Bí kíp làm kẹo dừa dẻo ngọt ngon tại nhà. Kẹo dừa nhà làm vừa ngọt dẻo lại đảm bảo, cả nhà mê tít
Tết này bạn hãy tự tay làm món kẹo dừa để tiếp khách hoặc đem biếu tặng người thân bạn bè là ý tưởng tuyệt vời. Hương vị đặc trưng của dừa tạo nên mùi thơm rất hấp dẫn cùng với nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có ngay món kẹo dừa thơm ngọt để thưởng thức ngày Tết mà không phải đi mua.
Nguyên liệu làm kẹo dừa gồm:
– 1 lon nước cốt dừa 425 mi lít
– 120 gam đường
– 70 gam mạch nha
– 2 gam muối
– 20 gam bơ
– Khuôn đựng, giấy nến, dụng cụ đo nhiệt kế.
Cách làm kẹo dừa như sau:
– Bước 1 : trước tiên bạn quét 1 chút dầu vào khuôn sau đó lót giấy nến lên khuôn để khi lấy kẹo ra được dễ dàng, ấn 4 góc cho vuông vắn rồi để sang 1 bên
– Bước 2 : lấy 1 cái nồi sạch rồi bạn cho nước cốt dừa, đường, muối, mạch nha vào nồi, bật bếp nấu lửa trung bình, cứ nấu như vậy cho đến khi nước đường bốc hơi bớt, cạn dần và phải khuấy liên tục, lúc này bạn vặn lửa nhỏ 1 chút
– Bước 3 : bạn đặt dụng cụ đo nhiệt vào nồi, nấu đến khi 125 độ là tắt bếp, nếu không có dụng cụ đo nhiệt bạn có thể dùng mắt thường để chuẩn đoán, có nghĩa là nấu kẹo đến khi sánh đặc lại là được
– Bước 4 : khi kẹo đã được bạn nhanh tay cho bơ vào khuấy đều rồi đổ kẹo ra khuôn đã lót sẵn giấy nến, chờ cho kẹo nguội bớt
– Bước 5 : khi kẹo còn hơi ấm là bạn cho lên thớt, bôi 1 chút dầu lên dao để chống dính rồi cắt kẹo thành từng cái hình vuông vừa nhỏ, cho kẹo vào hộp kín bảo quản nơi thoáng mát dùng dần.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm kẹo dừa ngon này.