Bánh căn là món ăn dân dã, phổ biến trong ẩm thực Việt. Nhưng không nơi đâu, bánh căn lại phủ sóng với “mật độ” dày đặc như ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Đến nơi đây, bạn có thể bắt gặp bánh căn ở khắp mọi nơi, từ nhà hàng sang trọng, khách sạn 5 sao cho tới gánh hàng rong. Cùng Blogamthuc365.edu.vn tim hiểu bánh căn Đà Lạt nhé.
Top 20 resort Đà Lạt đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố
Top 20 villa Đà Lạt chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp
Top 20 khách sạn Đà Lạt giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố
Top 40 homestay Đà Lạt đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố
Bánh căn xíu mại Cây Bơ
Quán nằm ngay trung tâm thành phố gần chợ, gần trung tâm mua sắm ăn uống vui chơi. Vô cùng thuận lợi cho du khách di chuyển đến các địa điểm. Quán mở cửa rất sớm từ lúc 6 giờ sáng.
Bánh căn Đà Lạt nóng hổi 5 cặp chỉ có giá 30k. Được chấm kèm với nước mắm pha với hành phi và xíu mại. Có nhiều loại nhân cho các bạn chọn lựa như nhân trứng gà, nhân trứng cút nhân tôm, nhân thịt băm. Quán rất sạch sẽ, nhân viên ở đây thì vô cùng nhiệt tình, phục vụ nhanh và chu đáo.
Không chỉ làm say đắm người dân địa phương mà Bánh căn xíu mại Cây bơ còn thu hút một lượng lớn khách du lịch, vì thế nếu muốn thường thức những chiếc bánh căn Đà Lạt nóng hổi vừa mới ra lò ở đây, có thể bạn sẽ phải chờ một chút.
Nếu ai đã đến Đà Lạt, thử qua món bánh căn Đà Lạt, sẽ cảm nhận được hương vị rất nhẹ nhàng thanh đạm và thơm ngon lạ lùng, bởi nó ẩn chứa nét tinh túy rất riêng của Đà Lạt không nơi nào có được.
Địa chỉ: 56 Tăng Bạt Hổ, P.1, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ phục vụ: 6h00 – 11h30
Xem thêm: Tất tần tật kinh nghiệm du lịch làng Cù Lần Đà Lạt
Bánh căn Ngọc
Có thể nói ưu điểm tạo nên sự khác biệt của quán bánh này chính là nằm ở sự tỉ mỉ cẩn trọng trong từng dịch vụ cũng đồ ăn, thức uống mang đến một món ăn vặt hoàn hảo cho các thực khách. Nếu đến Đà Lạt mà không thưởng thức món bánh căn Đà Lạt thì quả là một thiếu sót rất lớn. Quán phục vụ rất nhanh nên thực khách đến quán không phải đợi lâu. Tuy không gian quán có diện tích không quá lớn những được người dân địa phương rất yêu thích, đến quán rất đông, giá lại mềm.
Hòa cùng cơn sốt bánh căn Đà Lạt và nắm bắt được nhu cầu thưởng thức của giới trẻ, Bánh Căn Ngọc được ra đời, đã trở thành điểm đến thường xuyên của thực khách, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên. Hiểu được nhu cầu đó, Bánh Căn Ngọc tiên quyết đặt sự vấn đề sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu bằng việc sử dụng những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bánh Căn Ngọc được thiết kế theo với không gian gần gũi, thoải mái. Là một trong những quán bánh có cách làm bánh căn Đà Lạt được ưa thích nhất trên phạm vi toàn quận, tuy rằng hơi xa trung tâm một chút, Bánh Căn Ngọc rất thích hợp là địa điểm để “tụ tập” bạn bè vào những dịp cuối tuần cùng nhau thưởng thức ẩm thực và trò chuyện.
Địa chỉ: số 5 đường 3/4, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ phục vụ: 9h00 – 21h00
Bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ
Quán nằm cuối đường Tăng Bạt Hổ, không gian nhỏ bé nhưng không quá chật chội, với bài bộ bàn ghế nhựa kê san sát nhau. Chỗ chế biến cũng ngay gần tạo nên cảm giác ấm cúng gần gũi. Bánh căn Đà Lạt ở quán đầy đủ topping từ trứng cút, tôm, mực đầy đặn không bị dai.
Nước chấm bánh căn là phần rất đỗi quan trọng giúp bánh trở nên hấp dẫn, nhiều màu sắc. Bánh căn Đà Lạt chấm cùng bát nước sốt cay xé nóng hôi hổi, dậy mùi hành hoa, hạt tiêu ẩn chứa trong đó hương vị thịt viên ngọt ngào, đậm đà. Quán mở từ giữa trưa đến tối. Giá bán tính theo cặp, tầm khoảng 15 – 20.000 đồng, ăn nhiều no căng. Chủ cửa hàng vui vẻ, thân thiện và rất chú trọng vệ sinh bởi vậy nhìn mọi thứ sạch sẽ, yên tâm nhé các độc giả của
Địa chỉ: 14 Tăng Bạt Hổ, P.1, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ phục vụ: 13h00 – 22h00
Xem thêm: Khám phá Chợ đêm Đà Lạt chỉ với 100k
Bánh căn Hải sản
Từng góc khuôn viên bên trong quán được bày trí rất hợp lí, tiệm gọn gàng sạch sẽ dù trông qua rất bình dị và đơn giản mang lại cảm giác gần gũi cho du khách đến với quán.
Từ những lời giới thiệu truyền miệng, một đồn mười, mười đồn trăm, Bánh Căn Hải Sản đã và đang thật sự trở thành điểm đến quen thuộc của những ai với mong muốn tìm kiếm những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Bạn sẽ bất ngờ với cách làm bánh căn Đà Lạt của quán.
Địa chỉ: 69K Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt
Giờ phục vụ: 7h00 – 11h00
Bánh căn Hoa – Mì Quảng
Một trong những điều thú vị khi du khách có dịp ghé thăm mảnh đất Đà Lạt, có lẽ là được nhấm nháp món gì đó nóng ấm vào một buổi sáng, khi còn có cảm giác se se đầu ngón tay, hơi thở còn phả rõ trước mặt. Hãy tìm đến Quán Hoa – Bánh Căn & Mì Quảng, bởi ở đây bạn sẽ được ngồi gần bếp để sưởi cho ấm, tận mắt theo dõi cách làm bánh căn Đà Lạt của “người nghệ sĩ” khéo léo, nhiệt thành và hiếu khách
Mặc dù là loại bánh đơn giản làm từ bột gạo tẻ, nhưng bánh căn quán Hoa vẫn là món ăn ưa thích của biết bao du khách bởi món ăn này được cho thêm trứng cút hoặc trứng vịt giúp làm tròn vị, nướng cho cháy sém để tạo mùi thơm. Vì bánh căn Đà Lạt nhỏ nên được chia thành từng cặp gồm hai cái úp lại với nhau, bánh làm vừa chín tới, vừa mềm, vừa giòn giòn sựt sựt chấm với nước sốt nấu nóng, trong đó có thịt viên cùng với nước thịt ngọt ngọt.
Điều thú vị cũng như ngon nhất ở món ăn này là chấm ngập cặp bánh còn nóng hổi vào chén nước sốt quyện cùng với mùi béo ngậy của hành phi, vị cay nồng của ớt khiến ta phải hít hà giữa tiết trời Đà Lạt.
Địa chỉ: số 12 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ phục vụ: 6h00 – 18h00
Xem thêm: Sổ tay kinh nghiệm tham quan đồi Đa Phú Đà Lạt
Cô Chín – Bánh Căn Dốc Nhà Làng
Như cái tên của mình, quán nằm ở một con dốc khá là cao, tỏng một cái hẻm nhỏ, nên hơi khó tìm, nhưng để thưởng thức món ăn này mà vất vả một tí thì có lẽ bạn sẽ thấy nó ngon hơn nữa. Quán chỉ có một mình cô Chín bán nên các bạn đến cần đợi đến lượt.
Nhưng bánh căn Đà Lạt của cô sẽ khiến du khách cảm thấy sự chờ đợi này là không uổng phí vì hương vị bánh ngon xỉu. Bánh nhiều nhân chấm với nước chấm riêng của cô hòa quyện đậm đà rất vừa miệng. Và được xem cách làm bánh căn Đà Lạt của cô.
Bánh căn Đà Lạt ở đây có hai loại chính là bánh cánh trứng cút hoặc trứng gà, kiểu lòng đào hay chín thì tùy theo mỗi người mà dặn chủ quán nhé. Ăn kèm là chén xíu mại nóng hổi không bị bỡ như những quán khác, là điểm cộng của quán. Khuôn bánh là khuôn đất nung và được đung bằng than củi nên bánh thường rất giòn ngon và chín đều.
Bạn có thể ăn bánh cùng với nước chấm ngọt hay mắm nên tùy sở thích, đặc biệt mắm nêm ở đây được pha rất ngon, mùi nhẹ nên bạn có thể dùng thử nếu muốn cảm nhận trọn vẹn nhất mùi vị bánh căn Đà Lạt ở đây.
Địa chỉ: 15A Nguyễn Biểu TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ phục vụ: 7h00 – 11h00
Bánh căn Thuỷ
Bánh căn Đà Lạt ở đây có nhiều loại: bò, gà, cút, tôm, trứng vịt hoặc thập cẩm. Bánh căn trứng cút thịt bằm ăn chung với nước mắm thì vừa, không bị ngọt lắm. Có nhiều loại để du khách lựa chọn từ hương vị truyền thống đến hương vị hải sản biển khơi. Cách làm bánh căn Đà Lạt đặc trưng của quán kết hợp với nước chấm có công thức đặc biệt khó cưỡng, chiều lòng được hầu hết các vị khách, ngay cả những vị khách khó tính nhất.
Bánh căn ngon Đà Lạt nhân tôm cút thịt bằm thì mùi nó không thơm nồng nhưng thơm mùi khói và mình rất thích mùi này, nó có mùi như quê vậy đó. Nước mắm khi chấm vị cũng khá ngon
Quán có 2 chỗ ngồi, 1 là trong nhà, 2 là ngoài trời. Đây chỉ là một quán ăn kiểu ven đường nhỏ thôi nên không gian cũng không có nhiều.
Địa chỉ: số 21/17 đường Trần Phú, P.3, TP. Đà Lạt
Giờ phục vụ: 6h00 – 11h00
Xem thêm: Cafe Mê Linh Đà Lạt – điểm check in “chill hết nấc”
Bánh căn cô Lệ
Giá cả vừa phải, dễ tìm, dễ ăn, đã vậy mùi vị lại còn thơm ngon khó cưỡng – chẳng trách sao mà suốt bao năm qua, bánh căn Đà Lạt vẫn luôn là thức ăn vặt được yêu thích hàng đầu của giới trẻ Việt. Nắm bắt được nhu cầu thưởng thức món bánh của giới trẻ, vô số thương hiệu, hàng quán đã được ra đời và cái nào cái nấy cũng hot xình xịch.
Mỗi món từ bánh căn ngon Đà Lạt nhân trứng cút lòng đào, nhân bò bằm hay nhân trứng gà cho đến sữa chua loại phô mai hay bánh flan, chả cây, chỉ nhìn qua thôi đã phải thốt lên: “Chuẩn không cần chỉnh”, ngay cả những khách hàng khó tính nhất thì có lẽ sẽ “phải lòng” cách làm bánh căn Đà Lạt cho đến dịch vụ ở đây chỉ trong một nốt nhạc.
Địa chỉ: số 27/44 đường Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
Giờ phục vụ: 7h00 – 17h00
Xem thêm: Check-in Đường hầm đất sét Đà Lạt siêu nhiều góc “sống ảo”
Bánh căn Nhà Chung
Nằm ngay khu vực trung tâm thành phố có một vị trí vô cùng tiện cho du khách di chuyển. Quán mở cửa từ lúc 15h – 21h nên các bạn có thể đến bất cứ lúc nào trong khung thời gian này. Quán bánh căn Đà Lạt ở đây ngon nổi tiếng ở Đà Lạt. Nước chấm đậm đà từng miếng bánh nóng hổi mềm mại thơm phức. Chấm vô chén nước gồm có hành phi, đậu phụng rất ngon.
Vẫn chiếc bánh căn ngon Đà Lạt như ở Phan Đình Phùng hay Tăng Bạt Hổ nhưng Bánh Căn – Nhà Chung lại có sự mới lạ, sáng tạo từ nước chấm tự chế. Ngoài vị cay, xíu mại, hành hoa, nước chấm ở đây còn có xoài xanh thái sợi nhỏ, hành phi cùng chút ít đậu phộng. Tất cả thứ đó hòa lẫn, lấy bánh chấm vào ăn rất đậm đà, lạ miệng, cực vui tai.
Anh chủ quán cực dễ thương, vui tính và vô cùng chiều khách là một điểm cộng đáng khen cho nhà hàng. Giá từ 20.000 – 40.000/chục cái, phù hợp điều kiện thưởng thức của tất cả mọi người.
Địa điểm: số 13 đường Nhà Chung P.3, TP. Đà Lạt
Giờ phục vụ: 15h00 – 21h00
Bánh căn Xuân An
Bánh Căn Xuân An – Nhà Chung luôn là cái tên được các tín đồ ẩm thực tin tưởng và nằm trong Top đầu trong ngành ẩm thực khu vực. Quán này tuy nhỏ những mà lượng khách ra vào luôn ổn định nên gần như luôn trong tình trạng hết bàn. Quán tọa lạc tại vị trí rất dễ tìm, tới quán bạn sẽ bất ngờ từ phong cách phục nhanh chóng cho đến cách làm bánh căn Đà Lạt mang hương vị khó quên ở đây, dù đông khách nhưng quán vẫn nhiệt tình và chu đáo, quan tâm đến khách.
Cũng với cách làm bánh căn Đà Lạt có nguyên liệu chính là gạo, nhưng khâu pha chế cầu kỳ, phức tạp đã tạo nên những chiếc bánh căn thơm giòn. Bánh Căn Xuân An – Nhà Chung là phải ăn với nước chấm pha mỡ hành, thêm mấy viên xíu mại và ăn kèm với giò. Nhờ thế mà những chiếc bánh căn Đà Lạt tưởng nhạt thếch lại trở nên hấp dẫn đến không ngờ.
Giờ phục vụ: 9h00- 20h00
Xem thêm: Đặc sản Lang Farm Đà Lạt có gì mua làm quà?
Bánh căn Lương Định Của
Quán bánh căn Đà Lạt trên đường Lương Định Của, quán mở cửa từ sáng đến 10h. Bánh căn là một món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Gần như khi nhắc đến ẩm thực Đà Lạt, bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh căn.
Tại đây, bánh căn ngon Đà Lạt có hương vị khác hẳn với những quán khác. Theo thời gian, bánh căn Đà Lạt được biến tấu theo nhu cầu của thực khách. Nhân bánh có thêm tôm, mực,… ăn kèm với xoài bào sợi.
Địa chỉ: Lương Định Của(Trại Mát)
Giờ phục vụ: 7h00 – 10h00
Vài lưu ý nhỏ cho du khách về bánh căn Đà Lạt
Một phần bánh căn Đà Lạt có đắt không?
Bánh căn Đà Lạt có giá cả rất phải chăng từ 4.000đ – 5.000đ/bánh tùy vào loại truyền thống, hay loại nhân khác nhau sẽ có giá khác nhau. Và thường 1 suất ăn cho 1 người sẽ tầm 15.000đ – 40.000đ. Vậy nên du khách rất dễ dàng thưởng thức ở các quán, tại thành phố ngàn hoa có nhiều quán phục vụ món bánh này.
Nên thưởng thức món bánh căn ngon Đà Lạt vào bữa nào?
Món bánh này bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào muốn ăn, và thường món bánh căn Đà Lạt ngon đặc sản này được du khách lựa chọn làm món ăn sáng hay món ăn dạo lúc xế chiều để lót dạ. Còn nếu đêm khuya bạn muốn ăn thì không nên ăn nhiều quá bạn nhé.
Những món đặc sản khác của Đà Lạt?
Ngoài món bánh căn ngon Đà Lạt còn có rất nhiều đặc sản đáng để thử như món: bánh tráng nướng, bánh ướt lòng gà, bánh bèo, ốc bươu nhồi thịt, bánh mì xíu mại, kem bơ Đà Lạt, sữa đậu nành… đều là những món ăn ngon – bổ – rẻ của thành phố ngàn hoa mà bạn có thể bắt gặp để thưởng thức một cách dễ dàng. Nhưng để lại hương vị khó quên, một hương vị mang đặc trưng riêng ngon đến khó tả.
Trên đây là những thông tin về món bánh căn Đà Lạt. Blogamthuc365.edu.vn mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất
Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất
Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn từ A-Z- điểm đến ”hot” nhất miền Bắc
Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất