Pizza là món ăn chẳng hề mới lạ nhưng nó lại luôn khiến bao người phải say mê. Và nếu bạn là một “tín đồ” của pizza thì hãy thử tự tay làm món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà với cách làm bánh pizza cá hồi, xúc xích cùng thịt xông khói ngon khó cưỡng mà bloganchoi gợi ý ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói tại nhà ngon chuẩn “nhà hàng”
Giá trị dinh dưỡng của bánh pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói
Ngay từ tên gọi pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói chắc hẳn bạn đã hình dung ra các nguyên liệu để làm nên món bánh siêu hấp dẫn này. Đặc biệt hơn cả đó chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà món bánh pizza này đem lại cho sức khỏe.
Không cần phải giới thiệu quá nhiều chắc hẳn bạn cũng đã biết đến giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của cá hồi. Cá hồi chứa một lượng lớn protein, lipid… Ngoài ra, các loại vitamin A, D… cùng các khoáng chất có ích như sắt, canxi… cũng có rất nhiều trong cá hồi. Vì thế, cá hồi rất tốt cho xương khớp và ngăn ngừa ung thư…
Để làm bánh pizza ta không thể thiếu được bột mì. Bột mì được biết đến là một loại nguyên liệu rất giàu chất xơ, protein và chất đạm… Các loại vitamin B1, B2… cũng có nhiều bên trong bột mì.
Bên cạnh hai nguyên liệu trên thì món ăn này còn sử dụng rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác như thịt xông khói, cà chua, hành tây, thịt xông khói… Tất cả đã có sự kết hợp rất hài hoà với nhau để tạo nên món pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần dùng để làm bánh pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói
Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức bạn có thể làm được một chiếc bánh pizza dành cho 2-3 người thưởng thức. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể gia giảm số lượng cho phù hợp.
- 250gram bột mì đa dụng
- 150gram nước
- 8gram sữa bột
- 1,5gram men nhạt
- 13gram dầu olive
- 3,5gram muối
- Xúc xích, cá hồi, thịt xông khói
- Sốt cà chua
- Ớt chuông đỏ, xanh, vàng
- Hành tây
- Phô mai bào
- Lá oregano
Dụng cụ cần thiết để làm bánh pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói
- Tô trộn (Bạn có thể đặt mua tô trộn tại đây)
- Màng bọc thực phẩm (Bạn có thể đặt mua màng bọc thực phẩm tại đây)
- Lò nướng (Bạn có thể đặt mua lò nướng tại đây)
- Giấy nến (Bạn có thể đặt mua giấy nến tại đây)
Cách làm bánh pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải cắt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị như ớt xanh, ớt đỏ, ớt vàng, thịt xông khói, xúc xích…
Bước 2: Cho các nguyên liệu như bột mì, sữa bột, men nhạt, nước vào tô trộn và cuối cùng là cho muối. Tiến hành trộn bột cho tới khi bột mịn và khi kéo mỏng để lên tay vẫn có thể thấy được vân tay.
Bước 3: Chia bột thành hai phần bằng nhau rồi vo tròn. Quét một lớp mỏng dầu olive lên trên hai cục bột rồi cho vào khay, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi ủ bột cho đến khi nở gấp đôi.
Nếu bạn có thời gian có thể để bột nghỉ trong ngăn máy tủ lạnh qua đêm để khi nướng bánh sẽ thơm và xốp hơn.
Bước 4: Rắc một lớp bột áo lên trên mặt phẳng, tiến hành dùng tay tạo hình cục bột đã nở thành hình tròn và mỏng.
Tìm hiểu thêm: “Healthy” trong chế độ ăn: Học ngay cách làm món salad rau mầm tốt cho sức khỏe!
Bước 5: Tiếp đó, quét một lớp tương cà lên mặt bột rồi dùng ớt xanh, ớt vàng, ớt đỏ, các loại xúc xích, cá hồi, thịt xông khói, phô mai bào trang trí lên mặt bánh. Cuối cùng là rắc một ít lá oregano lên mặt bánh cho thơm.
Bước 6: Bạn cần phải bật lò nướng trước đó khoảng 15 phút. Sau đó, tiến hành nướng bánh ở mức nhiệt 240 độ C trong vòng 15 phút.
Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói
Bánh pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói sau khi hoàn thiện có màu sắc rất bắt mắt và hấp dẫn của tất cả các loại nguyên liệu kết hợp với nhau. Bánh có mùi thơm khó cưỡng, khi ăn bạn sẽ cảm thấy bánh rất mềm và xốp.
Với bánh pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói này sau khi ăn bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để trang trí bởi bánh trông đã rất sinh động với các màu sắc khác nhau. Để bánh thêm phần ấn tượng hơn, bạn có thể dùng tương cà hay tương ớt để trang trí thêm.
Cách thưởng thức bánh pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói
Khi bánh đã nướng xong, bạn hãy cắt bánh thành những miếng tam giác vừa ăn để thưởng thức nhé. Với sự hoà quyện của các nguyên liệu sẽ đem tới cho vị giác của bạn trải nghiệm khó quên.
Bạn có thể ăn kèm bánh pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói với tương ớt và tương cà để thêm phần hấp dẫn hơn.
>>>>>Xem thêm: 5 món ăn đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng từ nấm chân dài
Một vài lưu ý khi làm bánh pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói
- Bạn có thể biến tấu các nguyên liệu như xúc xích, cá hồi, thịt xông khói thành những nguyên liệu bạn yêu thích.
- Thời gian ủ bánh càng lâu thì bạn nên giảm lượng men xuống một chút.
- Bạn nên tạo hình bột mỏng bằng tay để bánh thơm và xốp hơn là dùng dụng cụ cán bột vì như vậy sẽ không làm bể các bọt khí.
Tưởng chừng như việc làm bánh pizza rất khó khăn và mất thời gian nhưng chắc chắn sau khi tham khảo cách làm bánh pizza cá hồi, xúc xích, thịt xông khói siêu đơn giản và nhanh chóng mà bloganchoi gợi ý phía trên bạn đã có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
Trong bài viết này, bloganchoi có sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Hien Thanh.
Bạn có thể tham khảo thêm về bánh pizza để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình hơn qua bài viết:
- Pizza – đặc sản “bình dân” của Italia
- Ghé Pizza 4P’s để thưởng thức pizza kiểu Nhật – phong cách Ý
Đừng quên ghé thăm bloganchoi thường xuyên để cập nhật những thông tin nấu ăn hấp dẫn khác bạn nhé!