Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

Bạn có muốn thử cảm nhận vị dai giòn của gà, ngòn ngọt của mật ong và béo ngậy của bơ hoà quyện lại với nhau? Hãy cùng bloganchoi học cách làm cánh gà chiên mật ong để cảm nhận nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

Giá trị dinh dưỡng của cánh gà chiên mật ong

Sử dụng những nguyên liệu quen thuộc và gần gũi nhưng món cánh gà chiên mật ong lại đem tới hương vị vô cùng hấp dẫn. Chưa dừng ở đó, món ăn này còn chứa một nguồn dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khoẻ.

Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

Cánh gà chiên mật ong sốt bơ thơm ngon lạ miệng (ảnh: Maangchi)

Gà là nguyên liệu chính để làm nên món ăn này và nó cũng đem tới vô số những chất dinh dưỡng tuyệt vời. Bên cạnh chất béo, protein hay albumin thì thịt gà còn chứa rất nhiều loại vitamin như: A, B1, B2, C… Các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, phốt pho… cũng có rất nhiều trong thịt gà.

Nguồn dinh dưỡng mà mật ong mang tới chắc chắn ai cũng đã từng nghe qua. Không chỉ chứa nhiều Protein, vitamin, mật ong còn cung cấp rất nhiều loại khoáng chất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Những nguyên liệu như bơ, tỏi, hạt bí đỏ… cũng không hề kém cạnh vì bên trong chúng cũng có rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể chúng ta. Vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua công thức làm món gà chiên mật ong kèm sốt bơ ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần dùng để làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ

Nguyên liệu sau đây dành cho khoảng 5 người ăn, tùy theo số người dùng mà bạn tăng/giảm nguyên liệu nhé!

  • Khoảng 1kg cánh gà
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • 2 quả trứng
  • 1/4 chén bột khoai tây (Bạn có thể tìm mua bột khoai tây ở đây)
  • 1/4 chén bột mì
  • 1/2 muỗng các phê bột nở
  • 1/4 chén hạt bí đỏ
  • 4 chén dầu ăn

Nguyên liệu để làm sốt mật ong

  • 4 muỗng canh bơ
  • 2 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1/4 chén đường trắng hoặc nâu
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng cà phê mật ong

Dụng cụ cần thiết 

  • Dao
  • Tô sạch (Bạn có thể mua tô tại đây)
  • Chảo sâu (Bạn có thể đặt mua chảo sâu tại đây)

Cách làm món cánh gà chiên mật ong

Các bước sơ chế cánh gà

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chặt cánh gà thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

Chặt gà thành từng miếng vừa ăn (ảnh: Maangchi)

Bước 2: Bạn cho thịt gà vào tô sạch, sau đó cho thêm muối và tiêu xay rồi trộn đều.

Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

Cho các loại gia vị vào gà (ảnh: Maangchi)

Bước 3: Tiếp theo bạn cho bột mì, bột khoai tây và bột nở đã chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp gà. Sau đó bạn cho thêm 2 quả trứng vào rồi dùng tay trộn thật đều.

Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

Dùng tay trộn đều gà và các loại gia vị (ảnh: Maangchi)

Các bước chiên cánh gà

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chảo dầu đang sôi. Sau đó, cho từng miếng gà đã được ướp gia vị phía trên vào và tiến hành chiên cánh gà.

Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

Khi dầu sôi bạn tiến hành chiên gà (ảnh: Maangchi)

Bước 2: Trong quá trình chiên bạn cần chú ý lật từng miếng gà. Khi thấy thịt gà đã chín vàng bạn nên gắp ra ngoài cho ráo dầu.

Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

Khi gà đã vàng bạn gắp gà ra cho ráo dầu (ảnh: Maangchi)

Bước 3: Sau đó, bạn cho gà đã chín nghỉ khoảng 1 phút. Tiếp đó lại cho thịt gà vào chảo dầu sôi và chiên lại cho đến khi các miếng gà giòn và có màu vàng nâu là có thể gắp gà ra.

Tìm hiểu thêm: Các bước làm món thịt heo kho tiêu thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn hằng ngày

Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn
Tiến hành chiên gà lại lần thứ hai (ảnh: Maangchi)

Các bước làm sốt mật ong

Bước 1: Bạn cho lượng bơ và tỏi đã chuẩn bị trước đó vào một chảo sạch. Sau đó tiến hành đun ở lửa nhỏ để bơ được tan chảy.

Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

Băm tỏi để chuẩn bị cho bước làm sốt tiếp theo (ảnh: Maangchi)

Tiếp đó, bạn cho nước tương, đường và sau cùng là mật ong. Khuấy đều tay và bạn tiếp tục đun hỗn hợp sốt.

Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

Cho các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào sốt (ảnh: Maangchi)

Bước 2: Bạn tiếp tục đun sốt cho đến khi nổi bọt.

Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

Đun cho tới khi sốt sủi bọt là được (ảnh: Maangchi)

Tiếp theo bạn cho gà và hạt bí đỏ vào và đảo đều tay cho sốt được thấm đều vào gà.

Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

Trộn đều gà và sốt mật ong (ảnh: Maangchi)

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản và khá nhanh chóng là bạn đã có thể tự tay làm được món cánh gà chiên mật ong để chiêu đãi người thân và bạn bè rồi.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món cánh gà chiên mật ong

Một món cánh gà chiên mật ong hoàn hảo không đòi hỏi quá nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo các yếu tố như cánh gà sau khi chiên phải có màu vàng nâu bắt mắt. Bên cạnh đó, thịt gà phải giòn chứ không được quá mềm.

Mùi vị của món ăn này rất hấp dẫn bởi sau khi hoàn thành món cánh gà chiên mật ong cần phải có vị hơi ngọt một chút và đặc biệt là nó có mùi thơm rất lôi cuốn nữa.

Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

Cánh gà chiên mật ong sau khi đã hoàn thành (ảnh: Maangchi)

Để trang trí món cánh gà chiên mật ong, bạn chỉ cần thêm một vài cọng ngò lên trên là đã đủ bắt mắt rồi. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng cà chua hoặc một chút ít sốt mật ong để trang trí bên ngoài đĩa để thêm phần ấn tượng hơn.

Cách thưởng thức món cánh gà chiên mật ong

Đơn giản ngay từ phần nguyên liệu cho đến các bước chế biến, món cánh gà chiên mật ong này cũng không quá cầu kì ở khâu thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức gà ngay lúc còn nóng để cảm nhận được vị giòn và dai của thịt gà cũng như mùi thơm của mật ong.

Cách làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ giòn ngọt, hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh hành phô mai thơm ngon hấp dẫn

Cánh gà chiên mật ong hấp dẫn (ảnh: Maangchi)

Bạn có thể dùng món gà chiên mật ong này với cơm trắng hoặc nếu muốn bạn có thể ăn riêng gà cũng rất ngon.

Khi thưởng thức gà chiên mật ong, bạn có thể sử dụng thêm tương ớt để tăng thêm mùi vị của món ăn này. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm một ly nước lọc mát lạnh hoặc một ly nước ngọt có ga nhé để khử vị ngọt của thịt nhé.

Một vài mẹo nhỏ khi chế biến món cánh gà chiên mật ong

  • Nếu không có hạt bí đỏ hoặc không thích bạn có thể loại bỏ nguyên liệu này ra khỏi công thức cũng sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị của gà.
  • Bạn nên chú ý để dầu sôi hẳn thì mới tiến hành chiên gà, nếu muốn bạn có thể thử bằng cách cho một miếng gà nhỏ vào và khi thấy dầu sủi bọt là được.
  • Thời gian chiên cánh gà sẽ thay đổi theo kích thước chảo bạn lựa chọn.
  • Bạn cần phải chiên gà hai lần vì như thế sẽ giúp gà được giòn và thơm ngon hơn.
  • Bạn không nên cho quá nhiều mật ong vào nước sốt vì như thế sẽ khiến mùi vị của món ăn bị thay đổi đi rất nhiều.

Trong bài viết này bloganchoi có sử dụng công thức và hình ảnh từ Youtuber Maangchi để giúp bạn có thể làm được món cánh gà chiên mật ong đúng chuẩn nhất!

Bạn có thể tham khảo thêm video sau đây để học cách làm cánh gà chiên mật ong dễ dàng hơn:

Bạn có thể tham khảo thêm các món ngon từ thịt gà sau đây để làm đa dạng sổ tay học nấu ăn của mình hơn:

  • Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc thơm ngon, béo ngậy
  • Cách nấu cà ri gà thơm ngon, béo ngậy đơn giản tại nhà
  • Cách làm món gà nấu chao cực ngon chỉ trong 30 phút

Bạn đừng quên ghé thăm bloganchoi thường xuyên để tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *