Bánh bò thốt nốt chính là miền ký ức tươi đẹp của biết bao thế hệ trẻ thơ ở Việt Nam. Nếu có cơ hội thưởng thức, hương vị thơm ngon từ món ăn dẫn dã chắc chắn sẽ in sâu trong tâm trí và làm bạn nhớ mãi không phai. Hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn khám phá món ăn hấp dẫn này qua những chia sẻ dưới đây nhé!
Gợi ý các resort Cần Thơ đẹp được yêu thích nhất
Bật mí các khách sạn Cần Thơ đẹp, giá rẻ, gần chợ nổi
Top 10 homestay Cần Thơ đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố
1. Giới thiệu về bánh bò thốt nốt
Bánh bò thốt nốt là đặc sản dân dã có nguồn gốc từ các tỉnh phía Tây, đặc biệt là khu vực Châu Đốc ở An Giang. Trải qua cùng năm tháng, món ăn thơm ngon dần phổ biến tại nhiều địa điểm khác như: Cần Thơ, Sài Gòn,…và trở thành món ngon miền Tây được mọi du khách gần xa yêu thích.
Món ăn đặc sản này là sự kết hợp hoàn hảo giữa cây thốt nốt xanh tươi cùng công thức chế biến gia truyền được gìn giữ từ lâu đời. Qua đôi bàn tay giàu kinh nghiệm, món ăn vặt của miền Tây sẽ là những trải nghiệm độc đáo giúp cuộc hành trình khám phá trở nên hoàn hảo và tuyệt vời hơn!
Bánh bò có kích cỡ khá nhỏ, chỉ bằng một lòng bàn tay và bên ngoài thường có màu vàng ươm. Khi thưởng thức, du khách sẽ cảm nhận rõ nét hương vị ngọt ngào cùng mùi thơm hấp dẫn trong từng miếng bánh bông xốp. Vị ngọt dịu nhẹ, thanh mát, không gắt nên bánh rất vừa miệng và dễ ăn.
Xem Thêm Cần Thơ có gì vui? Top 37 địa điểm du lịch Cần Thơ
2. Cách làm món bánh bò thốt nốt
Cách làm bánh bò thốt nốt khá đơn giản. Để làm thành công món ăn đặc sản của miền Tây, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ một số dụng cụ cùng nguyên liệu sau: Xửng hấp, bếp lò, khuôn bánh, bột gạo, đường thốt nốt và nước cơm rượu.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Trộn bột gạo xay với đường thốt nốt và đem ủ cùng nước cơm gạo.
- Bước 2: Trong khi ủ bột, thợ làm bánh phải canh thời gian thật kỹ và thêm nước cơm rượu vào hỗn hợp để quá trình lên men được diễn ra nhanh hơn. Điều này cũng giúp bánh thêm xốp và mềm hơn.
- Bước 3: Hãy đổi bột vào khuôn tròn hoặc vuông và mang đi hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi xửng hấp tỏa ra mùi thơm ngào ngạt. Độ dày của khuôn chỉ nên khoảng 3cm.
- Bước 4: Khi bánh gần chín, thêm nước cốt dừa béo ngậy để món bánh bò thốt nốt nướng thêm ngon miệng. Theo kinh nghiệm, nên ưu tiên sử dụng những quả dừa khô và cho thêm một ít muối để nước cốt thêm béo ngậy.
- Bước 5: Khi bánh chín, giở xửng hấp để lấy ra và rắc thêm một ít dừa nạo là bạn có thể thưởng thức món ăn đặc sản hấp dẫn này rồi!
3. Những địa điểm chất lượng để bạn thưởng thức món bánh bò thốt nốt thơm ngon
Nên ăn bánh thốt nốt ở đâu để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị? Nếu cũng chưa chọn lựa được, hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn tìm hiểu và khám phá nhé!
3.1 Bánh bò Út Dứt
Trong hành trình ghé thăm và trải nghiệm nền văn hóa độc đáo tại thị xã Tân Châu thì bạn nhất định không được bỏ lỡ món bánh bò thốt nốt Út Dứt. Hương vị béo ngậy, ngọt dịu từ đường thốt nốt cùng nước cốt dừa sẽ mang tới cho bạn một món ăn vặt thực sự ngon khó cưỡng.
Tại Út Dừa, chủ cửa hàng bán bánh bò theo ổ to với mức giá dao động khoảng 60.000 đồng cho một ổ. Một ổ tại quán gồm khá nhiều bánh nên sẽ đủ cho từ 2 tới 3 người.
Cùng tụi bạn nhâm nhi món đặc sản miền Tây, thêm chút trà thanh mát và ngắm nhìn cảnh phố xá nhộn nhịp, tấp nập người qua lại. Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm vô giá trong suốt cuộc đời của bạn đấy!
- Địa chỉ: Số 13 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu.
Xem Thêm Bánh xèo Cần Thơ – Đặc sản hấp dẫn bao du khách
3.2 Lò bánh Tư Phi
Ngoài khung cảnh thanh bình mang đậm hồn quê Việt xưa, An Giang còn là địa điểm được nhiều du khách biết tới bởi món bánh bò thốt nốt nổi tiếng. Chỉ với những miếng nhỏ đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ có ngay những trải nghiệm cực kì tuyệt vời và rất khó quên!
Bánh bò tại đây nấu từ đường thốt nốt nên được khoác lên mình một lớp áo vàng óng mượt. Nhờ việc ủ men khéo léo, bánh thốt nốt của Tư Phi sau khi nấu chín thường nở rộ như một bông hoa tươi tắn.
Hương vị bùi bùi, ngọt thanh hòa quyện cùng sự béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến nhiều du khách nhớ mãi mùi vị ấy. Đây cũng chính là lý do quan trọng giúp du lịch An Giang trở nên phát triển trong những năm gần đây.
- Địa chỉ: Lê Duẩn, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu.
3.3 Khu chợ ở An Giang
Bánh bò thốt nốt là món ăn vặt khá phổ biến ở nhiều khu chợ tại An Giang, từ những khu chợ nhỏ tới chợ Châu Đốc lừng danh. Đây cũng là món ăn quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của biết bao bạn nhỏ.
Dọc theo hướng di chuyển lên núi Bà, chúng ta có thể dễ dàng chiêm ngưỡng những đôi bàn tay khéo léo của các mẹ, các chị đang hăng say làm bánh. Cùng thưởng thức hương vị độc đáo của bánh, trò chuyện và tâm sự cùng người dân. Đây sẽ là trải nghiệm độc đáo, có một không hai đấy!
Xem Thêm Khu du lịch Ông Đề – Địa điểm vui chơi ấn tượng tại Cần Thơ
3.4 Bánh Bò Thốt Nốt Tân Châu
Bánh bò thốt nốt là món ăn vặt đã gây thương nhớ cho biết bao du khách gần xa. So với những địa phương khác, bánh bò tại Tân Châu thường mềm, dai và tơi hơn. Hương vị thanh ngọt từ loại đường thốt nốt được sản xuất tự nhiên sẽ mang tới cho thực khách một chiếc bánh thật thơm ngon.
Điều đặc biệt trong bánh bò thốt nốt ở đây chính là nước cốt dừa sẽ được rưới lên trên bề mặt bánh khi bạn chuẩn bị ăn. Mùi vị béo ngậy, bùi bùi và chút mặn mặn chắc chắn sẽ giúp miếng bánh thêm ngon miệng hơn đấy!
- Địa chỉ: Số 32 Cô Bắc, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
4. Những quán bánh bò thốt nốt hay được du khách ghé thăm để thưởng thức
Vì sao những quán bánh bò An Giang dưới đây lại nổi tiếng và có thể hút khách đến vậy. Hãy một lần ghé thăm để tìm hiểu nhé!
4.1 Bánh bò thốt nốt Nguyễn Sơn
Cửa hàng Nguyễn Sơn là một trong những địa điểm bán bánh bò An Giang nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Cắn một miếng nhỏ cũng đủ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn và đậm nét sự kết hợp hoàn hảo của hương vị ngọt dịu từ đường thốt nốt cùng vị thanh mát, sệt sệt từ nước cốt dừa.
Chính hương vị tuyệt vời ấy đã làm biết bao thực khách phải xao xuyến và ăn hoài cũng không cảm thấy bị ngán. Theo chia sẻ từ một số du khách khi tới đây trải nghiệm, họ có thể thưởng thức liên tục từ 4 tới 5 cái ngay tại thời điểm bánh còn nóng hổi.
Bánh bò tại Nguyễn Sơn không được bày bán tại cửa hàng. Nếu muốn nếm thử dòng bánh nổi tiếng này, bạn chỉ có thể đặt hàng và chờ các bạn giao hàng mang tới. Những chiếc bánh bò An Giang khi được giao tới tay bạn chắc chắn vẫn còn ấm nóng và thơm phức nên bạn cũng không cần quá lo lắng nhé!
- Địa chỉ: Số 6 Lê Tự Tài, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.
Xem Thêm Làng du lịch Mỹ Khánh – Tìm về bình yên với văn hóa miền Tây
4.2 Bánh bò Baa&Boo
Trong chuyến du lịch tham quan Sài Gòn sắp tới, bạn nhất định phải thưởng thức bánh bò tại Baa&Boo nhé. Hương vị ẩm thực có nguồn gốc từ miền Tây chắc chắn sẽ mang tới cho bạn rất nhiều trải nghiệm mới lạ và độc đáo.
Hương vị ngọt ngào từ đường thốt nốt hòa quyện cùng mùi vị béo béo, sệt sệt từ nước cốt dừa sẽ giúp mỗi chiếc đạt được độ ngọt vừa phải, không quá ngọt gắt. Vì vậy, Blogamthuc365.edu.vn tin rằng mọi du khách sẽ đều yêu thích những chiếc bánh bò thốt nốt ngay từ miếng thử đầu tiên, ngay cả những vị khách khó tính!
- Địa chỉ: Số 337/37 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.
4.3 Bánh bò thốt nốt Nguyễn Trãi
Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của bánh bò thốt nốt tại thành phố Hồ Chí Minh thì du khách nhất định không được bỏ qua cửa hàng bánh Nguyễn Trãi. Cửa hàng nép mình trên con phố sầm uất, nhộn nhịp tại phường 2 ở quận 5 nên du khách có thể dễ dàng tìm thấy tiệm bánh này.
Tại phiên bản mới toanh này, bánh bò sẽ được đầu bếp chiên trên chảo với nhiệt cao rất cao nên những chiếc bánh bò thường có hình tròn và dẹt. Vì vậy, vẻ ngoài của những thành phẩm tại quán bánh bò Nguyễn Trãi thường giống bánh pancake.
Ngoài ra, điểm đặc biệt trong mỗi chiếc bánh bò ở quán còn nằm ở hương vị mới lạ. Sốt dâu ngọt ngào, sốt socola béo ngậy cùng sốt trà xanh thanh mát giúp cho bánh thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Cách chế biến độc đáo ấy chính là yếu tố quan trọng thu hút du khách dừng chân. Nếu muốn đổi vị để thưởng thức dòng bánh miền Tây theo một kiểu khác lạ thì đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng và sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu!
- Địa chỉ: Số 222 Nguyễn Trãi, phường 2, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.
Xem Thêm Cồn Sơn Cần Thơ – Điểm du lịch đậm chất sông nước miền Tây
4.4 Bánh Bò Thốt Nốt Bế Văn Đàn An Giang
Quán bánh bò ở Bế Văn Đàn, phường 14 là địa chỉ quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh và sinh viên. Những chiếc bánh bò không chỉ thơm ngon mà lại rất rẻ chính là yếu tố giúp nơi đây luôn đông khách và thường xuyên hết hàng sớm.
Chỉ với 5.000 đồng, du khách đã có ngay trong tay những chiếc bánh bò xinh xinh với phần nhân đầy ú ụ. Hương vị đơn giản, chỉ có vị ngọt của cốt dừa cùng đường thốt nốt nhưng những chiếc bánh tại đây thực sự ngon hết sảy đấy!
- Địa chỉ: Số 24/2 Bế Văn Đàn, Phường 14, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
5. Những quán bánh bó có hương vị thơm ngon và lạ miệng
Hương vị ngon khó cưỡng trong những chiếc bánh bò sẽ mang tới bạn có được những trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Đừng bỏ lỡ nhé!
5.1 Bánh bò Huyền Nhem
Bánh bò dai dai, mềm mềm lại có hương vị đặc trưng từ đường thốt nốt cùng nước cốt dừa béo ngậy đã giúp quán bánh bò thốt nốt Huyền Nhem trở nên nổi tiếng trong giới ẩm thực và nhận được nhiều tình cảm yêu thương từ thực khách gần xa.
Ở đây, bánh bò có hai hương vị: Lá nếp và loại thường. Cả hai đều được bán với mức giá 45.000 đồng cho một hộp.
- Địa chỉ: Số 14, ngõ 61 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Xem Thêm Vườn cò Bằng Lăng – Hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp
5.2 Bánh bò thốt nốt Kim Ngưu An Giang
Quán bánh bò thốt nốt An Giang ở khu vực Kim Ngưu không còn là cái tên quá xa lạ đối với những người đam mê với hương vị ẩm thực của miền Tây. Bánh tại quán có vị ngọt vừa phải, không quá gắt. Mùi vị thơm ngon của bánh đến từ sự hòa quyện tuyệt vời giữa đường thốt nốt cùng vị béo dịu nhẹ từ dừa.
Chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ khiến chúng ta phải thèm nhỏ dãi rồi. Nếu đi du lịch và trải nghiệm cuộc sống tại Hà Nội thì đây chính sẽ là món quà hoàn hảo để bạn gửi tặng người thân và bạn bè.
Bánh bò tại quán Kim Ngưu có hai vị chính: Vị bánh truyền thống và vị lá dừa. Với 80.000 đồng, bạn đã có thể nhanh chóng thưởng thức nền ẩm thực thơm ngon của miền Tây.
- Địa chỉ: Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
5.3 Cửa hàng bánh Quê
Bánh Quê là thương hiệu nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Kinh nghiệm dày dặn về ẩm thực nhiều vùng miền sẽ giúp cho bạn có được những trải nghiệm mới lạ và khó quên.
Những chiếc bánh bò thốt nốt tại đây được chế biến hoàn toàn từ những nguyên liệu đến từ tự nhiên. Tiêu chí trong lành, an toàn, tự nhiên luôn được đặt làm kim chỉ nam của quán nên du khách có thể hoàn toàn yên tâm trong lần thưởng thức ẩm thực lần này.
- Địa chỉ: 23/10 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.
Xem Thêm Đền Hùng Cần Thơ – Điểm đến tâm linh của mảnh đất Tây Đô
5.4 Bánh bò Lê Văn Sỹ
Hàng bánh Lê Văn Sỹ còn được mệnh danh là quán bánh nghệ sĩ bởi đây chính là địa điểm được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tới check-in và nếm thử. Mỗi chiếc bánh bò nướng thốt nốt núng nính được rưới thêm chút hương vị ngọt ngào của nước cốt dừa chắc chắn sẽ gây nghiện với mọi thực khách.
Với nhiều thực khách, bánh bò Lê Văn Sỹ chính là món ăn hoài mà không thấy chán. Nếu không tin, bạn hãy nhanh chóng ghé thăm, nếm thử và cảm nhận nhé!
- Địa chỉ: 220/160b Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, Hồ Chí Minh
Mong rằng những chia sẻ từ Blogamthuc365.edu.vn về bánh bò thốt nốt sẽ mang tới cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Món ăn này đang khá phổ biến tại nhiều nơi trên lãnh thổ Việt Nam nên bạn nhất định phải nếm thử một lần nhé. Hương vị thơm ngon ấy chắc chắn sẽ khiến bạn phải xao xuyến và khó quên!
Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt – Thông tin bỏ túi hữu ích
Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc chi tiết và mới nhất
Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất