Cách Làm BÁNH PIZZA bằng lò vi sóng đơn giản

Cách Làm BÁNH PIZZA bằng lò vi sóng

Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món bánh pizza :

– Nửa cân bột mì loại tốt

– Nửa thìa men nở bánh

– ¼ thìa đường cát

– 5 gr muối ăn

– Mật ong (để vị bánh thơm hơn – không bắt buộc)

– 50ml dầu oliu

– 300ml nước lọc

– Sốt cà chua loại tốt

Phô mai thơm

– Nhân bánh tùy ý (dăm bông, thịt hun khói, xúc xích, mực cắt khoanh, tôm, hành tây… ) tùy ý.

Bước 1:

Hãy cho men nở vào 1 cốc nước ấm, để trong khoảng 30 phút rồi trộn bột với số nước còn lại cho đến khi hòa quyện thành 1 khối bột ẩm vừa phải. Đặt cục bột vào một chiếc tô lớn, trùm khăn hoặc màng nilong lên để bột nghỉ khoảng 20 phút nhé!

Cách Làm BÁNH PIZZA bằng lò vi sóng

Bước 2:

Cho thêm dầu oliu, đường, muối và mật ong vào trộn đều tay. Lại đậy nắp kín hoặc màng nilong lại rồi để bột nghỉ thêm 15 phút nữa nhé.

Bước 3:

Rắc thêm 1 lớp mỏng bột áo khô lên mặt bàn sạch sẽ. Thao tác nhồi bánh sẽ là bạn dùng 2 tay sạch đẩy cục bột ra ngoài, và gập lại rồi lại đẩy, nhồi qua lại trong khoảng 20 phút đến khi bột trở nên mịn dẻo, đàn hồi. Thử độ mềm bột bằng cách ấn thử vào cục bột, thấy vết lõm đàn hồi phồng trở lại thì được rồi nhé.

Cách Làm BÁNH PIZZA bằng lò vi sóng

Bước 4:

Thoa một ít dầu vào thau, cho cả khối bột vào rồi dùng dao hoặc kéo cắt thành hình chữ thập và thoa thêm ít dầu lên bề mặt khối bột.

Bước 5:

Dùng thêm một miếng màng bọc thực phẩm đậy lên, và cho vào nơi ấm, sau đó ủ bột khoảng 30-60 phút hoặc đến khi khối bột nở gấp đôi.

Bước 6:

Thoa thêm ít bột vào bàn tay, rồi ấn cho xẹp bọt khí trong khối bột, sau đó đem ra mặt phẳng có thoa bột áo, và nhồi cho xẹp bớt bọt khí, chia bột thành từng phần nhỏ, rồi bọc lại với màng bọc thực phẩm. Lúc này bạn đã có thể cho bột vào ngăn mát tủ lạnh rồi để dành 1-2 ngày hoặc áo một lớp dầu, và bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào túi nilon kín khí (hoặc hộp kín) cất vào ngăn đá lạnh (để được khoảng 1 tháng), khi nào cần dùng thì lấy ra rã đông ở ngăn mát trước 1 đêm.

Cách Làm BÁNH PIZZA bằng lò vi sóng

Bước 7:

Lau sạch bàn bếp, rắc lên thêm 1 lớp bột mỏng, đặt từng phần nhân nhỏ lên, vê tròn lại, dùng ngón tay ép nhẹ nhàng hoặc ấn nhẹ để tạo bột thành hình tròn mỏng, tùy theo vào bạn muốn nhân bánh pizza của mình dày mỏng như thế nào. Lấy dĩa hoặc nĩa chọc nhẹ đều lên mặt đế bánh pizza. Trùm thêm nilong để bột nghỉ thêm khoảng 20 phút nhé.

Cách Làm BÁNH PIZZA bằng lò vi sóng

Bước 8:

Hãy dùng một chiếc dĩa chọc thủng lỗ chỗ trên bề mặt đế bánh pizza rồi sau đó cho vào lò nướng sơ sơ tới khi bề mặt của đế bánh có màu vàng vàng nhẹ là được. Lúc này bạn đã có thể phết sốt cà chua rồi rải các nguyên liệu làm nhân bánh lên mặt bánh, sau đó thì nhớ cho thêm phô mai trên mặt bánh nhé… rồi sau đó tiếp tục nướng cho tới khi phomai chảy ra, đế bánh vàng giòn là có bánh pizza ăn rồi đó nha!

Cách Làm BÁNH PIZZA bằng lò vi sóng

Thành quả tuyệt vời của chúng ta đây! Ngon tuyệt cú mèo không kém gì nướng bằng lò đâu nhé!

Cách Làm BÁNH PIZZA bằng lò vi sóng

Chúc các bạn làm bánh Pizza thành công và thật ngon miệng bên người thân yêu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *