Cách làm bánh Panna Cotta xoài cực ngon đơn giản tại nhà. Cuối tuần mà được xúc từng miếng panna cotta mềm mịn và ngọt mát lạnh thì còn gì bằng nhỉ? Cộng với đó là vị của xoài chua chua, ngọt ngọt thật mê li nữa chứ. Panna cotta là 1 món tráng miệng rất giàu dinh dưỡng của Ý, làm từ kem tươi và lá gelatin, có độ mềm mịn và vị ngọt mát. Bạn có thể chỉ làm panna cotta vani khá đơn giản hoặc pha thêm các vị hoa quả như xoài, dâu, hay cà phê, trà xanh, cacao…
Panna Cotta xoài mang trong mình 1 cái hương vị chua chua ngọt ngọt từ xoài, beo béo từ kem tươi với sữa, là 1 món tráng miệng mà bạn không thể nào bỏ qua được. Với cách làm cực đơn giản ở dưới đây các bạn sẽ không quá tốn nhiều thời gian và có thể tranh thủ 1 chút thời gian của buổi tối làm sẵn vài phần để dành sang ngày mới dùng sẽ rất tuyệt. Cùng học cách làm panna cotta xoài cực ngon này nhé!
Nguyên liệu dùng cho cách làm panna cotta xoài bao gồm:
500 gam thịt xoài
30 gam đường
8 gam , 5 lá Gelatin (Nếu dùng lá gelatin, bạn nên ngâm lá gelatin vào cùng nước lạnh 10 phút trước khi dùng)
Vani, muối (tùy chọn)
250 mi lít sữa tươi không đường
250 mi lít kem tươi (heavy cream, whipping cream)
Đường và lá gelatin có thể gia giảm tùy theo độ ngọt và độ cứng của thạch như mong muốn của các bạn.
Cách làm panna cotta xoài thực hiện như sau:
1. Gọt xoài bạn lấy phần thịt rồi xay thật mịn.
2. Cho xoài, nước lọc, đường cát vào nồi, đặt lên bếp rồi đun nóng cho đến khi đường tan hết thì các bạn cho gelatin vào rồi khuấy đều.
3. Đổ hỗn hợp xoài vào 1 cốc, để cốc nghiêng khoảng 45 độ tron khay bánh cupcake và để vào trong tủ lạnh.
4. Cho phần sữa, kem, vani, đường cát vào nồi đun nhỏ lửa. Khuấy thật đều cho đường tan hết thì bạn cho gelatin vào, khuấy cho tan hoàn toàn.
Trình bày thành phẩm:
Lấy khay panna cotta xoài trong tủ lạnh ra, nếu thấy thạch xoài đã đông cứng, bạn rót từ từ phần thạch sữa vào cốc panna cotta, sau đó lại để vào tủ lạnh. Bạn có thể cho thêm hoa quả hay lá bạc hà để trang trí cho đẹp mắt.
Thật đơn giản phải quá không nào? Điểm đặc biệt của công thức này đó chính là lượng kem và sữa bằng nhau.
Bạn chỉ cần nhớ cho thêm đường, sữa tươi và kem rồi khuấy trên bếp rồi thả gelatin vào khuấy cho tan. Cuối cùng thêm vị tùy ý thích.
Panna cotta xoài các bạn nen thưởng thức ngon nhất khi còn lạnh đó. Ngoài cách làm panna cotta xoài này, các bạn có thể thực hiện tương tự với các loại panna cotta khác: như panna cotta dâu, hay cà phê, trà xanh, cacao…
Và cũng đừng quên chia sẽ bí quyết này với những người thân và người bạn của bạn để ai cũng có thể trở thành một đầu bếp tài giỏi nhé.
Với vài bước cơ bản chúng ta đã hoàn thành xong cách làm panna cotta xoài rồi đấy, giờ thì thưởng thức cùng với gia đình thôi nào! Chúc các bạn dùng ngon miệng với công thức làm bánh panna cotta ngon này.