Măng tre là những chồi non của một số cây thuộc họ tre (có tên Bambusaceae). Chỉ dùng măng của cây tre già hay tre mỡ. Măng có hình nón, phủ bởi những vòng năng khá cứng, đầu xẻ thành những tua ngắn. Người ta thường thu hoạch măng tre vào mùa xuân. Khi những chồi nhú khỏi mặt đất cao 15 đến 20cm. Lột mo nang, rửa sạch và thường dùng tươi.
Măng tươi đem xào với thịt bò sẽ đem đến cho các bạn một trải nghiệm khá mới về món măng. Mặc dù đây chỉ là món ăn đơn giản. Trước đây thực sự rất nhiều người không thích măng tươi vì mỗi lần liên tưởng đến lại cảm thấy được mùi hôi và chua của măng. Nhưng giờ Blogamthuc365.edu.vn sẽ mách cho các bạn mẹo nhỏ để khử mùi măng. Khi đó măng tre xào với thịt bò lại là 1 lựa chọn không tồi khi giúp mình trong việc nấu bữa cơm cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm măng xào thịt bò này nhé.
Nguyên liệu cần có cho cách làm măng xào thịt bò bao gồm:
- 400 gram măng tươi
- 1 củ hành khô thái lát mỏng
- Nửa củ tỏi băm nhỏ
- 150 gram thăn bò
- 1 nhánh gừng nhỏ đập dập
- Hành lá với mùi tàu (ngò gai) thái nhỏ
- Đường, gia vị, dầu ăn, dầu hào
Cách làm măng xào thịt bò thực hiện như sau:
Bước 1:
-Thịt bò các bạn mua về đem rửa sạch thái thành miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1/2 cafe hạt nêm, 1/4 mì chính, 1 cafe bột năng, 1 cafe dầu ăn và 1 cafe nước mắm rồi trộn đều. Để chừng khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
-Tỏi các bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím cũng bóc vỏ, thái lát. Hành lá đem nhặt và rửa sạch, cắt rễ và thái thành khúc 2cm. Mùi tàu đem rửa sạch và thái nhỏ. Ớt cũng rửa sạch và thái lát.
-Với măng tươi các bạn bóc bỏ đi lớp vỏ ngoài và bỏ đi phần gốc già rồi thái thành miếng hoặc sợi nhỏ.
-Sau đó cho hết măng vào nồi luộc măng với một chút muối trong khoảng 5 đến 10 phút cho măng bớt đắng đi và loại bỏ được phần độc tố có trong măng nhé, sau đó các bạn vớt măng ra rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.
-Bước 2: Bắc cái chảo lên bếp làm nóng với dầu ăn rồi cho tỏi vào để phi thơm, tiếp đến cho thịt bò vào xào tái dưới mức lửa to rồi trút thịt bò ra đĩa riêng. Vẫn với chiếc chảo đó bạn cho thêm dầu vào để phi hành tím cho thơm tiếp đến cho hết măng vào xào nêm nếm thêm một chút mắm, gia vị vào đảo đều sau khi măng đã chín tới các bạn trút thịt bò vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho thật vừa ăn rồi mới cho tiếp hành lá, mùi tàu với ớt vào đảo lại 1,2 lượt và tắt bếp.
Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản cho món ăn là các bạn đã hoàn thành món ăn rồi.
Chúc bạn thành công với cách làm măng xào thịt bò nhé!