Đây là một món chay cực kỳ đơn giản và dễ làm. Bởi tất cả những nguyên liệu hầu như đều có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Hơn nữa, món ăn này hoàn toàn mới lạ và bạn sẽ không thể ngờ được mùi vị của nó như thế nào đâu nhé. Món này có thể chay mặn đều dùng được. Nếu bạn muốn làm món này cho người ăn mặn thì có thể thêm một ít thịt hoặc trứng cùng một ít nguyên liệu khác vào để biến tấu nó thành một món ăn mặn. Còn hôm nay thì chúng ta tìm hiểu về cách làm mì spaghetti trộn nước sốt cải xoắn thôi nhé, bắt đầu thôi nào.
Những nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị để làm món mì spaghetti trộn nước sốt cải xoắn thật ngon:
-
Một gói mì ý spaghetti ngô, hoặc là nửa gói mì spaghetti ống bạn có thể tìm thấy dễ dàng tại các siêu thị hoặc chợ.
- Nước sốt cải xoắn: 200 ml, nghe tuy hơi lạ, nhưng bạn có thể tìm thấy nó ở các siêu thị đấy nhé.
- Cà chua khô: 2 muỗng canh.
- Bột phô mai: 2 muỗng canh.
Nếu bạn thích tự mình chế biến, thì có thể mua cải xoắn về và tự làm lấy nước sốt. Như thế thì sẽ đảm bảo được mùi vị của nước sốt cải xoắn sẽ phù hợp với khẩu vị của bạn.
Nếu bạn không biết cải xoắn là gì, thì nó đây.
- Chuẩn bị xà lách xoắn 500 gram.
Cách làm mì spaghetti trộn nước sốt cải xoắn thật ngon:
-
Cải xà lách xoắn mua về thì bạn rửa cho thật sạch. Sau đó bạn cho cải vào máy xay sinh tố cùng với 75 ml nước lọc. Cho thêm một ít giấm ăn và đường muối, sao cho nước cải vừa ăn. Xay mịn rồi thì dừng lại.
Cải xoắn rất tốt cho sức khỏe của chúng ta đấy nhé.
- Dùng nồi bắc lên bếp, đun sôi nước. Tiếp theo bạn thả mì ý spaghetti vào luộc cho chín. Lưu ý cho vào nồi một thìa cà phê dầu ăn từ thực vật nhé, để tránh mì ý không bị dính vào nhau ấy mà.
- Sau khi mì đã bắt đầu mềm, thì tắt bếp, vớt mì ra, để vào rổ cho ráo nước.
Luộc mì ý như trong hình, hoặc nếu bạn dùng nồi to hơn thì sẽ dễ luộc hơn nhé.
- Mì sao khi đã nguội bớt thì bắt đầo cho vào chảo được đun nóng từ trước đó. Bạn rót nước sốt cải xoắn vào cùng với mì. Vừa rót vừa trộn mì cho nước sốt thấm đều vào từng sợi mì nhé. Xào sơ mì và cải xoắn khoảng 5 phút thì bạn cho thêm cà chua khô vào rồi tiếp tục đảo thật đều tay.
- Nêm nếm lại một lần nữa để chắc chắn mọi thứ hợp với khẩu vị của bạn, rồi tắt bếp.
- Cho mì ra đĩa, rắc lên trên bề mặt một ít phô mai để tăng thêm mùi vị, trộn đều lên.
- Khi ăn, bạn có thể cho thêm một ít tương ớt để giúp ăn ngon hơn nhé.
Đây là mì spaghetti trộn nước sốt cải xoắn nhưng có thêm thịt bò.