Món bún riêu cua là món ăn vừa dân dã vừa thành thị, được người dân của Bắc, Trung, Nam đều yêu thích và rất ưa chuộng. Món ăn này nấu khá dễ, nhưng để ngon và đúng vị thì không phải ai cũng biết cách nấu đâu đấy.
Vì vậy các bạn hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn chia sẻ công thức này đến với bạn bè và người thân của mình nhé! Bí quyết làm bún riêu cua ngon đúng điệu, hợp khẩu vị.
Nguyên liệu sử dụng làm bún riêu cua.
– 1 kg bún
– 1 lạng thịt xay.
– Cua đồng.
– 500g tôm khô.
– 2 quả trứng gà ta.
– Đậu phụ: 3 bìa nhỏ.
– Cà chua: 3 quả
– Hành lá, khô, dấm bỗng, mắm tôm và các loại gia vị khác.
Hướng dẫn cách làm bún riêu cua.
– Đầu tiên bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu làm bún riêu cua. Cắt đậu phụ, sau đó bạn chiên vàng rồi cắt thành miếng nhỏ vừa miệng ăn. Cắt dọc quả cà chua theo hình cau rồi đem xào qua với dầu. Bạn không nên cho nhiều dầu sẽ không tạo được vị thanh của nước dùng khi thưởng thức.
– Sau khi rửa sạch cua đồng, bạn đem xay nhuyễn phần thân còn mai khêu gạch để riêng. Tiếp theo là gạn lấy phần thịt. Đổ phần thân đã xay nhuyễn cho vào nước, dùng tay bóp để thịt cua tan vào nước.
– Kế đến bạn vặn lửa nhỏ cho nước cua vừa lọc vào nồi đặt lên bếp. Nêm sẵn một chút gia vị.
Chú ý với món bún riêu cua nên để lửa nhỏ cho rêu cua kết nối lại và nổi lên. Khi nước dùng đã sủi lăn tăn bạn thêm một chút mắm tôm rồi tiếp tục để lửa nhỏ đun tiếp.
– Bước tiếp theo để làm bún riêu cua là trộn đều tôm khô, thịt lợn xay, 2 quả trứng gà thêm hạt nêm và hành băm để làm chả. Lúc này, nước trong nồi sôi dùng muỗng múc hỗn hợp chả cho vào nồi.
– Khi chả chín bạn cho tiếp đậu chiên, cà chua đã xào qua trước, gần ăn thì cho dấm bỗng vào. Công đoạn cuối để làm bún riêu cua bạn cho nhỏ lửa phi hành khô nhanh chóng cho gạch cua, đảo qua rồi tắt bếp. Để có tô bún riêu cua ngon, màu nước đẹp không nên cho nhiều dầu, xào nhanh hành.
– Khi ăn, bạn cho bún, hành lá vào tô. Chan nước dùng riêu cua và gạch cua đã xào với hành khô vào. Thêm một chút rau sống tươi mát ăn kèm với bún riêu cua.