Với các tín đồ sành ăn chắc hẳn các bạn không lạ gì món nama chocolate. Và các bạn biết không, “nama” trong tiếng Nhật có nghĩa là “tươi” và nó chính là một trong mười loại chocolate ngon nhất thế giới. Ngày hôm nay với công thức của bloganchoi, hóa ra cách làm nama chocolate ngon tuyệt này không hề khó chút nào cả bạn nhé!
Giá trị dinh dưỡng của món nama chocolate
Món nama chocolate sử dụng phần lớn chocolate đen không đường (hay còn gọi là chocolate nguyên chất). Những thanh chocolate ngọt ngào luôn khiến bạn cảm thấy vui vẻ vì chocolate chứa một lượng nhỏ trytophan, là một loại axit amin có tác dụng kích thích não sản xuất ra hormone serotonin giúp bạn cảm thấy hưng phấn và phenylethylalanine – một loại axit amin có công dụng như một loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên.
Chính vì những lý do đó mà chocolate luôn được khuyên dùng với một liều lượng hợp lý hàng ngày để mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe như làm giảm stress, ngăn ngừa tiểu đường, các bệnh về tim mạch cũng như giúp bạn ngủ ngon hơn.
Nguyên liệu để làm món nama chocolate Nhật Bản
- 220 gram sữa tươi
- 100 gram whipping cream
- 40 gram bột cacao nguyên chất
- 40 gram chocolate đen (chocolate nguyên chất)
- 40 gram bột ngô
- 40 gram đường vàng
Dụng cụ cần thiết để làm món nama chocolate
- Khay hoặc âu thủy tinh để đựng món nama chocolate (Các bạn có thể đặt mua khay thủy tinh tốt tại đây)
- Rây inox (Các bạn có thể đặt mua rây inox tại đây)
- Thớt gỗ sạch (Các bạn có thể đặt mua thớt gỗ sạch tại đây)
- Cốc đong sữa (Các bạn có thể đặt mua cốc đong nước đa năng tại đây)
Cách làm món nama chocolate
Bước 1: Bạn đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 40gr chocolate nguyên chất vào, để lửa nhỏ để chocolate tan chảy hoàn toàn. Bạn nhớ canh lửa cho kỹ, đừng để chocolate bị cháy nhé.
Bước 2: Bạn lấy 1 tô sạch, hòa 20 gram sữa vào với bột ngô và đánh đều cho tan hoàn toàn. Bạn để đó để hỗn hợp nghỉ một chút.
Bước 3: Bạn hòa 200 gram sữa còn lại cùng 100 gram wipping cream vào một nồi sạch khác, để lên bếp và đun nhỏ lửa. Các bạn lưu ý khuấy liên tục và không để cho hỗn hợp sôi nhé, chỉ nóng già là tắt bếp.
Bước 4: Bạn rót hỗn hợp sữa và whipping cream vào chocolate đã làm tan chảy trước đó, khuấy đều. Bạn không cần đặt lên bếp đun tiếp vì lúc này hỗn hợp đang nóng già và chocolate đã tan chảy trước đó rất dễ hòa quyện cùng nhau.
Bước 5: Bạn rót hỗn hợp sữa và bột ngô đã pha trước đó vào hỗn hợp chocolate mới được tạo thành, bạn dùng phới khuấy nhanh tay, đặt lên bếp, bật nhỏ lửa, đảo liên tục cho đến khi hỗn hợp nóng già và sánh lại.
Bước 6: Khi hỗn hợp nóng già, sánh lại, các bạn tắt bếp, kiểm tra bằng cách nhấc phới lồng lên, nếu thấy hỗn hợp kết dính mềm dẻo là đạt yêu cầu.
Bước 7: Các bạn rắc một lớp bột cacao xuống đáy khay thủy tinh nhé.
Bước 8: Các bạn dùng phới dẹt, vét toàn bộ hỗn hợp chocolate vào khay thủy tinh và dàn trải cho thật phẳng nhé.
Bước 9: Các bạn dùng rây để rây lớp bột cacao lên trên cho đều sau đó bạn đậy nắp lại, để nguội, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1 đêm nhé.
Bước 10: Sau một đêm bạn lấy nama chocolate ra, đổ lên 1 cái thớt sạch và bắt đầu cắt thành từng miếng
Bước 11: Các bạn rắc một lớp bột cacao lên thớt sạch và tiếp tục thái nama chocolate thành từng miếng vuông nhỏ và lăn qua lớp bột cacao
Yêu cầu thành phẩm của món nama chocolate Nhật Bản
Nama chocolate Nhật Bản sau khi hoàn thiện có độ đứng nhất định để bánh có thể tạo được các hình vuông khi cắt mà không bị nát. Khi lăn bánh qua bột cacao, bề mặt của bánh bám kín được bột. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được độ mềm mại của bánh cùng hương vị chocolate tan chảy trong miệng hòa quyện thật ngọt ngào.
Trình bày và thưởng thức món nama chocolate Nhật Bản
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nama chocolate đẹp mắt và sẵn sàng để thưởng thức nó cùng gia đình và bạn bè rồi. Trình bày món nama chocolate Nhật Bản vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bày ra đĩa, rắc một chút bột cacao tạo hình xung quanh là xong. Thưởng thức nama chocolate Nhật Bản cùng với một tách cacao hay một ly cafe thì đúng là tuyệt hảo.
Một số lưu ý khi làm món nama chocolate Nhật Bản
- Trong quá trình trộn khuấy bột, sữa và chocolate….các bạn nên lưu ý khuấy nhanh và đều tay.
- Phải luôn canh lửa để hỗn hợp không bị sôi và cháy.
- Trước khi đổ hỗn hợp vào khay thủy tinh, phải lau thật khô khay thủy tinh.
- Để hỗn hợp thật nguội ngoài nhiệt độ phòng rồi mới đậy nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh tránh hỗn hợp khi còn nóng sẽ hấp hơi.
Chúc các bạn thành công với công thức làm món nama chocolate Nhật Bản mà bloganchoi đã gợi ý nhé.
Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm các loại bánh khác để làm phong phú hơn sổ tay học nấu ăn của mình nhé.
Đừng quên ghé thăm bloganchoi thường xuyên để cập nhật thêm những công thức nấu ăn khác bạn nhé.