Có phải bạn đang đắn đo suy nghĩ ngày mai ăn gì không? Nếu bạn đã quá quen thuộc và nhàm chán với các món như thịt luộc, thịt nướng, thịt xào thì hôm nay hãy cùng bloganchoi học ngay cách làm thịt rang sả ớt thơm ngon, lạ miệng đơn giản tại nhà nhé!
1. Thịt rang sả ớt thơm ngon – Món ăn thơm ngon, lạ miệng.
Thịt rang sả ớt là món ăn khá quen thuộc của người Việt Nam, được người Việt lựa chọn để làm thực đơn bữa trưa và bữa tối cho gia đình. Sự hấp dẫn của món ăn làm người ta tưởng món ăn được chế biến công phu nhưng không, cách chế biến cực kỳ đơn giản nguyên liệu rất dễ tìm mà còn dồi dào dinh dưỡng nên được các bà nội trợ thường xuyên chế biến để chiêu đãi gia đình của mình. Thành phần chủ yếu của món ăn này chính là thịt heo, có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người, trong thịt heo chứa một lượng lớn protein cung cấp cho cơ thể, giúp phục hồi vết thương nhanh chóng đặc biệt rất tốt cho những người tập thể hình, tăng cường sự hoạt động của hệ miễn dịch và vô vàn các công dụng khác,…
2. Nguyên liệu và dụng cụ nấu món thịt heo rang sả ớt
2.1 Nguyên liệu
- 700g thịt 3 rọi
- 5 tép sả
- 4 tép tỏi
- 2 trái ớt sừng
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm,1 muỗng canh đường, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột ớt
-
Thịt rang sả ớt. (Nguồn: Cô Ba Bình Dương)
2.2 Dụng cụ
- Chảo chống dính
- Dao, thớt
- Bát, đũa, muỗng
- ,…
3. Sơ chế nguyên liệu
3.1 Phần tỏi, ớt, sả
- Phần sả bạn sử dụng phần sả non, bốc hết lớp vỏ bên ngoài và băm nhỏ, bạn ước lượng khoảng 1 chén gần đầy là đủ.
- Đối với tỏi và ớt cũng vậy băm nhỏ 1 trái ớt cay, 1 trái ớt sừng và 4 tép tỏi.
3.2 Phần thịt heo
- Thịt heo khi mua về để đảm bảo vệ sinh bạn rửa thịt với muối và giấm để khử vị tanh, giúp thịt săn và ngon hơn.
- Sau đó cho vào nước sôi vào nồi và cho thịt vào trụng trong vòng 4 phút để khử mùi tanh khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và định hình dễ cắt.
- 4 Phút trôi qua bạn vớt thịt ra để ráo nước và cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn có độ dày tầm khoảng 1 cm là được.
4. Cách làm món thịt heo kho sả ớt
- Bước 1: Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn chờ dầu sôi bạn cho hết thịt vào sau đó cho vào thêm 2/3 thìa canh muối.
- Bước 2: Tiếp tục xào cho đến khi thịt ra mỡ và vàng đều cả hai mặt thì vớt thịt ra để rang.
- Bước 3: Sau khi vớt thịt ra bạn dùng luôn phần dầu trong chảo cho sả vào phi thơm khoảng 2 phút sau đó cho hết phần tỏi và ớt vào,
- Bước 4: Tiếp theo nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, và 1 muỗng bột ớt trộn đều lên (Bạn có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhé)
- Bước 5: Bạn trộn đều cho đến khi sả, tỏi và ớt bám đều vào thịt thì tắt bếp.
Mời bạn tham khảo video hướng dẫn của kênh youtube: Cô Ba Bình Dương
5. Trình bày và thưởng thức
Thịt khi đã rang xong bạn cho ra dĩa cho thêm một ít hành lá để cho món ăn thêm bắt mắt hơn nhé! Món thịt rang nóng hổi có vị thơm ngào ngạt của sả tỏi và ớt, miếng thịt béo ngậy đậm đà thích hợp để làm món ăn chính trong bữa cơm hằng ngày hay để chiêu đãi khách trong các bữa tiệc.
Món thịt rang ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng hoặc có thể ăn kèm với bún hoặc xôi đều rất ngon. Món ăn ngon, hấp dẫn, cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm ngại gì mà không thử phải không các bạn?
6. Một số lưu ý
Món thịt rang sả ớt cách làm rất đơn giản phải không? Nhưng trong quá trình chế biến bạn cần lưu ý:
- Bạn nên chọn thịt ba rọi thì khi chế biến món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn
- Nên chọn thịt heo có màu tươi, không ươn, không để tủ lạnh quá lâu ngày tránh ảnh hưởng đến thành phẩm, không được ngon nhé!
- Ngoài thịt ba rọi bạn có thể chọn bất cứ loại thịt nào có phần mỡ nhiều cũng được sau đó rang cháy cạnh cũng ngon lắm nha
- Bước rang thịt đầu bạn cho thịt lên rang với lửa lớn để thịt săn lại và rang đến khi thịt ra hết mỡ để lửa vừa để thịt ăn vào giòn, ngon hơn nhé!
Trên đây là công thức thịt rang sả ớt mà mình chia sẻ cho các bạn hi vọng nó có ích và chúc các bạn thành công!
Mời bạn tham khảo các công thức nấu ăn khác:
Lưu ngay công thức làm mực chiên nước mắm ngon, đơn giản tại nhà!
Bí quyết chế biến món bún gạo xào chay thơm ngon. Có lẽ bạn chưa biết!