BÍ QUYẾT LÀM BÁNH SỮA CHIÊN GIÒN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

Bí quyết làm bánh sữa chiên giòn thơm ngon đơn giản. Cách làm bánh sữa chiên giòn thơm ngon tại nhà.

Bạn đang đọc: BÍ QUYẾT LÀM BÁNH SỮA CHIÊN GIÒN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH SỮA CHIÊN GIÒN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

Chuẩn bị nguyên liệu:
250 gam sữa tươi
100 gam bột mỳ (loại cake flour)
35 gam đường
10 gam sữa đặc
135 gam nước
30 gam bột bắp
10 mi lít dầu
2 phẩy 5 mi lít bột nổi

Tìm hiểu thêm: CÁCH NẤU LẨU THÁI THẬP CẨM CHUA CAY NGON HẤP DẪN

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH SỮA CHIÊN GIÒN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

Cách thực hiện:
1. Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.
2. Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng dùng vá gỗ khuấy đều theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy nhé! Khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.
3. Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hình chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ. Trong thời gian chờ đợi sữa đông thì bạn làm bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.
4 . Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh hình chữ nhật rộng khoảng 1,8cm. Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn.
5. Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chiên. Khi thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
6. Chẹp chẹp, măm măm thôi nào. Ăn trực tiếp hoặc rắc thêm chút đường cho đậm đà nhé! Thanh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm, cắn một miếng lại cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Ngon tuyệt!

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH SỮA CHIÊN GIÒN THƠM NGON ĐƠN GIẢN

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM MÌ CAY HÀN QUỐC MÓN ĐANG HOT

Nhưng mà cẩn thận khi ăn nóng nhé, lớp kem sữa bên trong còn đang nóng hổi dễ khiến bạn phỏng môi đấy! Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm bánh sữa chiên giòn thơm ngon này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *