Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ

Bánh xoắn thạch dâu là món tráng miệng quen thuộc và không thể thiếu trong các bữa tiệc của người Mỹ. Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng bloganchoi học cách làm bánh xoắn thạch dâu độc đáo này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ

Giá trị dinh dưỡng

Mặc dù là món bánh tráng miệng nhưng bánh xoắn thạch dâu mang lại giá trị dinh dưỡng không hề nhỏ.

Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ

Bánh xoắn thạch dâu vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

Dâu tây được xem là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao. Ngoài ra, dâu tây còn chứa nhiều chất khoáng, chất xơ và đường. Thêm vào đó, chất chống oxy hóa và flavonoid-hợp chất giúp giảm nguy cơ ung thư cũng được tìm thấy trong dây tây.

Một nguyên liệu khác cũng rất tốt cho cơ thể đó là phô mai kem. Phô mai kem cung cấp một nguồn vitamin A và B2 đáng kể. Bên cạnh đó, phô mai kem còn chứa một số chủng vi khuẩn có lợi có sức khỏe, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch rất tốt.

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh xoắn thạch dâu

Nguyên liệu

Lượng nguyên liệu này phù hợp cho 10-12 người thưởng thức bánh.

  • 170g thạch jello hương dâu. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán nguyên phụ liệu làm bánh nhé.
  • 480ml nước sôi
  • 280g bánh quy xoắn mặn Bạn có thể đặt mua bánh xoắn tại đây
  • 35g đường
  • 115g bơ nhạt Bạn có thể đặt mua bơ nhạt tại đây
  • 225g phô mai kem mềm Bạn có thể đặt mua phô mai kem tại đây
  • 70g đường
  • 200g kem whipping cream (đã tan và bảo quản trong tủ lạnh) Bạn có thể đặt mua whipping cream tại đây
  • 450g dâu tươi

Dụng cụ

  • Dĩa
  • Thớt
  • Chảo
  • Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh xoắn thạch dâu

Bước 1: Chuẩn bị thạch jello

Làm nóng lò nướng ở 175 độ C. Hòa tan bột jello với 480ml nước sôi và khuấy cho tan hết, sau đó để nguội ở nhiệt độ phòng.

Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ

Khuấy tan bột jello với nước sôi, rồi để nguội (Nguồn: Natashas Kitchen)

Bước 2: Chuẩn bị bánh xoắn

Cho bánh quy xoắn vào một túi zip và dùng chày thành vụn nhỏ.

Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ

Cho bánh vào túi và cán vụn (Nguồn: Natashas Kitchen)

Bước 3: Làm đế bánh xoắn

Đặt một cái chảo vừa lên bếp, làm nóng chảy 115g bơ nhạt rồi thêm 35g đường vào và khuấy cho tan đường. Tiếp theo, đổ vụn bánh xoắn vào, trộn đều.

Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ

Trộn vụn bánh với bơ nhạt (Nguồn: Natashas Kitchen)

Sau đó đổ hỗn hợp này vào một cái khay thủy tinh (loaị dùng được với lò nướng), dùng phới dàn đều hỗn hợp bánh phủ kín đáy khay. Sau đó đem nướng chừng 10 phút ở 175 độ c. Nướng xong thì để nguội.

Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ

…rồi trải ra khay thủy tinh (Nguồn: Natashas Kitchen)

Bước 4: Phủ phô mai kem

Khi hỗn hợp bánh xoắn đã nguội, dùng máy đánh trứng đánh 225g phô mai kem với 70g đường ở tốc độ cao cho đến khi kem bông lên và có màu trắng là được.

Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ

Đánh bông phô mai kem và đường (Nguồn: Natashas Kitchen)

Sau đó cho 200g kem whipping cream vào và trộn thật đều tay.

Tìm hiểu thêm: Tháp bánh su kem Croquembouche – phiên bản nâng cấp từ bánh su kem truyền thống

Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ
…cho thêm whipping cream (Nguồn: Natashas Kitchen)

Tiếp đó, cho hỗn hợp kem này lên trên hỗn hợp bánh xoắn, dàn thật đều và phẳng kem ra rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ

Phết kem sao cho phủ đều mặt khay (Nguồn: Natashas Kitchen)

Bước 5: Làm topping thạch dâu

Bỏ cuống, cắt dâu thành từng lát mỏng.

Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ

Cắt dâu thành lát mỏng (Nguồn: Natashas Kitchen)

Trộn vào hỗn hợp jello đã chuẩn bị ở bước 1.

Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ

Sau đó cho vào jello (Nguồn: Natashas Kitchen)

Sau đó đổ hỗn hợp dâu này lên trên lớp phô mai kem (đã chuẩn bị ở trên).

Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ

Đổ hỗn hợp jello dâu vào khay phô mai kem (Nguồn: Natashas Kitchen)

Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khay lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2-4 tiếng.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh xoắn thạch dâu dưới đây nhé!

Yêu cầu thành phẩm của bánh xoắn thạch dâu

Bánh xoắn thạch dâu sau khi hoàn thiện phải đạt 2 tiêu chí sau:

  • Bánh phải được chia làm ba lớp rõ ràng. Lớp bánh xoắn và kem phô mai có độ dày tương đương nhau. Lớp jello dâu sẽ mỏng hơn một chút so với 2 lớp còn lại.
  • Phần đế bánh xoắn phải có sự kết dính, khi cắt bánh ra sẽ không bị vỡ vụn. Do đó ở bước làm đế bánh, bạn cần nén bánh thật chặt vào khay.

Cách trình bày và thưởng thức bánh xoắn thạch dâu

  • Bánh xoắn thạch dâu sau khi được làm mát trong tủ lạnh khoảng 2-4 tiếng là có thể dùng được.
  • Bạn lấy khay bánh ra, dùng dao cắt nhẹ nhàng bánh thành miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi lấy ra dĩa. Bạn có thể trang trí thêm vài miếng dâu tây và lá bạc hà để bánh trông bắt mắt hơn.

Cách làm bánh xoắn thạch dâu ngon chuẩn kiểu Mỹ

>>>>>Xem thêm: Nấu lẩu cua đồng sì sụp ngày mưa se lạnh!

Bánh xoắn thạch dâu được xem là điểm nhấn trong các bữa tiệc, là món bánh ngon của ẩm thực Mỹ (Nguồn: Internet)

  • Bánh xoắn thạch dâu thường được dùng kèm với trà, nước trái cây.
  • Bánh xoắn thạch dâu dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn, làm quà vặt, hay bánh ngọt trong các bữa tiệc đều rất phù hợp.

Một số lưu ý khi làm bánh xoắn thạch dâu

  • Hòa tan bột jello theo như hướng dẫn trong công thức này.
  • Nên sử dụng phô mai kem đã làm mềm.
  • Trải lớp kem phô mai ra sao cho thật đều và chặt ở các mép khay trước khi đổ hỗn hợp jello dâu tây vào.
  • Khi đổ hỗn hợp jello vào khay bánh, bạn nên đổ từ từ và nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến lớp kem phô mai bên dưới.

Bài viết này có sử dụng hình ảnh và video clip của YouTuber Natashas Kitchen.

Bạn có thể tham khảo thêm một số loại bánh khác cũng được làm từ dâu tây dưới đây để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình nhé:

Chúc các bạn thành công với món bánh xoắn thạch dâu và đừng quên cập nhật những món ăn mới lạ và hấp dẫn của bloganchoi nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *