Cách làm thịt lợn luộc trộn chua ngọt

Món ăn ngon này dùng nguyên liệu còn thừa lại của thịt lợn luộc. Bạn đừng vội bỏ đi, hãy biến chúng thành những món ăn thơm lừng bếp, bằng những bí quyết dưới đây.

Cách làm thịt lợn luộc trộn chua ngọt

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ luộc còn thừa.

– Chanh.

– Hành lá, ớt, đường.

– Nước mắm ngon (có thể dùng muối nếu bạn không thích nước mắm nhưng mùi vị sẽ không thơm ngon bằng).

Cách chế biến:

– Bước 1: Chanh vắt lấy nước cốt. Hành lá xắt nhỏ, ớt bằm nhỏ bỏ hạt

– Bước 2: Cho thịt vào một tô lớn, cho đường, nước mắm trộn đều cho ngấm. Sau đó cho nước cốt chanh cho vừa vị chua ngọt, mặn. Hợp khẩu vị của bạn là được. 

– Khi nào chuẩn bị bày ra mâm thì bạn đổ ớt bằm và lá hành đã xắt nhỏ vào, trộn đều lên, gắp ra đĩa bỏ phần nước đi.

Món thịt lợn luộc trộn chua ngọt có thể ăn kèm với các loại rau cuốn như xà lách hoặc lá sung. Cuốn cùng trong bánh đa nem cùng bún hay ăn cùng cơm đều khá thú vị. 

Rất đơn giản và nhanh, chúc các bạn làm món thịt lợn luộc trộn chua ngọt thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *