CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON ĂN VẶT TẠI NHÀ

Cách làm bánh chuối nướng ngon ăn vặt tại nhà. Bánh chuối nướng, món ăn vặt gây thương nhớ những ngày đông. Bánh chuối có vị ngọt vừa phải, vị béo của nước cốt dừa, thơm của bơ, không qúa cứng cũng không quá mềm. Đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị rất đặc trưng của món bánh chuối nướng.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON ĂN VẶT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON ĂN VẶT TẠI NHÀ

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 4 đến 5 quả chuối tây chín

– 1 thìa bơ

– 25 gam đường

– 50 mi lít sữa đặc

– 10 gam bột mì

– 2 đến 3 lát bánh mì sandwich hoặc 1 cái bánh mì

– 50 mi lít sữa tươi

– 1 chút xíu muối

– 50ml nước cốt dừa

– 1 quả trứng gà nhỏ

– 1 thìa cà phê vani

– Khuôn bánh

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON ĂN VẶT TẠI NHÀ

Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng:

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON ĂN VẶT TẠI NHÀ

– Bước 1: Chuối tây nên chọn chuối thật chín đã có đốm đen sẽ ngọt và thích hợp để làm loại bánh này hơn. Bạn lột sạch vỏ chuối rồi đem thái thành từng khoanh vừa mỏng đều nhau.

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON ĂN VẶT TẠI NHÀ
– Bước 2: Cho chuối vào âu cùng với 25 gam đường, trộn đều và ướp chuối 1 đến 2 tiếng cho chuối ngấm đường mới làm tiếp các bước tiếp theo.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM BÁNH MÌ CÀ PHÊ PAPPAROTI NGON HẤP DẪN

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON ĂN VẶT TẠI NHÀ

– Bước 3: Bơ cho vào bát rồi đun cách thủy cho tan chảy. Bánh mì đem xé nhỏ cho vào âu sạch, thêm sữa tươi, nước cốt dừa, sữa đặc, vani, 1 xíu muối, bơ, trứng gà, bột mì và trộn đều tất cả nguyên liệu, chúng ta được hỗn hợp đặc sệt.

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON ĂN VẶT TẠI NHÀ

– Bước 4: Bạn cắt giấy nến vừa vặn với đáy khuôn, quét 1 lớp bơ vào khuôn rồi đặt giấy nến vào, như vậy khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn. Tiếp theo bạn xếp 1 lượt chuối đã ướp đường vào khuôn bánh, chừa lại 1 lượt chuối để xếp lên trên cùng, số lượng chuối còn lại bạn trộn chung với hỗn hợp trứng sữa.

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON ĂN VẶT TẠI NHÀ

– Bước 5: Bạn trút tất cả hỗn hợp vừa trộn được vào khuôn bánh, ấn nhẹ và dàn đều cho mặt bánh bằng phẳng sau đó xếp 1 lượt chuối lên trên cùng. Cho bánh vào lò nướng 160 đến 170 độ C, nướng bánh khoảng 80 đến 90 phút là bánh chín. Bạn có thể thử bánh chín bằng cách lấy tăm cắm vào giữa bánh, nhấc tăm ra thấy khô ráo là bánh chín, nếu thấy tăm ướt là bánh chưa chín thì đem nướng tiếp tới khi bánh chín.

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON ĂN VẶT TẠI NHÀ

>>>>>Xem thêm: Cách Làm CHẢ NƯỚNG THỊT HEO VỚI RIỀNG thơm phứt

– Bước 6: Bánh đã chín thì lấy ra để cho nguội bớt, dùng dao mũi nhọn lách 1 vòng xung quanh khuôn, nhẹ nhàng úp bánh ra đĩa rồi đem cất tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng. Bánh chuối nướng ăn lạnh sẽ ngon hơn, bạn cắt bánh bày ra đĩa và thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *