Đến với Đà Nẵng, du khách sẽ được đắm mình vào những bãi biển đẹp, cùng với đó, bạn sẽ được thưởng thức đặc sản đa dạng của thành phố này. Hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn tìm hiểu món bánh đập Đà Nẵng nổi tiếng đã làm biết bao du khách say đắm nhé!
Top 20 resort Đà Nẵng đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố
Top 25 villa Đà Nẵng chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp
Top 20 khách sạn Đà Nẵng giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố
Top 20 homestay Đà Nẵng đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố
1. Giới thiệu về bánh đập Đà Nẵng
Là một trong những món đặc sản của người dân Đà Nẵng, bánh đập chắc chắn sẽ là món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ mỗi lần đặt chân đến đây. Cùng với mì quảng, bánh canh, cơm gà,… bánh đập Đà Nẵng sẽ để lại nhiều sự thương nhớ cho du khách.
Một đĩa bánh đập Đà Nẵng đầy đặn đi kèm với nước chấm thơm ngon đậm vị chắc hẳn sẽ đem đến một hương vị mới mẻ cho du khách. Bánh phải được chế biến theo đúng tỉ lệ thì mới ra được mẻ bánh chuẩn vị, dẻo thơm. Du khách hãy nhớ để thưởng thức của bánh đập ngon nhất thì hãy ăn lúc nó còn nóng.
2. Cách làm món bánh đập Đà Nẵng
2.1. Nguyên liệu làm bánh
Để có thể làm được bánh tráng đập Đà Nẵng, du khách cần chuẩn bị bột gạo, bột năng, tinh bột khoai tây, hành lá, mè, tỏi băm,… và một số loại gia vị khác. Sau khi sơ chế các loại rau, cắt nhỏ cho vừa ăn thì tiếp tục đến với công đoạn chế biến.
2.2. Chế biến
Bánh tráng muốn giòn, du khách cần nướng trên lò than, lật thường xuyên để tránh bánh tráng bị cháy. Nếu du khách không có sẵn than tại nhà thì cũng có thể sử dụng lò nướng hay nồi chiên không dầu đều được nhé. Tuy nhiên bạn hãy để nhiệt độ vừa phải, lật cả hai mặt để bánh tráng được giòn đều nha.
Sau khi đã xong bánh tráng, du khách sẽ làm tiếp đến bánh ướt. Bạn hãy trộn đều bột gạo, bột năng cùng với tinh bột khoai tây cùng nước lọc, sau đó khuấy đều để bột tan ra và quyện đều vào nhau nhé!
Sau đó, bạn hãy ủ bột khoảng 2,5 tiếng rồi mới làm tiếp. Sau khi đã ủ xong bột, du khách tiếp tục đến phần tráng bánh. Bạn có thể tráng bánh bằng nồi hấp hay chảo chống dính đều được.
Cuối cùng, một phần không thể thiếu để làm cho bánh trở nên hấp dẫn hơn chính là nước chấm mắm nêm ăn kèm. Bạn hãy giã nhỏ tỏi, ớt, dứa và đường sau đó đổ vào mắm nêm nhé. Khi ăn, các loại gia vị hòa quyện với nhau thơm thơm, ngọt ngọt vừa vặn sẽ khiến cho bánh đập trở nên hấp dẫn hơn phần nào.
3. Điểm danh các quán bánh đập Đà Nẵng không thể bỏ qua
3.1. Bánh đập Đà Nẵng Phan Châu Trinh
- Địa chỉ: 251 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00
Quán bánh đập Đà Nẵng ở Phan Châu Trinh này gây ấn tượng với du khách nhờ mức giá khá rẻ, cùng với đó là không gian quán mộc mạc nhưng sạch sẽ khiến du khách cảm thấy sự gần gũi và an tâm mỗi khi thưởng thức tại đây.
Đặc biệt, bánh đập tại đây tráng mỏng, độ dai vừa phải, phần bánh tráng giòn tan, thơm ngon thêm chút mè rang béo ngậy. Bên cạnh đó, điểm thu hút du khách tại quán bánh đập này chính là nằm ở hương vị nước mắm nêm độc đáo, pha chế vừa miệng càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn gấp nhiều lần.
Khu chế biến nằm ngay gần lối ra vào, bởi vậy du khách có thể trực tiếp ngắm nhìn thấy cách cô chủ quán làm bánh nhé! Sự sạch sẽ và nhiệt tình của chủ quán chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng khi đặt chân đến quán đâu nhé!
3.2. Bánh căn và bánh đập Xuân
- Địa chỉ: 29 Mộc Bài 1, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 14:30 – 19:30
Quán bánh căn tiếp theo chắc chắn sẽ làm chiều lòng nhiều tín đồ mê ẩm thực chính là quán bánh đập Đà Nẵng của cô Xuân nằm ngay quận Liên Chiểu. Quán nổi tiếng bởi phong cách phục vụ nhanh chóng, cùng với đó là vị bánh ngon, béo kèm rau sống ăn kèm tươi ngon, chắc chắn sẽ không làm du khách phải thất vọng.
Ngoài bánh tráng đập Đà Nẵng thì quán cô Xuân còn có cả bánh căn nức tiếng thu hút bao vị khách gần xa ghé thăm nữa. Nước chấm thanh thanh, độ mặn ngọt vừa phải ăn hoài không thấy chán. Quán còn có dịch vụ giao hàng, tuy nhiên Blogamthuc365.edu.vn khuyên rằng bạn hãy nên ghé tới quán để có thể thưởng thức được từng chiếc bánh nóng hổi hấp dẫn nhất nhé!
3.3. Bánh đập cô Liên Đà Nẵng
Địa chỉ: 18/26 Nguyễn Duy Hiệu, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 16:00 – 18:30
Địa chỉ bánh đập Đà Nẵng tiếp theo đã cực kỳ nổi tiếng với du khách rồi đúng không nào? Quán cô Liên đã có từ lâu, được nhiều người dân địa phương yêu mến và ghé thăm. Khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm một không gian quán mộc mạc có xen lẫn chút hoài cổ, đặc biệt hương vị của từng miếng bánh chắc chắn sẽ khiến du khách không thể nào quên.
Quán tương đối đông khách vào những lúc tan tầm, bởi vậy nếu bạn không muốn cảnh chờ lâu thì hãy ghé đến đây vào lúc quán vừa mở cửa nhé. Quán chỉ khoảng hai tiếng là đã hết bánh bởi vậy mà bạn nên tranh thủ đi sớm nha.
3.4. Bánh căn – bánh đập Đà Nẵng Đồ Quang
- Địa chỉ: 47 Đỗ Quang, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 15:00 – 19:00
Nằm ngay con đường Đồ Quang nổi tiếng với nhiều quán ăn, nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy quán bánh đập Đà Nẵng này một cách dễ dàng. So với mặt bằng chung thì quán có mức giá khá rẻ. Bánh ở đây thơm, béo và bùi chấm cùng mắm nêm chuẩn vị.
Ngoài ra, bánh ở đây cũng được rắc thêm lớp hành khô phi thơm càng làm cho hương vị của nó trở nên đặc biệt hơn. Tóm lại nếu du khách muốn tìm một quán bánh đập chuẩn vị thì nhất định không nên bỏ qua địa chỉ này nhé!
3.5. Bún mắm, bánh căn – bánh đập tại 430 Núi Thành
- Địa chỉ: 430 Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 13:00 – 17:30
Quán bánh đập Đà Nẵng Núi Thành từ lâu đã quen thuộc với nhiều người dân địa phương nhờ hương vị đúng chuẩn, cùng với đó là sự kết hợp giữa bánh tráng giòn tan và bánh ướt mềm càng khiến cho hương vị trở nên hấp dẫn.
Nước mắm nêm đặc sền sệt sẽ giúp cho món bánh tráng trở nên đậm đà hơn. Đặc biệt, khi đến đây, bạn đừng quên thưởng thức bánh tráng nướng cùng hến xào độc đáo nhé. Vị béo ngậy từ thịt hến sẽ làm cho bánh tráng bớt nhàm chán hơn nhiều nha!
3.6. Bánh đập Đà Nẵng cô Tâm
- Địa chỉ: 34 Thái Phiên, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 15:00 – 20:00
Địa chỉ bánh đập Đà Nẵng tiếp theo không làm du khách thất vọng khi ghé đến chính là quán cô Tâm nhé! Tại đây, bạn sẽ được hòa mình trong một không gian quán khá rộng rãi và sạch sẽ. Đặc biệt sự nhiệt tình và chiều khách của cô chủ sẽ khiến du khách có một trải nghiệm hài lòng khi đến đây.
Đến với quán bánh đập này, du khách còn được trải nghiệm hương vị cổ truyền có hàng chục năm về trước, khác xa so với những quán mới mở nhé! Cũng chính vì sự lâu đời này đã khiến bao du khách tò mò ghé đến để thưởng thức hương vị chuẩn nhất.
3.7. Bánh đập Đà Nẵng – quán dì Hà
- Địa chỉ: Khu Ẩm Thực Chợ Bắc Mỹ An, Đường Nguyễn Bá Lân, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:00 – 18:00
Địa chỉ bánh tráng đập Đà Nẵng tiếp theo tạo nên tên tuổi nhờ không gian cạnh bờ sông cực kỳ thoáng mát, dễ dàng di chuyển và đi lại. Ngoài ra, nước chấm mặn vừa phải, bánh tráng giòn tan cùng bánh ướt mềm dẻo, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.
3.8. Bánh Đập Đà Nẵng Núi Thành
- Địa chỉ: 216 Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00
Địa chỉ bánh đập uy tín tiếp theo chắc chắn sẽ khiến bao du khách hài lòng mỗi khi ghé thăm chính là bánh đập tại Núi Thành. Ở đây, bạn sẽ được thưởng thức bánh tráng nóng hổi được nướng giòn tan ngay trên bếp than hoa. Nước chấm đậm đà cùng không gian thoáng đãng cùng là điểm cộng của quán bánh tráng đập ở núi Thành này nhé!
3.9. Bún Mắm – bánh đập Lê Độ
- Địa chỉ: K77A/15 Lê Độ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 15.000đ – 20.000đ
Quán bánh tráng đập Đà Nẵng tiếp theo hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm hấp dẫn mới với hương vị thơm ngon, lôi cuốn mang đến cho bạn những phút giây khó quên. Ngoài bánh đập nổi tiếng, quán còn có món bún mắm trứ danh, khiến ai ăn một lần là nhớ mãi nhé!
3.10. Bún mắm bánh đập bé Hà
- Địa chỉ: 130 Bùi Hữu Nghĩa, P. Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 08:00 – 19:00
Địa chỉ bánh đập bé Hà mang đến cho du khách một hương vị riêng biệt, không lẫn vào đâu được với lớp bánh tráng giòn tan cùng nước mắm pha chế theo công thức riêng, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy không thể quên khi ăn lần đầu.
3.11. Bánh đập Đà Nẵng bà Tứ
- Địa chỉ: Số 354 đường Lê Duẩn, thuộc địa phận quận Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00
Quán bà Tứ có mức giá rẻ, chỉ từ 3.000 VNĐ nên phù hợp với cả các bạn học sinh. Cũng bởi vậy mà chiều chiều, quán bà luôn đông đúc các bạn nhỏ ghé thăm xếp hàng mua bánh đông nghịt.
3.12. Bánh đập chị Vân
- Địa chỉ: Số 57 đường Đỗ Quang, thuộc quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 15:00 – 19:00
Quán bánh đập chị Vân giá cả hợp lý cùng với hương vị vừa vặn bởi vậy mà luôn đông khách. Nếu bạn không muốn phải xếp hàng lâu thì đừng ghé đến đây trong khoảng từ 17h – 18h30 bạn nhé!
3.13. Bánh đập dập Đà Nẵng
- Địa chỉ: 139/10 Triệu Nữ Vương, Hải Châu 2, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 7:30 – 21:00
Khi đến với quán bánh đập dập, bạn sẽ được phục vụ với thái độ nhiệt tình, chu đáo trong một không gian rộng rãi và sạch sẽ. Quán phục vụ tương đối nhanh nên bạn không mất thời gian chờ đợi quá lâu nhé!
Trong bài viết trên Blogamthuc365.edu.vn đã giới thiệu cho du khách về quán bánh đập Đà Nẵng. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp du khách có một chuyến đi đáng nhớ nhé!
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất
Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất
Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn – Điểm đến “HOT” nhất miền Bắc
Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất