Cách làm bánh quy ba màu chiêu đãi khách ngày Tết

Không chỉ có các loại mứt mới được yêu thích trong dịp tết mà bánh quy cũng là cái tên được người người, nhà nhà lựa chọn. Và nếu bạn e ngại khi mua các loại bánh quy bán sẵn thì hãy cùng bloganchoi bắt tay vào làm loại bánh này với cách làm bánh quy ba màu được gợi ý ngay sau đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bánh quy ba màu

Khi nhắc tới bánh quy chắc hẳn nhiều bạn sẽ không còn lạ lẫm với hương vị đầy lôi cuốn của nó. Mặc dù đã quá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết hết những giá trị dinh dưỡng vô cùng đặc biệt mà bánh quy ba màu sở hữu.

Cách làm bánh quy ba màu chiêu đãi khách ngày Tết

Bánh quy ba màu không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bánh quy ba màu được làm từ trứng, bơ… và trong đó trứng là một loại nguyên liệu rất quan trọng giúp bánh quy trở thành một loại bánh bổ dưỡng. Bởi trong trứng chứa một lượng lớn năng lượng, protein, các loại vitamin bổ ích như vitamin A, B, D… Và các khoáng chất như sắt, canxi, magie… cũng có nhiều bên trong trứng.

Ngoài trứng thì bột mì, bơ và đường… cũng là góp phần không nhỏ tạo nên những chiếc bánh quy hoàn hảo và bổ dưỡng. Sự kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu sẽ mang tới cho bạn một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời khi thưởng thức bánh quy.

Nguyên liệu cần dùng để làm bánh quy

Với nguyên liệu được gợi ý từ công thức bạn có thể làm được lượng bánh cho 1-2 người dùng. Vì thế, bạn đừng quên tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

  • 90gram bơ cắt nhỏ
  • 50gram đường xay
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 200gram bột mì
  • 8gram vani
  • 1gram muối
  • 30gram nước
  • 3gram bột custar cho màu vàng
  • 3gram bột matcha cho màu xanh
  • 3gram bột socola cho màu nâu

Dụng cụ cần dùng để làm bánh quy ba màu

  • Lò nướng (Bạn có thể đặt mua lò nướng tại đây)
  • Túi bắt kem (Bạn có thể đặt mua túi bắt kem tại đây)
  • Rây lọc (Bạn có thể đặt mua rây lọc tại đây)

Cách làm bánh quy ba màu

Bước 1: Tiến hành cho bơ, đường, muối vào tô trộn rồi đánh bông lên. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào trộn đều.

Bước 2: Rây bột vào âu hỗn hợp bơ trứng và trộn thật đều. Tiếp đó cho nước từ từ vào trộn đều rồi chia thành ba phần bằng nhau.

Bước 3: Tiến hành trộn màu, phần một trộn với màu custar, phần hai trộn với màu matcha và phần ba trộn với bột câco cho thật đều. Sau đó, hãy viên thành ba viên tròn.

Bước 4: Cho rất cả 3 viên vào túi bắt bông kem rồi cắt đầu túi và gắn đui sao mở. Tiến hành bắt bột ra khay đã được lót giấy nến rồi có thể dùng đường màu, nho khô hay chocolate trang trí theo ý muốn.

Cách làm bánh quy ba màu chiêu đãi khách ngày Tết

Cho cả ba viên bột vào túi bắt kem (ảnh: Facebook Hien Thanh)
Cách làm bánh quy ba màu chiêu đãi khách ngày Tết
Tiến hành tạo hình bánh quy trên khay đã được lót giấy nến (ảnh: Facebook Hien Thanh)
Cách làm bánh quy ba màu chiêu đãi khách ngày Tết
Bạn hãy bóp nhẹ nhàng để bột ra đều (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 5: Tiến hành nướng bánh ở rãnh giữa của lò với mức nhiệt 175 độ C trong 15 phút cho đến khi bánh vàng cạnh.

Cách làm bánh quy ba màu chiêu đãi khách ngày Tết

Bánh trước khi nướng (Facebook Hien Thanh)
Cách làm bánh quy ba màu chiêu đãi khách ngày Tết
Tiến hành nướng bánh trong vòng 15 phút (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh quy ba màu

Bánh quy ba màu sau khi làm xong sẽ có ba màu xanh, nâu và vàng rất đẹp mắt. Bánh có mùi thơm hấp dẫn của bơ hoà lẫn trứng. Đặc biệt là bánh rất giòn chứ không bị mềm hay ỉu.

Với bánh quy ba màu bạn có thể trang trí theo sở thích riêng của mình. Nếu dành cho các bạn nhỏ bạn có thể sử dụng cốm, đường màu để trang trí cho bắt mắt hơn. Ngoài ra còn có thể dùng socola chip hay nho khô để trang trí cho bánh.

Cách làm bánh quy ba màu chiêu đãi khách ngày Tết

Bánh quy ba màu sau khi nướng trông vô cùng đẹp mắt (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Cách thưởng thức bánh quy ba màu

Vị ngọt bùi, béo ngậy của bánh quy ba màu chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn và người thân. Không quá đặc biệt và khác lạ nhưng bánh quy ba màu lại sở hữu hương vị đầy mê hoặc nên sẽ không bao giờ làm bạn cảm thấy chán.

Bánh quy thường được ăn kèm với sữa tươi để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị thêm socola chíp hay các loại quả khô như nho khô… để ăn cùng bánh quy ba màu nhé.

Cách làm bánh quy ba màu chiêu đãi khách ngày Tết

Hương vị của bánh quy luôn khiến bao người say mê (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Một vài lưu ý khi làm bánh quy ba màu

  • Bạn có thể lựa chọn màu bánh quy tuỳ thuộc vào sở thích riêng của mình.
  • Bạn có thể tạo hình bánh quy bằng các loại đui khác nhau.
  • Hãy cho bánh quy vào một chiếc hộp để bảo quản nhé bạn.

Bánh quy ba màu quả là sự lựa chọn tuyệt vời để chiêu đãi khách trong những tết quan trọng này. Tin rằng, bạn sẽ nhận được “cơn mưa” lời khen từ mọi người về khả năng nấu ăn tuyệt vời.

Bạn có thể tham khảo thêm một số loại bánh quy khác qua bài viết:

  • Cách làm bánh quy tôm khô kiểu Thái nhâm nhi ngày đông
  • Cách làm bánh quy bơ tại nhà ngon hơn cả ngoài hàng

Hãy ghé thăm bloganchoi để cập nhật những công thức nấu ăn hấp dẫn nhất bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *