Nguyên liệu để làm bánh tai heo đúng chuẩn:
– 160 gram bột mỳ (loại tót)
– 40 ml sữa tươi và nước cốt dừa thơm
– 1 quả trứng gà tươi
– 1 muỗng canh bột cacao
– 1 ít muối ăn trắng
– 20 gram bơ mềm (làm bánh)
– 1 muỗng cafe nước cốt chanh tươi
– 45 gram đường cát
Chọn một tô thật lớn và cho tất cả các nguyên liệu vào : bột mỳ, lòng đỏ trứng gà, nước cốt chanh, bơ, nước cốt dừa và sữa tươi vào rồi nhào thật kỹ để làm vỏ bánh. Nên nhào bột đều bằng tay không để được một khối bột mịn, không được vón cục, nếu bột quá khô thì bạn có thể cho thêm chút nước sao cho bột không dính tay là được.
Đầu tiên sẽ là khâu tạo hình cho bánh tai heo:
Để có món bánh tai heo thật đẹp mắt thì khâu tạo hình là rất quan trọng: Bạn cần chia bột làm hai phần bằng nhau màu trắng và màu nâu và cuộn tròn đều lại rồi cắt để tạo hình xoáy trôn ốc đẹp mắt cho bánh tai heo.
Sau đó, bạn cần cán mỏng bột làm bánh với hướng dẫn tỉ lệ như sau:
– Chia bột đều theo tỷ lệ 6:4 : Với phần bột nhỏ hơn bạn hãy nhào thêm bột cacao cho đều để tạo thành màu nâu.
– Với phần bột trắng bạn dàn mỏng và đều ra một chiếc mâm lớn.
– Tiêp tục cán mỏng phần bột màu nâu có cacao sao cho thật đều tay.
Cuộn bột làm bánh tai heo lại cho đều:
– Xếp chồng từng phần bột màu nâu lên trên bột màu trắng rồi khéo léo cuộn lại cho đều tay.
– Để bột đã xếp vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng để cho bột cứng lại rồi dùng sao sắc thoa chút dầu ăn để cắt cuộn bánh thành từng lát mỏng cho dễ, tới bước bày bạn sẽ rất dễ nhận thấy hoạ tiết xoáy trôn ốc đẹp mắt của bánh tai heo đấy nhé !
Cuối cùng là bước chiên bánh tai heo trên chảo đó.
– Bắc chảo dầu lên bếp đun cho dầu sôi thật nóng lên và thả từng miếng bánh tai heo vào để chiên nhé, hãy lưu ý để lửa vừa phải để bánh không bị cháy khét. Khi bánh vàng đều và hơi hơi cong lại thì bạn dùng muỗng để bớt bánh tai heo ra rổ có chứa giấy thấm dầu nhé!
– Khi bánh khô lại sẽ có màu sắc đẹp mắt và giòn rụm, có mùi thơm hấp dẫn hơn rất nhiều so với những chiếc bánh ngoài tiệm vẫn bán đấy.
– Thành phẩm là món bánh tai heo phải có màu sắc đẹp mắt, không quá cháy khét, bánh vẫn giòn rụm, thơm mùi của nước cốt dừa, bơ sữa và hương thơm thật ngào ngạt hấp dẫn từ bột cacao đó. Những ngày mưa lành lạnh mà được thưởng thức món ngon bánh tai heo giòn rụm, hấp dẫn, nóng hổi tự tay mình làm ra thì không còn gì có thể hấp dẫn hơn phải không các bạn.
Cách để làm bánh tai heo vừa dễ dàng lại không tốn quá nhiều thời gian. Và mình tin rằng với độ khéo tay nghề của các bạn gái thì khả năng thành công món bánh tai theo ngay tại nhà thì không hề có chút khó khăn gì đúng không. Chúc các bạn thật thành công !