Cách làm bánh chuối chiên vừng thơm nứt mũi. Ngày lạnh, thèm chảy nước miếng với chuối chiên vừng thơm lừng, nóng bỏng lưỡi. Vào những ngày đông lạnh giá, thưởng thức món bánh chuối chiên vừng vừa ngon vừa nóng thế này thì còn gì bằng!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 5-6 trái chuối chín nhưng không mềm
– 150gr khoai mì (củ sắn) bào (mình mua khoai mì bào đông đá)
– 2 muỗng canh đường
– 100gr bột chiên giòn
– 1,5 muỗng canh mè
– 1 chút xíu muối
– 100ml nước cốt dừa
– 1 muỗng cà phê vanilla
– 70ml nước lạnh
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHUỐI CHIÊN VỪNG
Bước 1: Khoai mì rã đông cho vào âu cùng với bột chiên giòn và các nguyên liệu phía trên trộn đều. Ta có một hỗn hợp hơi sánh.
Bước 2: Chuối lột vỏ, tước chỉ, thái lát hơi dày.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho miếng chuối vào tô bột nhúng đều rồi thả vào chảo dầu chiên lửa vừa.
Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chuối chiên vừng cho ra đĩa dùng nóng hay nguội đều giòn thơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chuối chiên vừng nóng hổi này nhé! Theo Eva/khanpha