Cách làm món Cơm chiên cua ngon khó cưỡng

Nếu bạn muốn tìm một công thức cơm chiên mới lạ, khác với các món cơm chiên truyền thống thì hãy để bloganchoi chia sẻ cho bạn công thức món Cơm chiên cua đơn giản, dễ làm lại vô cùng bắt miệng nhé!

Giá trị dinh dưỡng của cua

Cua được xếp vào loại hải sản có đầy đủ chất dinh dưỡng, mang lại chất bổ cho người ăn. Bên trong cua chứa hàm lượng dinh dưỡng cao:

  • Omega – 3: Omega – 3 trong cua giúp đảm bảo lưu thông mạch máu trong cơ thể.
  • Các vitamin: giúp bổ não, sản sinh hồng cầu và giảm các bệnh lý tim mạch.

Cách làm món Cơm chiên cua ngon khó cưỡng

Giá trị dinh dưỡng có trong cua. Nguồn: Internet

Bên cạnh các công dụng trên, cua còn có những lợi ích khác như: tốt cho sức khỏe tim mạch, giàu các khoáng chất tốt, ngừa các bệnh về xương khớp và đặc biệt là ung thư.

Nhưng nếu sử dụng cua quá thường xuyên thì cũng gây nên những tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu ai bị dị ứng với hải sản nói chung và cua nói riêng thì nên cân nhắc trước khi ăn nhé! Các triệu chứng dị ứng nhẹ thì phát ban gây ngứa hoặc nếu nặng hơn thì gây nôn mửa, khó thở, nguy hiểm đến tính mạng.

Cua cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh gout làm người bệnh ngứa ngáy, khó chịu. Vì thế bạn nên kiểm tra kĩ trước khi ăn nhé!

Nguyên liệu

  • 1 tô cơm nguội
  • Thịt cua (chỉ cần sử dụng hết phần càng cua)
  • 2 quả trứng gà
  • 15 gram đậu que
  • 15 gram ớt sừng trâu đỏ
  • 15 gram ớt sừng trâu xanh
  • 2 tép tỏi
  • 1 cọng hành lá
  • 4 muỗng nước tương
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Một ít ớt bột/ sa tế (nếu muốn dùng cay)

Nguyên liệu dùng để chế biến cho 1 – 2 người ăn

Sơ chế nguyên liệu

  • Đập dập 2 tép tỏi sau đó băm nhuyễn tỏi.
  • Xắt lát ớt sừng xanh và ớt sừng đỏ.
  • Lặt và cắt đậu que thành khúc tầm 2cm.
  • Xắt riêng phần đầu hành trắng để riêng, phần còn lại xắt nhỏ.
  • Tách thịt phần càng cua đã luộc chín.

Cách làm

Bước 1: Xào thịt cua, ớt và đậu que

Bắc lên bếp chảo nóng, cho tỏi băm vào đảo cho thêm. Tiếp đến cho thịt càng cua, ớt sừng xanh, đỏ, đầu hành trắng và đậu que vào xào. Cho thêm vào chảo 2 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè và ít ớt bột hoặc sa tế (nếu bạn muốn dùng cay). Đảo đều và cho ra đĩa riêng.

Cách làm món Cơm chiên cua ngon khó cưỡng

Xào thịt cua cùng ớt sừng và đậu que. Nguồn: YouTube Culinary Frank

Bước 2: Chiên cơm

Tiếp tục bắt chảo nóng lên bếp, đập 2 quả trứng gà vào và khuấy đều lòng trắng và lòng đỏ trộn chung. Cho tiếp cơm nguội vào chảo và trộn đều tay. Nêm vào cơm 2 muỗng nước tương.

Cách làm món Cơm chiên cua ngon khó cưỡng

Chiên cơm cùng các nguyên liệu. Nguồn: YouTube Culinary Frank

Sau cùng là cho vào chảo lần lượt hành lá xanh và phần cua vừa xào vào. Chiên đảo đều tay. Vậy là hoàn thành món Cơm chiên cua vô cùng ngon miệng rồi đấy!

Thành phẩm và thưởng thức

Sau khi hoàn thành, món Cơm chiên cua được chiên vàng ươm với đầy đủ sắc màu của ớt, hành, trứng vô cùng bắt mắt và ngon miệng. Hạt cơm tơi, không bị ướt, rất dễ ăn cùng thịt cua mềm vừa vị, đậu que xào giòn giòn và mùi thơm ớt sừng chỉ thơm, không cay khiến cho món ăn dậy mùi chắc chắn kích thích vị giác của bạn.

Cách làm món Cơm chiên cua ngon khó cưỡng

Món Cơm chiên cua hoàn thành!. Nguồn: YouTube Culinary Frank

Lưu ý khi chế biến món Cơm chiên cua

  • Nên dùng cơm nguội để chiên cơm vì khi chiên cơm sẽ được ráo và tơi hơn, ăn sẽ ngon hơn.
  • Lựa chọn cua cẩn thận, tránh cua chết, thịt sẽ bị bở ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Vừa rồi, bloganchoi đã chia sẻ với bạn món Cơm chiên cua ngon miệng lại dễ làm. bloganchoi hy vọng đã giúp được bạn có thêm ý tưởng cho bữa ăn gia đình thêm phong phú với món cơm này nhé!

Mời bạn đọc thêm bài viết mới:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *