Miếng thịt gà giòn rụm này vô cùng đa năng, có thể ăn với cơm, nhậu cùng bia hoặc làm thành phần đế cho món chizza đang vô cùng hot. Hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn vào bếp thực hiện làm món thịt gà cốt lếch theo kiểu Nhật Bản rất thơm ngon giòn béo nhé.
Nguyên liệu:
– 300g ức gà, lọc bỏ da và xương
– 3g muối
– 3g hạt tiêu
– 1 quả trứng, đánh tan
– 150g bột chiên xù
– Dầu đủ chiên
Cách làm:
– Ức gà cắt thành miếng mỏng theo chiều ngang, ướp muối và hạt tiêu trong 10 phút.
– Làm nóng dầu trong chảo, tốt nhất là để dầu đạt tới nhiệt độ 180°C.
– Nhúng thịt gà vào trứng, sau đó nhúng vào bột chiên xù để bột bao đều quanh miếng gà.
– Khi dầu đã nóng, nhẹ nhàng thả thịt gà vào chiên kĩ tới khi chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.
– Gắp thịt gà ra đĩa, cắt thành miếng mỏng và ăn cùng cơm.
Nếu muốn làm thành chizza (pizza đế thịt gà), bạn chỉ cần phủ lên thịt gà phô mai, thịt xông khói hoặc những loại nhân pizza khác mà bạn thích.
Theo Rasa Malaysia Dân Việt