CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG SẢ ỚT THƠM NGON TẠI NHÀ

Monngontv: Thịt nướng sả ớt thơm nức mũi, nóng hổi, mềm ngon, ăn một lần là nhớ mãi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm món thịt ba chỉ nướng sả ớt ngay nhé!

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG SẢ ỚT THƠM NGON TẠI NHÀ

Món thịt ba chỉ nướng sả ớt hấp dẫn thế này ai mà  cưỡng lại nổi?!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 miếng thịt ba chỉ 400gr

– 1 cây sả

– Vài quả ớt cay

– 1 thìa cà phê ớt bột

– 1 thìa cà phê ngũ vị hương

– 1 củ tỏi

– 1 củ hành khô

– 1 thìa nước mắm

– 1 chút bột nêm, muối, tiêu trắng, bột ngọt

– 1 thìa cà phê đường

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG SẢ ỚT THƠM NGON TẠI NHÀ

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng sả ớt 

Cách làm:

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG SẢ ỚT THƠM NGON TẠI NHÀ

– Bước 1: Thịt heo đem rửa sạch thấm cho khô, sả đập dập rôi băm nhỏ, hành + tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được.

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG SẢ ỚT THƠM NGON TẠI NHÀ 

– Bước 2: Cho thịt vào tô sạch, thêm tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn khi nãy.

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG SẢ ỚT THƠM NGON TẠI NHÀ

– Bước 3: Đeo bao tay và xoa bóp đều khắp miếng thịt, ướp thịt ít nhất 1 tiếng, nếu có thời gian bạn nên ướp thịt trong tủ lạnh vài tiếng cho ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG SẢ ỚT THƠM NGON TẠI NHÀ

– Bước 4: Bật lò nướng 200 độ làm nóng lò, xếp thịt lên giá sắt bên dưới dùng khay nướng hứng nước mỡ chảy ra trong quá trình nướng. Cho thịt vào nướng khoảng 15 phút thì lấy ra, trở thịt và nướng tiếp 15 phút hoặc tới khi thấy 2 mặt miếng thịt chín vàng ruộm là thịt đã chín.

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG SẢ ỚT THƠM NGON TẠI NHÀ

– Bước 5: Thái thịt thành những miếng mỏng bày ra đĩa để thưởng thức.

Theo danviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *