Sữa tươi trân châu đường đen là một món đồ uống phổ biến của giới trẻ Việt Nam trong những năm vừa qua nhưng không phải ai cũng làm được, hôm nay blog ăn chơi sẽ cùng bạn làm nhé!
1. Sữa tươi trân châu đường đen có gì “hot” ?
Sữa tươi trân châu đường đen từ lâu đã phổ biến ở rất nhiều nước, đến năm 2017 bắt đầu có mặt tại Việt Nam tạo ra cơn sóng dữ dội thu hút giới trẻ. Cho đến năm 2022 món thức uống này có vẻ vẫn chưa hạ nhiệt ở Việt Nam. Ở các thành phố lớn như Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… không khó để bắt gặp những tấm biển “Sữa tươi trân châu đường đen” với lượt khách xếp hàng dài ở các thương hiệu Bobapop,…
Vốn dĩ món thức uống này : “hot” đến vậy bởi được làm từ nguyên liệu mới lạ, dễ tìm, cách làm đơn giản không quá công phu, cầu kỳ. Mặt khác cũng xuất phát từ độ “hot hit” của trân châu vốn có.
Uống sữa tươi trân châu đường đen có béo không?
Để biết được có béo hay không thì cần phải dựa vào số calo trong đồ uống. Trung bình một ly như vậy có 55g đường tương ứng với 200 calo. Vì vậy món đồ uống này có thể gây tăng cân nếu uống quá nhiều nhé!
2. Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Bột năng: 150g
- Bột cacao: 10g
- Đường đen (đường nâu): 160g
- Sữa tươi (không đường, có đường)
- Nước: 200ml
Dụng cụ:
- Nồi luộc
- Cây lăn bột
- Bao tay
- Chảo
- Rây
-
Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen (ảnh: internet)
Dụng cụ:
- Nồi luộc
- Cây lăn bột
- Bao tay
- Chảo
- ,…
3. Cách làm
Trân châu
- Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 cái chảo cho lên bếp làm nóng, sau đó cho 90gr đường nâu vào và cho thêm 100ml nước sau đó đun đến khi đường tan đều vào nước.
- Bước 2: Bạn trộn bột ca cao với bột năng cho đều
- Bước 3: Bạn cho phần bột năng và bột cacao vừa trộn vào hỗn hợp đường cho đều
- Bước 4: Bạn cho ra một mặt phẳng đã vệ sinh sạch và thực hiện nhồi bột, vừa nhồi vừa cho thêm nước cho đến khi bột sánh, mịn, không dính tay là được.
- Bước 5: Khi đã nhồi bột xong bạn cắt khối bột thành từng hạt lựu nhỏ vừa ăn là được.
- Bước 6: Bạn áo một lớp mỏng bột trên hạt trân châu và chuẩn bị một nồi nước đun thật sôi và cho trân châu vào luộc đến khi hạt trân châu trong là xong.
- Bước 7: Bạn đừng vội lấy trân châu xuống hãy để yên để yên trong nồi mười phút sau đó vớt trân châu cho vào thau nước đá trong 5 phút để trân châu dai hơn.
Siro đường đen
- Bước 1: Bạn cho 70gr đường nâu vào đun với 70ml nước đến khi sôi
- Bước 2: Sau khi đường sôi bạn cho trân châu vào đến khi sôi lại là được
4. Trình Bày và thưởng thức
Bạn chuẩn bị một chiếc ly trong thủy tinh trong suốt sau đó để tăng độ đẹp mắt bạn dùng siro đường đen quét lên trên thành ly sau đó cho sữa tươi vào cho thêm đá, vậy là bạn đã có ngay ly sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon, bổ dưỡng như ngoài hàng rồi.
Ngoài thưởng thức với sữa tươi bạn cũng có thể thưởng thức với các loại sữa trái cây, kem tươi, trà sữa cũng rất hấp dẫn đấy nhé.
5. Một vài mẹo, lưu ý nhỏ khi nấu sữa tươi trân châu đường đen
- Khi nấu đường đen bạn nấu với lửa nhỏ tránh để đường đen cháy sẽ có vị đắng làm mất đi vị ngon của món đồ uống
- Khi nhồi bột làm trân châu bạn nên cho từng ít nước nhỏ để tránh bột quá ướt không thể tạo hình và dính tay
Trên đây là cách làm sữa tươi trân châu đường đen đơn giản nhất mà blog ăn chơi chia sẻ cho bạn.
Bạn có thể tham khảo thêm:
Chúc các bạn thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị trên blog ăn chơi!
Bạn tham khảo một số link khác
Mách bạn công thức làm nước chanh dây ngon, bạn đã biết chưa?
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc đơn giản, ngon bổ dưỡng bạn nên thử ngay tại nhà