CÁCH LÀM NƯỚC MẮM ĂN BÁNH XÈO KHÓ THÔI

 

Bánh xèo là một món ăn khá phổ biến hiện nay. Và được xem là món ăn ngon truyền thống của dân tộc ta. Phổ biến đến nỗi mỗi miền đều có cách làm riêng phù hợp với khẩu vị của người dân ở đó. Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa các miền đó là ở nước chấm bánh xèo. Miền Nam, miền Trung, miền Bắc điều có một công thức riêng. 

Nước chấm miền Nam thì ngọt vì người miền Nam rất chuộng ngọt. Còn người miền Bắc thiên về vị mặn  nên cách làm nước chấm rất ít ngọt. Vậy còn người miền Trung thì sao? Ngay bây giờ Blogamthuc365.edu.vn sẽ bật mí cho các bạn cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung. Các bạn thử xem và thực hiện nhé!

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung:

– ¼ chén đường

– ½ chén nước ấm

– 3 muỗng canh nước chanh.

– ¼ chén nước mắm

– Ớt chín cắt lát

– 1 củ tỏi băm nhuyễn.

– Cà rốt

Hướng dẫn cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung:

– Để có cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung ngon, dĩ nhiên bạn nên chọn loại nước mắm có độ đạm cao, thơm và có vị mặn dìu dịu. Màu sắc của nước mắm không nên quá sậm thì nước chấm làm ra sẽ trông hấp dẫn hơn. Thông thường, trong cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung. Người ta hay chọn đường cát trắng. Tuy nhiên, thực tế thì loại đường cát có màu vàng ngà sẽ cho vị ngon hơn.

– Nước chấm bánh xèo bạn nên dùng ớt băm để tạo độ cay sẽ ngon và đẹp mắt hơn ớt xay. Dùng ớt trái to, chẻ bỏ hạt, cắt tròn rồi băm nhuyễn thành từng mảng vuông nhỏ. Sử dụng ớt băm này bạn vừa đảm bảo vệ sinh, vừa cho nước chấm đẹp mắt lại rất cay.

– Bạn thực hiện cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung bằng cách cho nước mắm, nước ấm, đường và nước chanh vào một tô nhỏ, trộn đều hỗn hợp này lên cho đến khi đường tan hoàn toàn. Thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào rồi trộn đều. Nếu bạn không ăn được cay thì giảm bớt lượng ớt nhé.

– Để trang trí cho nước chấm bánh xèo, bạn nên cắt ít cà rốt thành sợi nhuyễn, rửa sạch rồi vắt ráo sau đó cho vào chén nước chấm. Màu vàng hấp dẫn của nước mắm, màu cà rốt tươi cộng thêm sắc đỏ nổi bật của ớt sẽ tăng thêm phần ngon miệng khi bạn thưởng thức bánh xèo. Thế là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung rồi.

Vậy là chúng tôi đã bật mí cho các bạn cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung đậm đà nhất rồi đó. Tùy theo sở thích và khẩu vị mà các bạn có thể điều chỉnh gia vị với cách làm nước chấm này. Hy vọng món bánh xèo của các bạn thêm ngon với cách làm nước chấm trên. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *