CÁCH LÀM ẾCH NẤU CHUỐI THƠM NGON

Thịt ếch là một trong những loại thịt rất giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt là với món ếch om chuối đậu thì lại được rất nhiều người yêu thích. Bởi đây cũng là một trong những món ăn vừa dân dã vừa thấm đượm hương vị quê hương nhưng lại có riêng cho mình một nét “tinh tế” riêng. Món ếch om chuối đậu cùng với thịt ếch thơm ngọt lại bổ dưỡng cho chúng ta. Các bạn cùng Blogamthuc365.edu.vn thực hiện nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm ếch nấu chuối

CÁCH LÀM ẾCH NẤU CHUỐI THƠM NGON

  • Thịt ếch tươi đã làm sạch sẵn: 300gr.
  • Đậu phụ trắng hoặc chiên: 2 bìa.
  • Thịt ba chỉ lợn: 200 gr.
  • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ.
  • Mẻ, nước mắm ngon, hạt nêm, một số gia vị khác, tiêu xay.
  • Ớt sừng tươi, tía tô, lá lốt, hành củ.
  • Chuối xanh: 2 quả.

Thực hiện làm món ếch nấu chuối đơn giản thơm ngon.

Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu cho cách làm ếch nấu chuối.

– Chuối xanh các bạn gọt bỏ sạch vỏ, rồi cắt thành miếng nhỏ. Sau đó đem ngâm ngay vào một chậu nước đã có hòa sẵn chút muối khoảng 20 phút. Vớt phần chuối ra bớt nhựa và không bị thâm.

CÁCH LÀM ẾCH NẤU CHUỐI THƠM NGON

– Đậu phụ trắng đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng hai mặt.

– Thịt ba chỉ đem rửa sạch với ít nước muối pha loãng. Sau đó đem cắt miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

– Đặc một cái chảo lên bếp. Xào thịt ba chỉ lên để cho ra bớt mỡ chờ cho đến khi hai mặt bắt đầu hơi vàng đều là được.

– Nghệ tươi đem rửa sạch, cạo bỏ phần vỏ, giã nhỏ.

– Hành củ bóc vỏ, rồi băm nhỏ.

– Ớt sừng cắt bỏ hạt, thái nhỏ.

– Lá lốt, tía tô nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.

– Mẻ đem lọc lại lấy nước.

Bước 2: Sơ chế phần thịt ếch cho cách làm ếch nấu chuối.

– Rửa sạch lại thịt ếch bằng rượu trắng và gừng.

– Chặt thịt ếch thành những phần đùi ếch để riêng. Ướp cùng một chút nước mắm ngon. Hạt nêm. Hạt tiêu xay, cùng 1/2 chỗ nghệ đã được giã nhỏ, cùng vài lát ớt.

CÁCH LÀM ẾCH NẤU CHUỐI THƠM NGON

– Ướp riêng phần thân và chân ếch cùng với 1ít hạt tiêu đã xay, nước mắm loại ngon, hạt nêm, cùng phần nghệ tươi và ớt cắt nhỏ còn lại.

– Các bạn có thể đem băm nhuyễn hay say nhỏ phần thân cùng chân ếch vừa ướp.

– Sau đó bạn thoa chút dầu ăn vào tay rồi viên phần thịt ếch vừa xay thành những viên tròn tròn vừa ăn, để thịt ếch không bị dính.

Bước 3: Hoàn thành món ếch nấu chuối.

– Bắc một cái nồi lên bếp, cho thêm vào ít dầu vào đun nóng lên rồi phi thơm hành đã băm nhỏ.

CÁCH LÀM ẾCH NẤU CHUỐI THƠM NGON

– Cho phần thịt đùi ếch vào xào sơ qua cho tái lại. Sau đó lại cho tiếp phần chuối vào chảo đảo nhanh tay. Cho thêm một bát nước lọc vào đun ở lửa to. Đợi cho nồi nước sôi lên thì thả từng viên ếch vừa viên được và đậu đã cắt vừa ăn vào nồi.

– Đun sôi lên lại rồi để lửa liu riu đun cho đến khi chuối chín mềm thì cho tiếp phần mẻ, tía tô, lá lốt vào đảo nhẹ tay lại lần nữa. Cuối cùng không quên nêm nếm thêm ít gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

CÁCH LÀM ẾCH NẤU CHUỐI THƠM NGON

Cuối cùng bạn hoàn thành cách làm ếch nấu chuối bằng cách trình bày món ăn ra bát và dùng kém với cơm nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng cùng với món ếch nấu chuối hấp dẫn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *