Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

Chebureki là một loại bánh ngon của ẩm thực Ukraina và rất được ưa chuộng ở phương Tây nhờ bánh giòn ngon, đậm vị. Hãy cùng bloganchoi thử học cách làm bánh Chebureki trong bài này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

Giá trị dinh dưỡng của bánh Chebureki

Bánh Chebureki là một hỗn hợp đa dạng làm từ bột mì (hoặc bột khoai tây), thịt bò. Chính vì thế, hàm lượng dinh dưỡng trong loại bánh này cực lớn.

Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

Bánh Chebureki mang nhiều chất dinh dưỡng, là món ăn vặt cực ngon. Ảnh: Internet

Lớp vỏ bột mì cung cấp không ít năng lượng, vitamin B giúp da trắng sáng, đi kèm với thịt bò – thực phẩm bổ sung chất sắt, góp phần chống oxy hóa, tăng trưởng cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch đảm bảo sẽ khiến bạn khỏe khoắn hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

Cùng học làm bánh Chebureki tại nhà nào! (ảnh: internet)

Nguyên liệu cần sử dụng

Lượng nguyên liệu dưới đây phù hợp cho 3 người ăn. Tỉ lệ tăng, giảm tùy ý bạn nhé!

  • Bột mì hoặc bột khoai tây: 500g
  • Nước: 350 ml
  • Dầu ăn: 430ml (Bạn có thể mua dầu tại đây)
  • Thịt bò bằm nhỏ: 380g
  • Hành, ngò xanh: 50g
  • Nước: 100ml
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu

Dụng cụ cần thiết khi làm bánh Chebureki 

  • Chảo (Bạn có thể mua chảo chống dính 3 đáy FiveStar tại đây)
  • Đĩa (Bạn có thể mua bộ đĩa thủy tinh Pháp tại đây)
  • Thớt (Bạn có thể mua thớt cường lực an toàn và bền đẹp tại đây)
  • Muôi hoặc thìa, nĩa (Bạn có thể mua muôi tại đây)

Cách làm bánh Chebureki

Giai đoạn 1: Làm vỏ bánh

Bước 1: Đổ 1 muỗng canh dầu vào 500g bột.

Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

Cho dầu ăn vào phần bột. Ảnh: Sergey Pokanevich

Bước 2: Thêm một ít muối vào 250ml nước, trộn đều rồi đổ vào bột, sau đó khuấy bột thật đều.

Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

Trộn bột thật đều. Ảnh: Sergey Pokanevich

Bước 3: Nhồi bột bằng tay trong khoảng 7-10 phút cho đến khi bột trở nên trở nên mát, mịn, hơi mềm. Sau đó, để bột nằm yên trong vòng 30 phút.

Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

Nhồi đến khi bột trở nên mát, mịn. Ảnh: Sergey Pokanevich

Giai đoạn 2: Làm nhân bánh

Cho hành, ngò thái nhỏ, tiêu xay, muối, 100ml nước vào thịt bò, trộn đều cho thịt ngấm.

Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

Nhân bánh bao gồm thịt bò, hành, ngò đi kèm gia vị. Ảnh: Sergey Pokanevich

Giai đoạn 3: Tạo hình, nhồi nhân và chế biến

Bước 1: Sau khi để bột nghỉ 30 phút, chúng ta nhào thành hình trụ rồi cắt nó thành 7 phần. Nhào mỗi miếng khoảng 2 phút, vo tròn và để bột nghỉ thêm 15 phút.

Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

Cắt bột thành từng khúc. Ảnh: Sergey Pokanevich

Bước 2: Dùng chày cán từng cục bột sao cho nó có hình vỏ bánh dẹp, mỏng thì bắt đầu tiến hành đặt nhân lên vỏ bánh.

Tìm hiểu thêm: Lẩu Tả Pí Lù: Lẩu đủ thứ món ăn đã thèm

Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác
Dùng chày cán bột sao thành hình vỏ bánh dẹp bẹt . Ảnh: Sergey Pokanevich
Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác
Đặt nhân lên vỏ bánh. Ảnh: Sergey Pokanevich

Bước 3: Gấp đôi vỏ bánh lại. Dùng nĩa ấn xuống các cạnh bánh để tạo các vết cho đẹp.

Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

Tạo hình viền bánh bằng nĩa. Ảnh: Sergey Pokanevich

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp và tiến hành chiên từng mặt bánh trong vài phút.

Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

Tiến hành chiên bánh. Ảnh: Sergey Pokanevich

Bước 5: Sau khi chiên vàng cả hai mặt, vớt bánh ra khăn giấy để loại bỏ hết dầu dư.

Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

Vớt bánh ra khăn giấy để ráo dầu. Ảnh: Sergey Pokanevich

Cho bánh ra đĩa và à lê hấp, chúng ta đã có món bánh Chebureki ngon tuyệt cú mèo.

Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

Thành quả sau một buổi nhào nặt vất vả là đây. Ảnh: Sergey Pokanevich
Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác
Bánh Chebureki với màu sắc bắt mắt, hương vị tuyệt vời. Ảnh: Sergey Pokanevich

Trình bày và thưởng thức món bánh Chebureki

Sau khi cho bánh ra đĩa, các bạn có thể trang trí thêm hành, ngò hoặc vài lát cà chua sao cho đẹp mắt.

Món bánh này có thể dùng kèm với tương ớt hoặc tương cà. Ăn kèm với salad hoặc dưa leo sẽ càng làm tăng thêm sự thơm ngon, đậm đà của bánh.

Cách làm bánh Chebureki giòn rụm, hấp dẫn vị giác

>>>>>Xem thêm: Về Bến Tre nhớ ăn chuối đập

Bày bánh lên đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt. Ảnh: Internet

Một vài mẹo khi làm bánh Chebureki

  • Khi làm vỏ bánh, bạn có thể thêm một ít bột chiên (hoặc baking soda) vào để tăng thêm độ giòn, dai.
  • Thay vì thịt bò bằm, bạn có thể đổi thành thịt bò xay hoặc thịt heo xay (phần mỡ nhiều hơn nạc) để nhân bánh được mềm và có thể rải được đều khắp mặt bánh.
  • Bạn hoàn toàn có thể biến món ăn này thành món ăn chay ngon tuyệt bằng cách thay nhân thịt bằng nhân đậu xanh xay nhuyễn.
  • Để hỗn hợp nhân thơm và ngon hơn, thay vì thêm nước ấm, bạn có thể thay thế bằng nước hầm bò hoặc nước luộc thịt.
  • Khi chiên, bạn chờ dầu sôi hẳn rồi mới bỏ bánh vào. Lửa trong quá trình chiên được duy trì ở mức trung bình, lửa riu riu.

Để dễ dàng hình dung hơn, mời các bạn xem qua video clip hướng dẫn chi tiết làm món bánh Chebureki dưới đây của Sergey Pokanevich nhé.

Trong bài viết này, bloganchoi có sử dụng tư liệu và công thức của Youtuber Sergey Pokanevich, trình bày lại cho dễ hiểu, giúp bạn có thể làm món ăn này một cách dễ dàng hơn.

Bạn có thể tìm hiểu các loại bánh chiên giòn khác để làm phong phú sổ tay học nấu ăn, học làm bánh tại nhà của mình:

  • Cách làm bánh cam nhân đậu xanh tại nhà cực ngon cực dễ

Đừng quên ghé bloganchoi mỗi ngày để cập nhật thêm công thức của nhiều món ăn ngon hơn nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *