Đến với Tây Ninh, ngoài việc được khám phá sông nước đầy thơ mộng, những phiên chợ nổi ấn tượng thì du khách còn được thưởng thức các loại đặc sản vô cùng hấp dẫn tại đây nữa. Hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn tìm hiểu món bánh canh Trảng Bàng – món ăn đang được đông đảo du khách yêu thích và lựa chọn.
Top khách sạn Tây Ninh giá rẻ, view đẹp nổi tiếng xứ Tây Đô
Top resort miền Tây view đẹp giá rẻ đáng nghỉ dưỡng
1. Đôi nét về bánh canh Trảng Bàng
1.1. Giới thiệu về bánh canh Trảng Bàng
Một trong những món ăn quen thuộc mà mỗi khi du khách ghé đến Tây Ninh đều phải thưởng thức chính là bánh canh. Banh canh ở đây được chế biến với những loại gia vị thuộc vùng này nên vị của nó không hề lẫn với các địa phương khác.
Món bánh canh Trảng Bàng dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người. Ngoài ra, với sự đơn sơ của các nguyên liệu cùng nước dùng thanh mát cũng bộc lộ phẩm chất của con người nơi đây – tuy đơn sơ, mộc mạc nhưng chan chứa niềm yêu thương nhé!
Sợi bánh canh có vị mềm, ăn cực dẻo kết hợp cùng các topping đi kèm như thịt heo, tiết,… càng làm cho nó trở nên hoàn hảo hơn. Điểm nhấn của bánh canh Trảng Bàng là nước dùng trong vắt được làm từ xương với vị ngọt đậm đà, hứa hẹn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu nhé!
1.2. Nguồn gốc về sự ra đời của món ăn đặc sản Trảng Bàng
Người ta truyền nhau rằng nguồn gốc của sự ra đời món ăn đặc sản Trảng Bàng này chính là bắt nguồn từ một người phụ nữ thời Nhà Nguyễn đi bán bánh canh để trang trải cuộc sống cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, với tấm lòng phúc hậu của mình mà bà đã giúp đỡ rất nhiều người bằng cách cho họ ăn mà không nhận lại tiền. Về sau, bà truyền lại công thức nấu bánh canh đến với những người khác để họ có thể tự nấu để mưu sinh.
Món bánh canh Trảng Bàng xuất phát từ lòng yêu thương bởi vậy nên nó cũng có hương vị thanh ngọt, đậm đà y như tấm lòng của người tạo ra nó vậy. Vì thế, du khách không nên bỏ qua món bánh canh ấn tượng này khi đến với Tây Ninh nhé!
2. Cách nấu bánh canh Trảng Bàng
Hiện nay, với nhiều cách nấu khác nhau tuy nhiên Blogamthuc365.edu.vn tin rằng cách sau sẽ khiến cho du khách dễ dàng trong quá trình chế biến cũng như nấu nó một cách đơn giản nhất nhé!
Đầu tiên du khách cần chuẩn bị các nguyên liệu như thịt heo, xương, giò, bánh canh. Đây sẽ là những thứ không thể thiếu để làm bánh canh Trảng Bàng.
Tiếp theo bạn sẽ lựa chọn các loại củ để làm tăng hương vị cho phần bánh canh như gừng, hành tây, hành tím, củ cải, tôm khô, ngò, ớt, hành lá,… Tùy theo nhu cầu và điều kiện du khách cũng có thể cắt giảm một số nguyên liệu không phù hợp với sở thích của các bạn nhé!
Cuối cùng để món ăn trở nên đậm đà hơn thì bạn nhất định không nên bỏ qua một vài gia vị như nước mắm, giấm, đường phèn,… nhé! Chúng sẽ làm cho món ăn của bạn trở nên vừa vặn, dậy mùi.
Sau khi đã chuẩn bị xong thì tiếp đến sẽ là phần sơ chế. Các loại rau củ cần được rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó để cho ráo nước. Tiếp đến du khách bắc nước lên và ninh chân giò, thịt và xương. Phần thịt lợn thì sẽ chần qua, sau đó rửa sạch nhé!
Phần quyết định đến hương vị của món bánh canh chính là ở nước dùng. Du khách khi nấu nước dùng cần lưu ý phải ninh xương heo đủ lâu để nước lèo được ngọt. Ngoài ra, bạn cho thêm gừng, hành tây, hành tím,.. vào ninh cùng để tạo cho hương vị ngọt thanh tự nhiên nhé!
Khi tất cả gần chín, du khách hãy cho vào đó đường phèn, tôm khô, nước mắm và các gia vị khác như đã liệt kê bên trên vào nồi để có hương vị hấp dẫn nhất nhé! Trong quá trình đun sôi, du khách lưu ý hớt bọt nha.
Sau khi đã hoàn thành phần nấu nướng, du khách bỏ bánh canh đã được trần vào trong bát, thêm chút chân giò, thịt heo, giò,.. vào chan nước lèo lên. Sau đó bạn rắc một chút hành hoa lên để cho đẹp mắt nhé!
Khi thưởng thức, du khách có thể vắt chanh và cho thêm chút ớt để món ăn trở nên dậy vị và đậm đà hơn nhé!
3. Top các địa chỉ bán bánh canh Trảng Bàng không thể bỏ lỡ tại Tây Ninh
3.1. Bánh canh Trảng Bàng Út Huệ
Địa chỉ: 88 Nguyễn Văn Rốp – thị trấn Trảng Bàng – Tây Ninh
Giá tham khảo: 35.000 – 60.000 VNĐ/bát
Quán đầu tiên mà đã vô cùng quen thuộc với những tín đồ yêu thích bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh chính là Út Huệ. Giá cả thì chỉ 35.000 VNĐ/ bát cực kỳ hợp lý mà vô cùng đầy đặn, đặc biệt hương vị vô cùng cuốn hút cũng khiến cho khách ăn hoài không ngán.
Cùng với đó, bánh canh tại Út Huệ cũng được chế biến vô cùng sạch sẽ, không gian của quán thoáng mát, gọn gàng nên du khách có thể an tâm ghé đến đây nhé! Đặc biệt, cách phục vụ nhanh chóng cùng với đó là sự nhiệt tình và thân thiện sẽ khiến cho quán nhận được điểm cộng lớn từ du khách nhé!
3.2. Quán bánh canh Trảng Bàng Bé Năm
Địa chỉ: 45 Quốc lộ 22 – Trảng Bàng – Tây Ninh
Giá tham khảo: 30.000 – 40.000 VNĐ/bát
Một trong những list quán bánh canh mà du khách không nên bỏ qua khi đến Tây Ninh chính là quán bé Năm nằm ngay quốc lộ 22. Quán nằm ở vị trí dễ nhìn bởi vậy nên du khách sẽ cực kỳ thuận lợi khi kiếm quán nhé! Chỗ để xe rộng cùng với không gian thoáng nên ai cũng cảm thấy sự thoải mái khi ghé đến đây.
Đặc biệt, một tô bát canh đầy đặn có giá chỉ từ 30.000 VNĐ, rất hợp lý đúng không nào? Nước dùng ở đây thanh ngọt từ xương heo kết hợp cùng tôm khô và một số loại rau củ khác, nên du khách không cảm thấy bị ngán khi ăn nhé!
Bên cạnh đó, bát đũa thìa của quán vô cùng đảm bảo vệ sinh được để trong ống đựng có nắp khiến du khách cảm thấy an tâm khi thưởng thức. Hơn hết, cô chủ nói chuyện dễ thương, chiều khách nên đã khiến cho mọi người cảm thấy thoải mái khi thưởng thức ở đây.
3.3. Bánh canh Trảng Bàng Út Dung
Địa chỉ: 90 Nguyễn Văn Rốp – thị trấn Trảng Bàng – Tây Ninh
Giá tham khảo: 30.000 – 100.000 VNĐ/bát
Bánh canh Trảng Bàng Út Dung nổi tiếng với cả người dân địa phương lẫn khách du lịch bởi hương vị nó không thể lẫn vào đâu được. Nước dùng ngọt, đậm đà cùng sợi bánh canh dai dai chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên được hương vị độc đáo này.
Đặc biệt, nhân viên của quán vô cùng nhanh nhẹn, phục vụ nhiệt tình và đáp ứng yêu cầu của các vị khách với một thái độ niềm nở, bởi vậy mà sẽ khiến du khách cảm thấy hài lòng khi thưởng thức.
3.4. Bánh canh Cô Ba
Địa chỉ: 310 QL22 – thị trấn Trảng Bàng – Tây Ninh
Giá tham khảo: 35.000 – 60.000 VNĐ/bát
Một trong top những quán bánh canh không thể bỏ qua tại Tây Ninh chính là quán cô Ba. Với hương vị ấn tượng, cách chế biến sạch sẽ cùng phong cách phục vụ nhiệt tình đã khiến quán dành được trọn cảm tình trong lòng du khách.
Ngoài ra, quán bánh canh này còn khiến cho du khách yêu mến bởi phục vụ nhanh, đặc biệt là không gian rộng rãi nên khiến mọi người cảm thấy sự thoải mái và dễ chịu khi dùng bữa.
Bánh canh Trảng Bàng có lẽ là món ăn cực kỳ quen thuộc và tự hào của người dân Tây Ninh. Blogamthuc365.edu.vn rằng với những thông tin kia cũng sẽ giúp du khách tìm được một quán bánh canh hợp vị với mình nhé!
Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu tự túc
Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt – điểm đến ”hot” nhất
Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Cần Thơ chi tiết nhất
Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z hot nhất