Việt Nam có hơn 54 dân tộc, mỗi vùng miền lại có những món ăn đặc trưng rất riêng thể hiện phong cách và con người của vùng đất. Chính điều này đã tạo nên một nền ẩm thực rất đặc biệt và đa dạng. Món bánh canh Đà Lạt là một trong những món ăn độc đáo ấy. Tùy theo mỗi vùng miền, người dân sẽ có những cách chế biến khác nhau để phù hợp với khẩu vị của địa phương và dần dần trở thành món đặc trưng của vùng đất đó. Hôm nay cùng Blogamthuc365.edu.vn tìm hiểu top 5 quán bánh canh Đà Lạt ngon.
Top 20 resort Đà Lạt đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố
Top 20 villa Đà Lạt chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp
Top 20 khách sạn Đà Lạt giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố
Top 40 homestay Đà Lạt đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố
Giới thiệu chung về món bánh canh
Bánh canh bao gồm nước dùng được nấu từ tôm, cá và giò heo thêm gia vị tùy theo từng loại bánh canh. Sợi bánh canh có thể được làm từ bột gạo, bột mì bột năng hoặc bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn. Bánh được làm từ bột được cán thành tấm và cắt ra thành sợi to và ngắn được bỏ vào nồi nước dùng đã hầm vừa đủ độ và đợi cho chín tới. Gia vị cho bánh canh thay đổi tùy theo món bánh canh và tùy theo khẩu vị mỗi vùng. Bánh canh có thể dùng kèm với cá đã róc xương, chả cá, bột lọc, giò heo, tôm và thịt.
Tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn và yêu thích 1 loại bánh canh cho riêng mình. Trong đó mỗi loại bánh canh lại được người chế biến thành nhiều món bánh canh cực hấp dẫn và mang đậm tính cá nhân. Góp phần hình thành nên những thương hiệu lâu đời và còn lưu giữ cho đến ngày nay và mai sau.
Bánh canh ở Đà Lạt
Chẳng xa lạ với nhiều người, bánh canh Đà Lạt mỗi miền mỗi dư vị khác nhau. Chẳng biết món bánh canh Đà Lạt nổi tiếng tự bao giờ. Nhưng đây là một trong những món ăn ngon nức tiếng khiến nhiều du khách phải thêm vào thực đơn ăn uống để tìm đến mỗi khi ghé thăm Đà Lạt. Bánh canh Đà Lạt ở đây rất đa dạng, tha hồ cho bạn lựa chọn loại bánh canh mình yêu thích nha.
Bánh canh Đà Lạt có hương vị rất riêng biệt. Cái riêng biệt cũng rất khó nói, có thể do cái thời tiết se lạnh khiến hương vị cũng trở nên khác lạ. Cái khung cảnh nên thơ cũng khiến con người trở nên dễ chịu hơn. Khi thưởng thức một món ăn, chúng ta không chỉ cảm nhận bằng vị giác mà cần đến tất cả các giác quan để có thể tận hưởng tất cả những cái ngon mà món ăn mang lại
Chính vì thế bánh canh Đà Lạt trở thành món ăn khó có thể bỏ qua, hấp dẫn du khách. Bạn hãy thử cảm nhận món bánh canh Đà Lạt ở nơi đây xem có điều gì khác biệt.
Top 5 quán bánh canh Đà Lạt nổi tiếng
Bánh Canh Đà Lạt – Xuân An – Ăn một lần nhớ mãi
Giữa hàng trăm quán bánh canh Đà Lạt, bánh canh Xuân An vẫn nổi tiếng đến độ trở thành “thương hiệu” riêng ở Đà Lạt. Nhắc đến món này, thực khách cũng chỉ tìm đến Xuân An, trên đường Nhà Chung.
Là quán ăn có tiếng là lâu đời nhất nhì tại Đà Lạt, đến nay quán đã trụ vững làm nên thương hiệu suốt chặng đường hơn 30 năm. Nơi đây, hàng ngày vào buổi sáng có bún bò, mì Quảng, bún cá, trưa và chiều có bánh canh Đà Lạt, một số nước giải khát, sữa đậu nành nhà làm.
Từ ngoài nhìn vào, quán có bảng hiệu lớn, kèm dòng chữ “không có chi nhánh” để tránh tình trạng đạo nhái thương hiệu quán. Phía trước có bãi đậu xe máy, khá rộng rãi, xe ô tô có thể đậu dưới lề đường hoặc bên lề đường đối diện quán trong thời gian cho phép.
Bên trong quán khá rộng rãi, 2 tầng, tầng trệt và trên tầng lầu đều phục vụ tốt cho lưu lượng khách đông đúc. Có thể đón tiếp vài chục khách hàng cùng một lúc, bàn ghế trong quán được bố trí rất thuận lợi cho lối đi.
Nhận xét chung của thực khách: Bánh canh Đà Lạt – Xuân An đặc biệt ở chỗ sợi bánh trong, không quá bỡ hoặc không quá dai rất vừa ăn. Nước dùng vừa ăn, độ sệt vừa phải, có hành ngò nhiều sẽ át được mùi tanh của chả cá, làm hương vị thêm thơm ngon.
Địa chỉ: 15A Nhà Chung – Phường 3 – Đà Lạt- Lâm Đồng.
Bánh Canh Đà Lạt – Phan Rang – Hương vị biển trên cao nguyên
Bánh canh Đà Lạt – Phan Rang là một trong những món ăn hết sức nổi tiếng ở Đà Lạt. Tuy là một món ăn dân giã nhưng đã trở thành một đặc sản được nhiều người biết đến. Được đánh giá là quán ăn ngon, hợp vệ sinh.
Với món ăn này thì chả cá là nguyên liệu chính, làm nên sự hấp dẫn cho món ăn. Cá làm chả thường là cá chuồn, các mối, cá chỉ vàng, cá nhồng… nhưng nổi tiếng hơn cả là cá cờ hay cá thu.
Một bát bánh canh Đà Lạt nghi ngút khói, vài lát chả cá chiên, thêm tí hành ngò, một ít hành phi, tiêu là đủ cho một bữa ăn ngon. Du khách có thể vắt vào một ít chanh, một tí mắm ớt cho bát bánh canh Đà Lạt thêm đậm đà.Khác với bánh canh Đà Lạt khác, nước dùng của bánh canh này trong veo, được nấu theo phong cách của bánh canh ở phố biển. Có chả cá Phan Rang làm nên hương vị khác biệt, sợi bánh canh Đà Lạt màu trắng đục, mềm dai, nhưng không ngấy. Nước lèo trong, thơm ngon, ăn kèm với gia vị, ớt sa tế. Giá chung một tô bánh canh ở đây khá rẻ, hương vị vừa miệng, không bị ngấy.
Địa chỉ: 15 Trần Hưng Đạo – Phường 3 – Đà Lạt.
Bánh Canh Đà Lạt – Quán Dốc Đá dư vị còn đọng mãi
Cũng có chả cá, có cả thịt và giò heo, giống kiểu bánh canh miền nam và miền tây. Bánh canh Đà Lạt – Dốc Đá cũng đã gây được ấn tượng riêng trong lòng du khách.
Ấn tượng đầu là quán khang trang sáng sủa, bàn ghế sạch đẹp. Một tô bánh canh Đà Lạt với khá nhiều nguyên liệu giò với chả. Nước trong nêm rất vừa ăn, bánh canh tự làm nên ăn không ngán. Sáng thì quán sẽ có bún bò huế, chiều thì bán bánh canh.
Địa chỉ: 175 Phù Đổng Thiên Vương – Phường 08 – Đà Lạt.
Bánh Canh Đà Lạt – Chú La
Nhắc đến Bánh canh Đà Lạt – Chú La, du khách không khỏi xao xuyến bởi tô bánh canh thơm lừng, nghi ngút khói giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt
Khâu tuyển chọn nguyên liệu luôn được ưu tiên hàng đầu, tất cả phải bảo đảm được sự tươi mới và sạch. Từng thớ cá lóc tươi ngon được chiên theo công thức gia truyền, sợi bánh canh dai đặc biệt hòa cùng nước dùng đậm đà hương vị truyền thống không lẫn với bất kỳ nơi nào.
Thử một miếng nước dùng, thêm một miếng bánh canh rồi một ít cá. Thực khách sẽ cảm nhận được sự giòn tan của cá và vị ngọt thanh của nước súp lưu lại trên đầu lưỡi. Vị bánh canh Đà Lạt truyền thống hòa cùng không gian hiện đại tạo một cảm giác sang trọng và thoải mái. Chỉ với một suất đã có thể làm bạn no nê để tiếp tục cuộc hành trình khám phá Đà Lạt. Giá cả nơi đây phải chăng, ắt sẽ phù hợp với túi tiền của bạn.
Địa chỉ: 148 Bùi Thị Xuân – Phường 2 – Đà Lạt
Bánh Canh cá lóc An Đà Lạt
Bật mí đến bạn đây là một cái tên được nhắc đến rất nhiều trong làng những quán bánh canh Đà Lạt ngon. Ở Đà Lạt có tận hai cơ sở bánh canh An đấy. Bánh canh cá lóc nơi đây được chế biến khá cầu kì. Thịt cá lóc được ướp kỹ lưỡng với các loại gia vị tiêu, mắm, hành,… Sau khi chế biến, thịt cá lóc săn chắc và thơm ngon, mang đậm hương vị đồng quê.
Sợi bánh canh Đà Lạt dai dai, mềm mềm vừa ngon lại vừa đẹp, tạo cảm giác thích thú cho người ăn. Thịt cá ngon ngọt đặc trưng, nước dùng trong, thanh vị rất hấp dẫn kết hợp với rau đắng – một vị thuốc cực tốt cho sức khoẻ mà giá lại bình dân.
Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một tổng thể hoàn hảo, rất bình dị nhưng đầy lôi cuốn. Món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ chinh phục khẩu vị mọi thực khách “khó tính” nhất.
Địa chỉ: 21/9 Trần Phú – Phường 3 – Đà Lạt- Lâm Đồng.
Trên đây chúng tôi đã review Top 5 quán bánh canh Đà Lạt nổi tiếng nơi Thành Phố Sương Mù, nếu ai đang có ý định ghé thăm nơi đây thì hãy tham khảo các quán bánh canh trên nhé. Sẽ không làm các bạn thất vọng đâu!
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất
Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất
Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn từ A-Z – điểm đến ”hot” nhất miền Bắc
Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất