Miếng giò dậy mùi thơm của nấm hương, hạt tiêu, quyện vị ngọt của thịt, cái sần sật của sụn tai. Hãy cùng tham khảo cách làm món giò tai heo nấm ngon tuyệt ngay nhé!
Nguyên liệu:
– Tai heo phần sụn cỡ 250g, làm sạch bằng muối sau đó thái mỏng. (Nhiều sụn sẽ ngon nhưng đừng nhiều quá giò mất mịn)– 700g giò sống. Bạn nên mua thịt lúc vừa mổ xong còn ấm nóng ở hàng quen rồi nhờ họ xay luôn.
– Nấm hương cỡ 30-50g ngâm nở thái mỏng.
– Tiêu xay hoặc tiêu hạt đập dập sẽ thơm hơn.
– Cho giò sống lên ngăn đá trong 30-40 phút rồi bỏ xuống, cho vào âu to. Trộn tất cả nguyên liệu còn lại vào bên trong âu giò. Nêm 1/2 thìa nước mắm ngon. Trộn đều cho quện vào nhau.Cách làm
– Lấy một túi bóng kính lót vào khuôn giò. Sau đó lau qua một lớp dầu vào túi. Cho từ từ hỗn hợp đã trộn bên trên vào khuôn. Gần đầy thì gấp hoặc buộc miệng túi lại. Vặn nén lắp khuôn cho chặt tay.
– Giò nấm chấm mắm tiêu ăn cùng cơm hoặc dùng ăn thêm với bún bò Huế hoặc bún ốc rất ngon. – Cho khuôn giò vào luộc 50 phút hoặc hấp cách thuỷ 70 phút. Giữa quá trình hấp thì lật khuôn để giò được chín đều.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Theo Vnexpress