Thịt ếch có thể chế biến được rất nhiều món ăn như ếch xào lăng, ếch tẩm bột rán, lẩu ếch, ếch xào lá cách. Món ăn làm từ thịt ếch không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe những người ốm. Ăn thịt ếch có tốt không chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay.
Với cách làm ếch rang muối thơm ngon mà đơn giản nhất sẽ được Blogamthuc365.edu.vn giới thiệu ngay sau đây. Hy vọng chị em nội trợ sẽ có thêm 1 món ăn ngon, để đãi cả gia đình vào những dịp cuối tuần. Đảm bảo với món ếch rang muối này sẽ làm cho gia đình bạn thấy hài lòng. Bởi sự hấp dẫn của món ăn. Hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay món ăn này nha.
Nguyên liệu cần có cho cách làm ếch rang muối bao gồm.
- Thịt ếch: 1kg.
- Muối tinh: 7gram.
- Gạo nếp ngon: 20gram.
- Tiêu hột khô: 2gram.
- Đậu xanh hạt: 15gram.
- Khoảng 20 lá lốt.
Cách làm ếch rang muối thơm ngon thực hiện như sau.
Bước 1: Dùng 1 cái chảo lớn bạn cho gạo nếp, tiêu hột, muối tinh. Đậu xanh rang lên đến khi thấy dậy mùi thơm. Ăn thử thấy gạo với đậu xanh có độ giòn, bùi là được.
Bước 2: Rang xong đổ hết nguyên liệu trên vào cối giã cho thật nhuyễn. Lược qua rây để thu lấy phần bột cho mịn nhất. Nếu trong nhà bạn có sẵn máy xay cầm tay hoặc cối xay đồ khô của máy xay sinh tố thì các bạn nên dùng chúng để tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Hỗn hợp muối thu được sẽ rát mịn, đẹp, thơm hơn.
Bước 3: Ếch sau khi mua về bạn làm sạch sẽ. Tùy vào con ếch to hay nhỏ mà chúng ta có thể chặt làm 3 hay 4 phần sao cho vừa ăn là được. Với cách làm ếch rang muối này chúng ta có thể mua ếch được làm sẵn ở ngoài chợ cũng được nhưng không ngon bằng ếch sống do tự mình làm.
Bước 4: Dùng 1 cái chảo lớn bạn cho nhiều dầu ăn 1 chút. Sau khi thả vào thì thịt ếch được ngập dầu là ổn. Bật lửa lớn hơn 1 xíu chiên đến khi thấy bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm. Sau đó bạn vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 5: Nhân tiện sử dụng cái chảo dầu còn nóng, chúng ta thả luôn phần lá lốt đã được xắt khúc ngắn vào chảo dầu,. Chiên sao cho lá lốt có được độ giòn rụm là đạt.
Bước 6: Lúc thịt ếch vừa được rán xong còn nóng. Chúng ta sẽ rắc thêm hỗn hợp muối rang đã chuẩn bị từ bước 1 vào thịt ếch và xóc cho muối được bám đều quanh thịt. Cho tiếp lá lốt vừa chiên giòn vào cùng, trộn thật đều rồi bày món ếch rang muối ra đĩa và mời cả nhà cùng nhau thưởng thức món ăn mới với vị ngon, lạ của món này.