Mocktail atiso đỏ (hibicus) huyền bí đây sẽ là một món uống đơn giản với thành phần chính từ quả atiso đỏ (bụt giấm) giúp bạn giải khát những ngày hè oi bức. Hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn khám phá công thức tuyệt vời này nhé ngay hôm nay nhé!
Thành phần cho món mocktail atiso đỏ ngon tuyệt vời. Để thực hiện mocktail atiso đỏ các bạn cần chuẩn một số nguyên liệu sau:
- Bông atiso đỏ: 100 gr.
- Nước cốt chanh: 1/4 muỗng cà phê.
- Siro dâu: 1/4 muỗng cà phê.
- Thêm 1 ít: Đá viên và 1/8 muỗng cà phê muối.
Khẩu phần trên cho 1 người uống nhé các bạn.
Cách thực hiện món Mocktail atiso đỏ thơm ngon mát lạnh.
Bước 1: Đầu tiên, các bạn xay nhuyễn phần đỏ của bông atiso đỏ (bụt giấm) với ít nước rồi vắt lấy 30ml.
Bước 2: Cuối cùng, các bạn sẽ cho 30ml nước bụt giấm vào ly. Sau đó, bạn thêm vào 1/8 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê siro dâu khuấy đều cho muối tan. Thêm đá viên vào khuấy lên là có thể dùng được rồi nhé. Ly nước sẽ có vị chua ngọt hấp dẫn và thơm, mát, rất thích hợp là nước giải khát trong mùa hè.
Có thể trang trí thêm và lát chanh tươi hoặc trái cây nếu thích nhé.
Có thể bạn chưa biết?
Hoa atiso đỏ là loại hoa rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ, 7,6% nước và 7% chất khoáng.
Theo một số nghiên cứu thì dầu trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có trong nó cũng có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người đang ăn kiêng nữa đó.
Atioso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ này mỗi ngày để giảm huyết áp đó nhé.
Thật kì diệu với atiso đỏ phải không nào?