Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa – Món ăn vặt nhâm nhi trời thu!

Nếu các bạn đang tìm món ăn vặt gì đó để nhâm nhi thì bài viết này dành riêng cho bạn. Hãy xem hết bài viết này của bloganchoi để học ngay cách làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa giòn ngon như ngoài hàng nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa – Món ăn vặt nhâm nhi trời thu!

1. Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ lạc như lạc rang tỏi ớt,… món nào cũng ngon và có giá trị dinh dưỡng cực kì cao, với công thức này bạn có thể làm để nhâm nhi thưởng thức và cũng có thể làm để kinh doanh tùy ý nhé!

Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa – Món ăn vặt nhâm nhi trời thu!

Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng. (Nguồn: bloganchoi)

Đậu phộng là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, trong đậu phộng chứa nhiều protein, chất béo, nước, đường, omega-3, omega-6, vitamin E và các khoáng chất như đồng, maggie, niacin,… vì vậy ăn nhiều đậu phộng rất tốt cho sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa sỏi mật, và vô vàn công dụng khác. Tuy nhiên ăn quá nhiều đậu phộng sẽ làm tiêu hụt các khoáng chất theo thời gian,..Hãy sử dụng đậu phộng có chừng mực để mang lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe bạn nhé!

2. Nguyên liệu và dụng cụ làm đậu phộng da cá nước cốt dừa

Nguyên liệu

  • 200g Lạc (đậu phộng)
  • 200g Bột mì
  • 60ml Nước cốt dừa
  • 60-80g Đường
  • 1g Muối
  • Dầu ăn

Dụng cụ

  • Thố, Bát
  • Nồi
  • Chảo rang
  • Đũa, muỗng,…

3. Cách làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị tô sau đó cho lần lượt nước cốt dừa, 60g đường và 1g muối vào sau đó khuấy thật đều để đường và muối hòa quyện vào phần nước cốt dừa
  • Bước 2: Đậu phộng tươi bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn sau đó bóc ra và bỏ vỏ lấy hạt, cho lạc vào thố sau đó rưới vào 1 muỗng canh nước cốt dừa lắc đều để nước cốt dừa bám đều vào từng hạt lạc tiếp theo cho vào 1 muỗng canh bột mì lược qua rây và lắc đều theo vòng tròn để bột áo đều lạc và bạn tiếp tục lặp lại như vậy cho đến khi hết phần nước cốt dừa.

    Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa – Món ăn vặt nhâm nhi trời thu!

    Áo bột đều từng hạt đậu phộng. (Nguồn: bloganchoi)

  • Bước 3: Khi bột đã bám đều lạc bạn bắc chảo lên bếp cho dầu vào, đun trên bếp cho đến khi dầu sôi mạnh (nhận biết bằng cách cho thử 1 hạt đậu vào đậu phồng lên) cho đậu phộng đã áo đều bột vào chiên cho đến khi các hạt đậu phộng vàng giòn.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết nấu canh chua đơn giản tại nhà – Thành công từ lần thực hiện đầu tiên!

Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa – Món ăn vặt nhâm nhi trời thu!
Chiên đậu phộng cho vàng giòn. (Nguồn: bloganchoi)

  • Bước 4: Cuối cùng bạn vớt đậu phộng ra cho vào 1 cái rây để ráo dầu khi ăn sẽ bớt ngấy hơn.

4. Trình bày và thưởng thức món đậu phộng da cá nước cốt dừa

Đậu phộng vừa chiên xong nóng hổi, giòn tan khi ăn vào có vị bùi rất ngon. Đậu phộng da cá là món ăn vặt vừa ngon vừa tiện lợi. Làm đậu phộng da cá rất dễ, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản và chút ít thời gian, bạn sẽ làm được món ngon cho gia đình thưởng thức.

Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa – Món ăn vặt nhâm nhi trời thu!

>>>>>Xem thêm: Halloween kinh dị đến món ăn cũng kinh dị

Thành phẩm đậu phộng da cá nước cốt dừa. (Nguồn: Internet)

Đậu phộng da cá bảo quản được rất lâu, để đậu phộng nguội bạn cho đậu vào trong các hũ có nắp đậy kín để bảo quản, có thể sử dụng được trong 1-2 tuần. Để món ăn trở nên đa dạng và ngon hơn bạn hãy lắc đậu phộng với phô mai, đường hay bất kì thứ gì mà bạn yêu thích nhé!

Bạn có thể tham khảo video cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa của YouTube Channel Góc Bếp Nhỏ tại đây:

5. Yêu cầu thành phẩm

Đậu phộng khi làm xong phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  1. Đậu phộng vàng đều
  2. Khi ăn có độ giòn, bùi và không quá ngấy
  3. Đậu phộng hòa quyện giữa vị ngọt, mặn không quá mặn hay quá ngọt
  4. Đậu phộng không bị ỉu

6. Một số lưu ý cần thiết khi làm đậu phộng da cá

  • Hãy chọn lọc những hạt đều nhau khi rang lên sẽ ngon hơn
  • Lắc đậu phộng theo 1 chiều sẽ làm đậu phộng áo đều bột hơn
  • Bảo quản đậu trong tủ lạnh và tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.
  • Chiên đậu ở dầu sôi mạnh trên nên lửa lớn thì đậu sẽ vàng và rất giòn

Chúc các bạn thành công và tích lũy được nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn ở bloganchoi!

Mời các bạn tham khảo các công thức nấu ăn khác trên bloganchoi:

Cách làm “Dimsum HongKong” giòn tan chỉ với cách làm cực kỳ đơn giản!

Cách làm sườn non chiên sả ớt ngon khó cưỡng – món chay đơn giản cho gia đình bạn!

Cách nấu bò kho thơm ngon, đậm vị, thu hút bạn từ cái nhìn đầu tiên!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *