BÍ QUYẾT LÀM MÓN MỰC NƯỚNG CHUA CAY NGON CỰC ĐỈNH

Cách làm món mực nướng ngon gây mê chồng yêu với mực nướng chua cay ngon không tưởng.
Những miếng mực được tẩm ướp kỹ trong nước sốt hoàn hảo khiến cho từng thớ thịt trở nên thơm lừng khi nướng, hương vị chua cay mặn ngọt đầy đủ càng ăn càng mê say.
BÍ QUYẾT LÀM MÓN MỰC NƯỚNG CHUA CAY NGON CỰC ĐỈNH

Nguyên liệu:

-0.5 ký mực (5 đến 8 con mực nhỏ hoặc 2 con mực to)

-6 lá tía tô, xà lách

-0.5 trái chanh

Nước sốt:

-2 thìa hành lá cắt nhỏ

-1 thìa tỏi băm

-1 thìa gừng xay nhuyễn

-1 thìa bột ớt Hàn Quốc

-2 thìa nước tương

-1 thìa rượu trắng (hoặc rượu ngọt mirin)

-1 thìa đường

-3 thìa tương ớt Hàn Quốc

-2 thìa siro bắp (ngô)

-1 thìa dầu mè

-0,5 thìa cà phê tiêu

-0,5 thìa cà phê hạt mè rang

Cách thực hiện:

BÍ QUYẾT LÀM MÓN MỰC NƯỚNG CHUA CAY NGON CỰC ĐỈNH

-Làm sạch mực, cẩn thận để không làm vỡ các túi mực, rửa sạch, để ráo nước.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN MỰC NƯỚNG CHUA CAY NGON CỰC ĐỈNH

-Sử dụng một chiếc bát lớn đủ để đựng mực, cho các gia vị làm nước sốt vào khuấy đều.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN MỰC NƯỚNG CHUA CAY NGON CỰC ĐỈNH

-Cho mực vào, trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN MỰC NƯỚNG CHUA CAY NGON CỰC ĐỈNH

-Sử dụng một chiếc bếp nướng chuyên dụng, phết một lớp dầu mè lên trên, khi bếp đã nóng thì lần lượt cho mực vào. Nướng 1 bên mặt trong vòng 1 phút rồi lật lại, hoặc khi thấy mực đã đạt đến độ chín tới.

Nếu thấy nước sốt còn dư thì sau khi mực đã chín hoàn toàn, đặt mực lên bếp lại, đổ nước sốt vào, để sôi và lật đều để toàn bộ nước sốt bao phủ lên bề mặt mực.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN MỰC NƯỚNG CHUA CAY NGON CỰC ĐỈNH

BÍ QUYẾT LÀM MÓN MỰC NƯỚNG CHUA CAY NGON CỰC ĐỈNH

-Dọn mực ra đĩa, cắt thành những miếng nhỏ, trang trí bằng các rau yêu thích, có thể thêm chút vị chua của chanh để hương vị mực được ngon hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *