Bánh đập là hương vị quen thuộc không thể thiếu để tạo nên sự độc đáo cho ẩm thực phố cổ. Nếu có kế hoạch tới phố cổ, đừng quên bỏ túi top 10 quán bánh đập Hội An ngon đúng đỉnh mà Blogamthuc365.edu.vn dưới đây nhé!
Top 20 resort Hội An đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố
Top 20 villa Hội An chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp
Top 20 khách sạn Hội An giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố
Top 20 homestay Hội An đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố
1. Nguồn gốc của món bánh đập Hội An
Ẩm thực Hội An phong phú, đa dạng là điều không cần phải bàn cãi. Mỗi món ăn đều mang hương vị đặc biệt với cách làm, cách chế biến riêng biệt.
Cùng với đó, nguồn gốc của mỗi món cũng là một câu chuyện đầy thú vị. Tìm hiểu về sự ra đời của món bánh tráng đập Hội An thì theo lời kể của người dân, ngày xưa khi nghề làm bánh tráng mới xuất hiện, người ta thấy bánh trắng ngần, nóng hỏi lúc vừa đưa ra nên đã ăn thử.
Thấy ngon nên họ lại kẹo thêm vào hai chiếc bánh tráng ướt một chiếc bánh tráng nướng. Để mọi thứ hoà quyện với nhau, họ đập nhỏ hai loại bánh được kẹp với nhau này ra.
Món bánh đập Hội An cũng được sáng tạo từ câu chuyện đó. Trước đây, món ăn thường được dùng làm đồ ăn sáng. Tuy nhiên, bánh đập ngày càng phổ biến và dần trở thành món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ.
Không chỉ có các gánh hàng đường phố mà trong nhiều nhà hàng, quán ăn cũng mở rộng phục vụ món bánh dân dã này. Lâu dần, hương vị ấy trở thành đặc sản không thể thiếu khi nhắc tới ẩm thực Hội An.
2. Đặc trưng món bánh đập Hội An
Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng chỉ có một chiếc bánh tráng được kẹp giữa hai chiếc bánh ướt mỏng thì có gì đặc sắc. Tất nhiên, đã là đặc sản phố cổ thì món ăn không chỉ nhàm chán như vậy. Bánh ướt được xoa lên một lớp dầu đậu phộng khử bằng củ nén ngay khi vừa tráng xong và vẫn còn nóng.
Đây là loại dầu đặc biệt, được làm từ cây lấy hạt đậu phộng nhưng không phải nơi nào cũng có, thường chỉ thấy ở Quảng Nam. Còn củ nén chỉ nhỏ xíu như ngón tay, hay được gọi là củ hành tăm. Chỉ cần một lớp dầu mỏng như vậy, hương vị món bánh đập Hội An đã thêm phần khác biệt.
Tất nhiên, sự độc đáo của nó vẫn chưa thể trọn vẹn nếu thiếu đi một thành phần nữa, đó là nước chấm mắm nêm. Đây là thứ nước chấm hảo hạng với hương vị thơm ngon khó cưỡng dù được làm từ những nguyên liệu bình dị.
Chén mắm nêm ngon để chấm bánh đập Hội An cần được nêm nếm vừa miệng mà không quá chua. Nguyên liệu chính làm món mắm này phải là cá cơm than, không bị ngấu mới dậy mùi thơm đúng chuẩn. Khi ăn, người ta cho thêm tỏi, ớt, đường, bột nêm và cả hành phi thơm nức mũi.
3. Top 10 quán bánh đập Hội An ngon nức tiếng
Dù là đặc sản phổ biến, được phục vụ ở nhiều nơi trên khắp thành phố, từ gánh hàng đơn sơ, các quán ăn bình dân đến những nhà hàng cao cấp nhưng không phải địa chỉ nào cũng có cách làm bánh đập Hội An ngon. Cũng như không phải hàng quán nào cũng có chất lượng đồ ăn đảm bảo hay cách phục vụ chuyên nghiệp.
Để trải nghiệm ẩm thực của quý khách được trọn vẹn và suôn sẻ, Blogamthuc365.edu.vn đã tổng hợp lại các địa chỉ ăn bánh tráng đập ngon và chất lượng. Mời bạn đọc cùng theo dõi!
3.1. Quán bánh đập Hường
- Địa chỉ: Cẩm Nam, Hội An
- Giờ mở cửa: 17h00 -21h00
- Giá tham khảo: 15.000 đồng – 50.000 đồng
Đến với nơi bắt nguồn của món bánh đập Hội An – Cẩm Nam, bạn sẽ tìm được rất nhiều quán bánh tại đây. Nhưng được giới thiệu nhiều nhất phải kể đến quán Hường, được đông đảo thực khách đánh giá cao cả về chất lượng và hương vị.
Tại quán, bạn nên chọn cả bánh đập và hến xào để thưởng thức trọn vẹn độ hấp dẫn của sự kết hợp này. Hến được đãi sạch cát, sơ chế tỉ mỉ rồi đem xào cùng rau răm, hành tây và các loại gia vị làm dậy mùi. Khi ăn, quý khách đập bánh ra làm miếng vừa ăn, xúc một ít hến rồi chấm cùng nước mắm nêm tuyệt hảo thì đúng là vị ngon quên lối về.
3.2. Quán Bánh đập Hội An Lân
- Địa chỉ: số 80 Nguyễn Tri Phương, Hội An
- Giờ mở cửa: 7h00 -21h00
- Giá tham khảo: 7.000 đồng – 50.000 đồng
Quán bánh đập Hội An đáng để thử nằm tại đường Nguyễn Tri Phương là quán Lân. Nơi đây có một điểm cộng lớn là không gian rộng rãi, thoáng mát, có thể phục vụ lên tới 60 – 70 khách.
Trong khi nhiều hàng quán khác thường có diện tích khá khiêm tốn. Chính vì vậy, bạn không phải quá lo về tình trạng đông đúc hay hết chỗ khi tới quán.
Nói về đồ ăn ở đây thì vô cùng nhiều đặc sản Hội An. Bên cạnh bánh đập thì còn các món ăn khác như: cao lầu, cơm hến, ram cuốn cảo, chè bắp … Quý khách có thể tha hồ lựa chọn hương vị yêu thích, hợp với khẩu vị của mình.
3.3. Quán Bánh đập Hội An số 9
- Địa chỉ: Cẩm Nam, Hội An
- Giờ mở cửa: 7h00 -21h30
- Giá tham khảo: 7.000 đồng – 50.000 đồng
Cẩm Nam không hổ danh là quê hương của món bánh đập Hội An khi có nhiều hàng quán luôn được đánh giá cao bởi người dân địa phương cũng như khách du lịch. Các món ăn ở đây vừa đảm bảo an toàn vệ sinh vừa có hương vị thơm ngon, đậm chất phố Hội.
Nguyên liệu đều được quán lấy ở chính Hội An, chế biến cẩn thận, tỉ mỉ để cho ra những món ăn chất lượng. Ngoài bánh đập, bạn có thể thử nhiều món khác như: hến xào, cơm hến, cao lầu, hoành thánh… Hơn nữa giá cả còn phải chăng nên rất thích hợp cho mọi khách hàng.
3.4. Quán bánh đập Cẩm Nam
- Địa chỉ: số 679/2 Hai Bà Trưng, Hội An
- Giờ mở cửa: 8h00 -21h00
- Giá tham khảo: 15.000 đồng – 25.000 đồng
Quán tuy nằm trong hẻm, không gian cũng khá nhỏ nhưng đông đảo thực khách vẫn đến đây thưởng thức bánh đập Hội An vì hương vị đặc biệt hiếm nơi nào có.
Diện tích không quá rộng nhưng bù lại được trang trí đẹp mắt, có ánh đèn lồng lung linh như một phố cổ thu nhỏ. Bàn ghế được sắp xếp khoa học tạo sự thoải mái cho mọi ngườì. Hến xào tươi ngon, bánh tráng chuẩn vị. Hơn cả là mắm chấm được pha chế theo công thức riêng, có hành phi tự làm thơm nức, béo ngậy.
3.5. Quán bánh đập số 2
- Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Hội An
- Giờ mở cửa: 6h00 -22h00
- Giá tham khảo: 15.000 đồng – 22.000 đồng
Nhắc đến những quán bánh đập Hội An rẻ nhất thì không thể thiếu quán số 2. Quán đã phục vụ thực khách từ khá lâu, gây được ấn tượng với các món đặc sản Hội An chất lượng, thơm ngon.
Hến ở đây tuy nhỏ nhưng tươi, sạch sẽ, không bị tanh và rất ngậy. Bánh tráng đập giòn dai, ăn kèm hến xào dậy vị, chấm vào mắm nêm đậm đà thì quả thực khó có thể cưỡng lại.
3.6. Quán Bánh đập Hội An Có Ngay
- Địa chỉ: đường Nguyễn Tri Phương, Hội An
- Giờ mở cửa: 9h00 -21h00
- Giá tham khảo: 7.000 đồng – 15.000 đồng
Có bạn nào đã ấn tượng với quán ngay từ cái tên không nhỉ? Chỉ cần nghe thôi đã mường tượng ra cách phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp tại đây rồi. Hơn cả, hương vị bánh tráng đập Hội An của quán rất ngon, giá cả lại rẻ nên được lòng rất nhiều thực khách.
Không gian quán sạch sẽ, thoáng mát. Chủ quán và nhân viên đều nhiệt tình, mến khách nên ai vào ăn cũng có ấn tượng tốt. Lưu lại địa chỉ để có dịp ghé qua nhé.
3.7. Quán Bánh đập Hội An Bà Già
- Địa chỉ: thôn 1 Cẩm Nam, Hội An
- Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00
- Giá tham khảo: 20.000 đồng – 25.000 đồng
Nằm ngay dưới chân cầu Cẩm Nam, khách du lịch đến quán sẽ được thưởng thức hương vị bánh đập Hội An trong không gian sông nước mát mẻ. Hiếm có địa chỉ nào lại sở hữu tầm nhìn đẹp như vậy.
Bánh tráng ở đây giòn rụm, hến xào lại dậy mùi thơm nức mũi. Chỉ cần ngửi thôi cũng đủ thấy hấp dẫn rồi. Khi ăn, quý khách sẽ ăn bánh đập kèm rau sống thanh mát và nước mắm đậm đà. Lại thêm vị béo ngậy của hành phi vàng giòn thì món ăn càng thêm phần hấp dẫn.
3.8. Quán bánh đập Dũng Vân
- Địa chỉ: Lương Như Bích, Cẩm Nam, Hội An
- Giờ mở cửa: 15h00 -20h00
- Giá tham khảo: 15.000 đồng – 30.000 đồng
Cách làm bánh đập Hội An tại quán Dũng Vân rất đặc biệt, được chế biến theo công thức gia truyền nên giữ được trọn vẹn hương vị của phố cổ.
Độ dày của bánh và vị của mắm nêm cũng không giống hầu hết các quán khác, tạo được ấn tượng khó quên với những ai đã từng thưởng thức.
Mức giá được đánh giá là phải chăng, hợp túi tiền. Chủ quán nhiệt tình, thân thiện cũng là dấu ấn tốt đẹp quý khách cảm nhận được.
3.9. Quán bánh đập Bến Tre
- Địa chỉ: 98/1 Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Hội An
- Giờ mở cửa: 10h00 -20h00
- Giá tham khảo: 10.000 đồng – 20.000 đồng
Dù không nằm trong khu vực phố cổ nhưng quán Bến Tre vẫn khá nổi tiếng với nhiều thực khách gần xa. Không gian ở đây được trang trí ấn tượng, bánh đập Hội An tại quán cũng chuẩn vị ngon, giúp thực khách có trải nghiệm đáng nhớ.
Quán phục vụ rất chuyên nghiệp. Chỉ cần gọi món là khoảng 5 phút sau sẽ có nhân viên dọn đồ ăn ra. Quý khách sẽ không phải chờ đợi lâu như nhiều nơi khác.
3.10. Quán bánh đập
- Địa chỉ: Lương Như Bích, Cẩm Nam, Hội An
- Giờ mở cửa: 15h00 -21h00
- Giá tham khảo: 15.000 đồng – 30.000 đồng
Gợi ý cuối cùng trong danh sách địa chỉ bánh đập Hội An chất lượng là quán . Quý khách sẽ được đón tiếp nhiệt tình ngay từ khi bước vào quán. Dù luôn đông khách nhưng không gian vẫn được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
Bạn có thể gọi bánh đập ăn kèm mắm nêm hoặc gọi thêm hến xào cho đủ vị. Giá cả không quá đắt nhưng chất lượng đồ ăn vẫn vô cùng ấn tượng.
Trên đây là những thông tin thú vị về món bánh đập Hội An và các quán ăn ngon quanh khu vực phố cổ. Blogamthuc365.edu.vn chúc bạn có những trải nghiệm ẩm thực thú vị!
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất
Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất
Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn – điểm đến ”hot” nhất miền Bắc
Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất