Món sushi chay dưa chuột rất đơn giản, dễ làm, thích hợp để bạn có thể làm theo khi ăn chay, món chay đơn giản, buổi sáng nhẹ, hoặc khi đi dã ngoại cuối tuần.
Nguyên liệu làm sushi chay dưa chuột.
Để dễ dàng hơn với cách làm sushi chay dưa chuột, các bạn nên chuẩn bị nguyên liệu trước nhé! Nguyên liệu chúng ta hoàn toàn có thể mua tại một siêu thị bất kỳ ở gần nhà.
– Dưa chuột
– Gạo Nhật, nếu không có gạo Nhật, các bạn có thể mua gạo dẻo của Việt Nam cũng được.
– Gừng, mù tạt mỗi thứ một ít
– 10ml giấm (loại để làm sushi); 3g đường; 1-2g muối, 1 muỗng dấm gạo.
Cách làm sushi chay dưa chuột.
Bước 1:
Nấu cơm chín rồi xới cơm ra bát to. Pha giấm với một chút đường, muối rồi rưới lên cơm, đảo đều tay cho cơm thật dẻo, không bị nhã và nát. Để cơm nguội rồi cuộn.
Bước 2:
Dưa chuột cắt miếng dài, vừa với chiều dài rong biển.
Bước 3:
Lót miếng mành tre xuống thớt, trải lá rong biển lên trên. Trải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển, lưu ý là để thừa một chút lá rong biển phía trên, vì khi cuộn, cơm sẽ bị đẩy xuống dưới.
Bước 4:
Xếp dưa chuột lên ở gần phía tay mình cuộn. Sau đó, bạn hãy cuộn thật chặt và đều tay. Khi cuộn xong, lăn sushi qua một chút dầu vừng để sushi của bạn thật bóng nhé! Chọn một con dao thật sắc, lăng qua chút dầu và cắt sushi thành từng khoanh. Rắc chút vừng rang lên trên miếng sushi rồi xếp lên đĩa.
Xếp sushi dưa chuột lên đĩa kèm một ít gừng và mù tạt!
Chú ý khi làm sushi: Nếu không có mành tre, bạn có thể thay thế bằng bọt nilong trắng sạch để cuộn sushi nhé, rất dễ dàng thực hiện đấy các bạn.
Để pha nước chấm sushi, các bạn cần cho thêm đường, giấm, gừng và mù tạt vào xì dầu cho vừa miệng nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm sushi dưa chuột cực đơn giản và cực ngon!