Cách làm bánh Pancake đào siêu ngon và đẹp mắt!

Làm bánh là sở thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng có lò nướng để chế biến được đa dạng nhiều loại bánh. Hãy cùng bloganchoi khám phá cách làm món bánh Pancake đào thơm ngon không cần lò nướng này tại nhà nhé!

Bạn có biết, món bánh Pancake ngày nay lại có nguồn gốc từ một tai nạn… làm cháy bánh! Năm 1895, trong một lần chế biến món tráng miệng cho hoàng tử nước Pháp, một người bồi bàn đã làm cháy bánh nhưng lại không có đủ thời gian để làm lại chiếc bán mới.

Trong lúc lo lắng, anh đã nếm thử chiếc bánh và tin rằng chiếc bánh này có thể làm hài lòng hoàng tử. Và thật vậy, thật bất ngờ khi hoàng tử vô cùng yêu thích món bán này và yêu cầu được thưởng thức thêm nhiều lần nữa. Từ đó, chiếc bánh nổi tiếng với cái tên Pancake ( chiếc bánh rán trên chảo).

Giá trị dinh dưỡng của món Pancake đào

Món bánh Pancake đào rất thích hợp cho bữa sáng hoặc vào những lúc xế chiều thấy thèm món bánh ngon để nhâm nhi cùng tách trà ấm. Món bánh Pancake sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất và năng lượng cho bạn để khởi đầu ngày mới.

Không những thế, món Pancake đào còn đem lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe bởi nguyên liệu chính là trái đào chứa đến hơn 10 loại vitamin cùng kali và một số chất dinh dưỡng khác như canxi, phốt pho. Đào giúp làn da thêm đều màu, tươi tắn, giúp mắt thêm tinh anh và còn tốt cho sức khỏe tim mạch nữa đấy!

Lượng nguyên liệu dưới đây sử dụng cho khoảng 2 dĩa bánh, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ nguyên liệu để phù hợp với số lượng mong muốn.

Nguyên liệu cho món bánh Pancake đào

  • 2 chén bột làm bánh Pancake (Bạn có thể mua bột bánh Pancake tại đây)
  • 2 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cafe vani lỏng
  • 2 muỗng canh mứt đào (Bạn có thể mua mứt đào tại đây)
  • 2 quả đào tươi
  • 1-2 muỗng cafe bơ nhạt
  • 2-3 muỗng canh mật ong (Bạn có thể mua mật ong thiên nhiên tại đây)

Dụng cụ cần dùng

  • Chảo chống dính (Bạn có thể mua chảo chống dính tại đây)
  • Phới lồng (Bạn có thể mua phới lồng tại đây)
  • Các dụng cụ nhà bếp khác như: dao, thớt, thìa, tô,…

Cách làm bánh Pancake đào

Bước 1: Cho bột làm bánh pancake, trứng, dầu ăn, đường, vani lỏng cùng 2 muỗng canh mứt đào vào tô.

Cách làm bánh Pancake đào siêu ngon và đẹp mắt!

Cho các nguyên liệu vào tô (Ảnh: thepioneerwoman)

Bước 2: Sau đó bạn thêm 2 chén nước vào tô và dùng phới lồng trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt.

Cách làm bánh Pancake đào siêu ngon và đẹp mắt!

Trộn bột cho đều bằng phới lồng (Ảnh: thepioneerwoman)

Bước 3: Đào mua về rửa sạch, tách làm đôi và bỏ hạt rồi cắt thành từng lát.

Cách làm bánh Pancake đào siêu ngon và đẹp mắt!

Cắt đào thành từng miếng (Ảnh: thepioneerwoman)

Bước 4: Tiếp đến bạn lấy một nửa số đào ra cắt thành miếng hạt lựu. Số còn lại bạn để dành để trang trí.

Cách làm bánh Pancake đào siêu ngon và đẹp mắt!

Cắt đào thành miếng hạt lựu (Ảnh: thepioneerwoman)

Bước 5: Cho đào cắt hạt lựu vào tô trộn đều cùng bột.

Cách làm bánh Pancake đào siêu ngon và đẹp mắt!

Trộn đào với bột (Ảnh: thepioneerwoman)

Bước 6: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho 2 muỗng canh bơ vào cho đến khi bơ tan chảy thì dùng muỗng múc bột vào chảo sao cho khi bột dàn đều thì có đường kính khoảng 5-7cm.

Cách làm bánh Pancake đào siêu ngon và đẹp mắt!

Rán bánh pancake bằng chảo (Ảnh: thepioneerwoman)

Bước 7: Khi bột chín vàng và chuyển nâu thì bạn lật mặt bột.

Cách làm bánh Pancake đào siêu ngon và đẹp mắt!

Lật mặt bánh khi một mặt đã chín (Ảnh: thepioneerwoman)

Bước 8: Khi bánh chín đều hai mặt, bạn cẩn thận  lấy bánh ra dĩa. Tương tự thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách làm bánh Pancake đào siêu ngon và đẹp mắt!

Bánh chín đều hai mặt thì lấy ra dĩa (Ảnh: thepioneerwoman)

Trình bày và thưởng thức

Để trình bày món bánh Pancake này, bạn cho bánh Pancake ra dĩa, phết thêm mứt đào, 1 lát bơ cùng đào tươi. Sau đó, bạn rưới thêm mật ong lên là đã có thể thưởng thức món bánh tuyệt ngon rồi!

Cách làm bánh Pancake đào siêu ngon và đẹp mắt!

Cách trang trí món bánh Pancake đào (Ảnh: thepioneerwoman)

Yêu cầu thành phẩm của món bánh Pancake đào

Bánh Pancake nhìn chung khá dễ làm. Tuy nhiên, một chiếc bánh Pancake ngon phải đảm bảo nở tốt, xốp, mềm và giữ được độ ẩm. Riêng với món Pancake đào, khi ăn bánh phải có hương đào thơm dịu, không ngọt gắt.

Một số lưu ý khi chế biến món bánh Pancake đào

  • Bạn nên lưu ý để bếp ở lửa nhỏ vì món bánh này rán bằng bơ nên rất dễ cháy.
  • Bạn sử dụng chảo chống dính có lớp đáy dày thì bánh sẽ ngon hơn vì đều nhiệt, bánh sẽ nở tốt hơn.
  • Nếu không có bột làm bánh Pancake, bạn có thể sử dụng bột mì đa dụng để thay thế.

Cách làm bánh Pancake đào siêu ngon và đẹp mắt!

Món bánh Pancake đào thơm ngon, đẹp mắt (Ảnh: thepioneerwoman)

Món bánh Pancake đào này không cần dùng đến lò nướng mà trông vẫn cực kì đẹp mắt và hấp dẫn phải không nào? Khi ăn, bánh thơm hương đào và béo béo của bơ ăn rất cuốn lưỡi đó nha!

Cách làm bánh Pancake đào siêu ngon và đẹp mắt!

Khi ăn, bạn xắn nhẹ một miếng bánh Pancake để cảm nhận sự hòa quyện nhé! (Ảnh: thepioneerwoman)

Trong bài viết này có sử dụng công thức và hình ảnh của thepioneerwoman, hy vọng có thể giúp các bạn có được thêm nhiều món bánh ngon, hấp dẫn cho gia đình.

Xem thêm các cách làm món bánh ngon khác không cần dùng lò nướng để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình nha:

  • Cách làm bánh donut đơn giản, ngon miệng tại nhà
  • Cách làm bánh Cream Bun không cần lò nướng mời cả nhà cực thích!
  • Cách làm bánh Crepe socola ngàn lớp cuộn kem cực hấp dẫn

Đừng quên ghé thăm bloganchoi thường xuyên để tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *