Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bánh kem phomai dâu không cần lò nướng là một lựa chọn vô cùng thích hợp cho bữa tráng miệng của cho gia đình cũng như những người thân yêu của bạn. Cùng bloganchoi tìm hiểu cách làm bánh kem phomai dâu không cần lò nướng hấp dẫn này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh kem phomai dâu đơn giản không cần lò nướng
Giá trị dinh dưỡng của bánh kem phomai dâu
Bánh kem phomai dâu nhìn vừa hấp dẫn, vừa đáng yêu, lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng không ngờ.
Phomai là sản phẩm được làm từ sữa, rất bổ dưỡng, giàu vitamin cũng như chất khoáng, và là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Hơn nữa, phomai giàu canxi, đóng vai trò quan trọng trong đối với sức khỏe của xương, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và loãng xương.
Dâu tây là một loại hoa quả dồi dào các chất chống oxy hóa và hợp chất thực vật, giàu vitaminC, mangan, folate (B9), và Kali. Dâu tây rất tốt cho hệ miễn dịch và làn da, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa ung thư.
Bên cạnh đó, các thành phần như sữa tươi, bánh quy, bơ,… cũng cung cấp cho chúng ta rất nhiều năng lượng cho một ngày năng động.
Nguyên liệu cần dùng để làm bánh kem phomai dâu không cần lò nướng
Nguyên liệu phần đế bánh
- Bánh quy (tự chọn): 200g
- Bơ tan chảy: 50g
- Dâu tây: 500g
Nguyên liệu cho phần kem phomai
- Bột gelatin: 8g
- Nước nóng: 25ml
- Kem phomai (kem cheese): 400g
- Đường bột: 100g
- Đường hạt: 2 thìa
- Hương vani (tùy chọn): 5g
- Kem Whipping: 200g
- Sữa tươi: 75ml
- Dâu tây: 500g
Dụng cụ cần thiết để làm bánh kem phomai dâu không cần lò nướng
- Khuôn bánh đáy rời. (Tùy kích cỡ và hình dạng, trong bài là khuôn chữ nhật 20*8*5cm)(Bạn có thể đặt mua khuôn bánh đáy rời tại đây)
- Máy xay sinh tố.(Bạn có thể đặt mua máy xay sinh tố tại đây)
- Dụng cụ đánh trứng.(Bạn có thể đặt mua máy đánh trứng tại đây)
- Tô trộn.(Bạn có thể đặt mua tô trộn tại đây)
- Màng bọc thực phẩm.(Bạn có thể đặt mua màng bọc thực phẩm tại đây)
Cách làm bánh kem phomai dâu không cần lò nướng
Bước 1: Xay nhuyễn 200g bánh quy bằng máy xay sinh tố cùng với 50g bơ tan chảy.
Bước 2: Cho bánh quy đã xay ra khuôn bánh đã bọc nilon trước đó, trải đều và ấn chặt. Độ dày của đế bánh khoảng 1,5-2cm. Sau đó để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Hòa tan 8g bột gelatin trong 25ml nước nóng.
Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh bông 400g kem phomai và 100g bột đường.
Sau đó thêm 5g hương vani (hoặc tùy chọn) và hỗn hợp gelatin vừa pha, tiếp tục đánh đều để được hỗn hợp như hình.
Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp gồm 200g kem whipping và 2 muỗng đường hạt.
Tìm hiểu thêm: 5 cách ướp thịt nướng ngon thơm đậm vị ai cũng mê đắm
Bước 6: Dùng máy đánh trứng trộn bông 2 hỗn hợp kem phomai và kem whipping cùng 75ml nữa tươi không đường.
Bước 7: Xếp dâu tây lên các thành khuôn bánh quy đã làm lạnh trước đó.
Bước 8: Phủ kem lên trên, trải đều. Để trong tủ lạnh ít nhất 3 tiếng đồng hồ.
Bước 9: Nhẹ nhàng lấy, tách bánh ra khỏi khuôn, thái bánh thành miếng vừa ăn nha các bạn.
Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh kem phomai dâu
- Màu kem trắng ngà, lớp kem mịn, đẹp mắt, không bị tơi xốp, lỗ rỗ.
- Lớp đế bánh dày vừa phải, tạo thành một khối, không bị vụn.
- Bày ra đĩa nhỏ, vừa ăn. Trang trí thêm một miếng dâu lên bề mặt bánh.
Cách thưởng thức bánh kem phomai dâu
Bạn đã hoàn thành xong món tráng miệng ngon và béo ngậy này, thật tuyệt nếu thường thức bánh phomai dâu này cùng một cốc trà chanh.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh Chiffon mềm mịn, bông xốp cực thơm ngon
Vị thanh mát của trà chanh sẽ làm tăng thêm vị cho từng miếng bánh, tạo cảm giác thanh mát, kích thích vị giác của bạn cũng như những người thân trong gia đình.
Một vài lưu ý khi làm bánh kem phomai dâu không cần lò nướng
- Khi trải đều kem vào khuôn bánh, bạn nên một lực đập đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn, để kem được đều và phủ khắp hơn.
- Bạn có thể dùng bất cứ vị bánh quy, loại hoa quả, cũng như dùng hương vị khác với vani, theo ý thích của bạn.
- Dao cắt bánh nên hơ nóng trước khi cắt để lớp cắt được nét hơn và kem không dính vào dao quá nhiều.
- Phần đế bánh quy có thể dày hơn theo ý bạn.
- Trước khi cho bánh vào tủ đông, bạn nên phủ một lớp nilon bảo quản thực phẩm phủ lên trên để giữ nguyên vị cho bánh kem.
Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu làm bánh quen thuộc, dù không cần lò nướng, bạn đã có thể tự mình làm một món tráng miệng thơm ngon và nhìn rất đẹp mắt mà bloganchoi đem tới cho bạn rồi đó. Ngoài ra với cùng công thức trên, bạn cũng có thể làm những món bánh tương tự theo ý thích của bản thân cũng như người thân của bạn.
Trong bài viết này, bloganchoi có sử dụng công thức và hình ảnh trong video của Youtuber: 꿀키Honeykki.
Các bạn có thể xem thêm video clip dưới đây để thấy rõ cách làm bánh kem phomai dâu không cần lò nướng nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh sau đây để làm phong phú thêm sổ tay học nấu ăn của mình nhé:
Các bạn đừng quên ghé bloganchoi thường xuyên để học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, và các cách làm bánh khác nhé!