BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT KHO TÀU CỰC ĐỈNH TẠI NHÀ

Bí quyết làm món thịt kho tàu ngon. Muốn chinh phục “soái ca” Bùi Tiến Dũng chị em nhất định phải biết nấu món này.
Nếu đang thầm thương, trộm nhớ và muốn “cưa đổ” thủ môn Bùi Tiến Dũng, chị em nhất định phải biết nấu thịt kho tàu.
Trong một cuộc phỏng vấn nhanh tại sân bay Nội Bài khi đón các cầu thủ U23 Việt Nam, mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng đã bật mí con trai rất thích món thịt kho tàu. Thông tin này đang khiến rất nhiều chị em chia sẻ trên mạng xã hội.

Chị em nào muốn chinh phục thủ môn Bùi Tiến Dũng có thể tham khảo công thức làm thịt kho tàu dưới đây:

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT KHO TÀU CỰC ĐỈNH TẠI NHÀ

Nguyên liệu làm thịt kho tàu:

– 1.5 ký thịt ba chỉ

– 15 mi lít dầu ăn

– 2 tép tỏi

– 3 cây hành lá (cắt thành đoạn ngắn)

– 240 mi lít nước

– 180 mi lít nước tương

– 120 mi lít xì dầu đặc

– 60 mi lít rượu gia vị

– 100 gam đường phèn

– 3 lát gừng dày

Cách làm thịt kho tàu:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Cho thịt vào nồi luộc sơ tới khi nước sôi. Hạ nhiệt độ đun thêm 5 phút thì đổ nước đi và rửa lại thịt để loại bỏ cặn bẩn trong thịt.

– Làm nóng dầu ăn với lửa vừa, thêm hành, gừng và tỏi vào xào sơ trong 2-3 phút.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT KHO TÀU CỰC ĐỈNH TẠI NHÀ
– Thêm thịt vào chảo, mở lửa lớn, thêm nước tương, xì dầu đặc, rượu gia vị, và nước, đun sôi.

– Khi hỗn hợp đã sôi, hự lửa thật nhỏ và thêm đường phèn vào chảo đảo đều. Đun trong 2.5-3 tiếng để thịt thật nhừ và ngấm gia vị.

Bày ra đĩa và ăn nóng với cơm trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *