Bạn có bao giờ thử qua một món ngon có vị bùi bùi beo béo của khoai tây xen với vị ngọt đến từ thịt nướng – một hương vị rất Tây chưa? Nếu chưa, hãy cùng bloganchoi học ngay cách làm khoai tây kẹp thịt nướng siêu đơn giản ngay dưới đây nhé!
Giá trị dinh dưỡng trong món khoai tây kẹp thịt nướng
Khoai tây kẹp thịt nướng là một món ăn mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng. Khoai tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho thể thể, giúp mang lại sức khỏe tốt, sức đề kháng cao và tăng cường hệ miễn dịch.
Ngoài thành phần chính là khoai tây thì thịt xông khói trong món ăn cũng mang lại nhiều chất dinh dưỡng. Đây là một trong những loại thịt giàu protein nhất, đồng thời có hàm lượng vitamin, khoáng chất đa dạng như B6, B12, sắt, magie, kali và kẽm đều ở mức cao.
Sự kết hợp hai nguyên liệu này tạo nên một lượng dưỡng chất và nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Hãy cùng bloganchoi thực hiện ngay món khoai tây kẹp thịt nướng đơn giản, lạ miệng này nhé.
Nguyên liệu để làm khoai tây kẹp thịt nướng
Nguyên liệu này là phần ăn cho 3-4 người nhé
- 500 gram khoai tây
- 200 gram thịt xông khói
- 2 thìa cafe muối
- 2 thìa cafe tiêu
- 1 thìa cafe dầu olive (Các bạn có thể mua dầu olive tại đây)
Dụng cụ cần dùng để làm khoai tây kẹp thịt nướng
Lò nướng (Bạn có thể đặt mua lò nướng tại đây)
Cách làm khoai tây kẹp thịt nướng
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dao sắc khía khoai tây thành những lát có độ dày khoảng 0,5 cm.
Bước 2: Ướp đều khoai tây với muối.
Bước 3: Thịt xông khói cắt từng lát mỏng, kẹp vào giữa những lát khoai.
Bước 4: Rắc tiêu lên trên và phết một lớp dầu oliu mỏng.
Bước 5: Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ. Sau đó đặt khoai tây vào vỉ nướng. Thời gian nướng khoảng 20-25 phút.
Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí khoai tây kẹp thịt nướng
Khoai tây kẹp thịt nướng có màu vàng nâu đẹp mắt. Khi ăn khoai giòn bên ngoài và mềm ở bên trong. Thịt xông khói dai dai, bùi bùi và có mùi khói rất đặc trưng. Đây là món nướng nên sẽ không gây cảm giác ngán bởi dầu mỡ.
Đây là một món ăn lạ miệng, bắt mắt. Bạn có thể trang trí thêm cho món ăn của mình bằng cách thêm vài cọng mùi tây, tương ớt và sốt Mayonnaise nhé. Như vậy là bạn đã có một món ngon đẹp từ hình thức ngon từ chất lượng bên trong để khoe bạn bè, người thân rồi.
Cách thưởng thức khoai tây kẹp thịt nướng
Khoai tây kẹp thịt nướng có khả năng kích thích vị giác của bất kì ai, bất kì lứa tuổi nào ngay lần đầu thưởng thức. Khi ăn bạn cắt khoai tây thành những miếng vừa ăn. Thưởng thức khoai tây kẹp thịt nướng cùng salad là một ý tưởng không tồi nhé.
Khi thưởng thức khoai tây kẹp thịt nướng cũng đừng quên tương ớt, tương cà và sốt Mayonnaise để làm dậy hơn mùi vị của món ăn nhé.
Một vài lưu ý khi làm khoai tây kẹp thịt nướng
- Bạn nên chọn những củ khoai tây to, không bị sâu.
- Khi ướp khoai tây với muối nên rắc muối ở bên trên bề mặt và ở trong các khe giữa lát khoai để khoai ngấm đều gia vị.
- Khi kẹp thịt vào khoai tây, bạn có thể dùng ít hay nhiều thịt tùy vào sở thích người ăn.
- Trong khi nướng cần điều chỉnh chế độ lò nướng phù hợp để món ăn chuẩn vị hơn.
Chẳng cần phải đi đâu xa hay tốn quá nhiều công thức, từ bây giờ bạn đã có thể tự thực hiện món khoai tây kẹp thịt nướng ngay tại căn bếp của mình. Hãy cùng trải nghiệm nhé.
Bạn cũng có thể tham khảo một số công thức món ngon từ khoai tây và thịt xông khói tại đây để thực hiện:
Đừng quên theo dõi bloganchoi thường xuyên để sổ tay học nấu ăn của các bạn thêm phong phú, đa dạng hơn nhé.