Bạn là người thích khám phá ẩm thực của các nơi trên thế giới, thích nếm thử những món ăn đặc sắc. Và hơn hết, không gì bằng việc tự tay làm ra món ăn đó. Trong số đó, ẩm thực Pháp sẽ làm bạn mê mẩn với nhiều món ăn độc đáo, điển hình nhất là chiếc bánh macaron. Hôm nay, bloganchoi sẽ mách bạn công thức làm bánh macaron này mà không tốn nhiều thời gian, hãy cùng vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh Macaron
Chiếc bánh macaron thoạt nhìn rất đơn giản, thế nhưng chiếc bánh ngọt này từng phần sẽ có những nguyên liệu khác nhau để làm ra thành phẩm hoàn hảo nhất.
Hỗn hợp vỏ bánh
- Bột hạnh nhân
- Icing sugar
- Lòng trắng trứng gà
- Đường cát trắng
- Whipping cream
- Bơ lạc
- Đường cát trắng
- Lòng trắng trứng
- Màu thực phẩm
Nhân bánh
- Chocolate trắng
- Chocolate đen
- Whipping cream
- Bơ lạc
- Chocolate, bột dâu,…
Các bước làm bánh Macaron
Làm hỗn hợp vỏ bánh
- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy xay nhuyễn bột hạnh nhân và icing sugar bằng máy xay sinh tố.
- Bước 2: Hỗn hợp hạnh nhân vừa xay nhuyễn sẽ được lọc qua rây để mịn hơn.
- Bước 3: Bạn hãy làm tan bơ lạc và whipping cream bằng nước ấm. Còn chocolate trắng cũng sẽ được làm tan chảy thành một phần riêng.
Làm nhân bánh
- Bước 1: Bạn hãy chỉ đường cát trắng và nước lọc vào nồi nhỏ, đun sôi để đường tan ra thì tắt bếp.
- Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy cho lòng trắng trứng gà vào tô nhỏ, đánh bông lên thật đều tay và cho nước đường vừa làm vào từ từ. Trong lúc đánh hỗn hợp, bạn hãy cho màu thực vật vào để tạo màu cho bánh.
- Bước 3: Phần hỗn hợp bột hạnh nhân đã chuẩn bị, bạn hãy cho phần lòng trứng còn lại vào trộn đều tay.
- Bước 4: Sau đó, trộn hỗn hợp vừa làm vào cùng với hỗn hợp trứng đường để hoàn chỉnh nhân bánh macaron.
Tạo hình và nướng bánh
- Bước 1: Bạn hãy cho hỗn hợp vỏ bánh vào túi bắt kem và nặn hỗn hợp lên giấy nến thành hình tròn.
- Bước 2: Sau khi làm hết bột vỏ bánh, bạn hãy tiến hành nướng bánh. Bạn nên làm nóng lò nướng ở 1500°C trước 10 phút và chỉ cần nướng bánh khoảng 15 phút là được.
Làm nhân bánh
- Bước 1: Phần mùi vị của nhân bánh (nguyên liệu chocolate, bột dâu,… ) và bơ sau khi được làm tan chảy sẽ trộn cùng whipping cream.
- Bước 2: Bạn hãy trộn đều hỗn hợp nhân chocolate và bố cho đến khi thành khối nhuyễn, mền mịn là được.
Hoàn thành bánh Macaron
- Bước 1: Bạn hãy lấy một vỏ bánh đã nướng xong và cho hỗn hợp nhân bánh lên.
- Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy lấy một vỏ bánh khác úp lên trên vỏ bánh vừa để nhân lên là được. Cứ như thế, bạn hãy hoàn thành hết các phần vỏ bánh, nhân bánh còn lại.
Yêu cầu thành phẩm
- Chiếc bánh macaron có lớp vỏ mịn, giòn tan trong khoang miệng khi thưởng thức. Nếu đạt những yêu cầu này xem như bạn đã làm được bánh macaron đúng chuẩn.
- Công thức làm bánh macaron không hề khó. Với công thức này bạn hãy thử ngay xem mình có khéo tay hay không nhé! Hơn hết đây sẽ là món bánh ngọt để nhâm nhi cùng người thân và bạn bè vào những dịp rảnh rỗi hay nghỉ cuối tuần.
Bạn tham khảo cách làm qua video tại đây:
Một vài lưu ý khi làm bánh Macaron
- Bạn không nên bỏ qua bước rây bột khi làm bánh macaron. Bởi vì bước này sẽ giúp vỏ bánh mịn đạt chuẩn. Hơn hết là sẽ giúp tổng thể chiếc bánh nhìn thẩm mỹ hơn.
- Nhân bánh macaron có thể thấy thế bằng các loại nhân bánh khác như dâu tây, bột đậu,… Do đó, bạn có thể thoả sức sáng tạo để mang đến chiếc bánh đúng vị yêu thích của bản thân.
- Vỏ bánh macaron có thể thêm các nguyên liệu tạo màu để chiếc bánh có màu sắc đẹp mắt hơn.
- Khi nướng vỏ bánh làm bánh macaron bạn nên canh thời gian đúng tránh để bánh cháy xém. Bởi vì khi vỏ bánh bị cháy xém sẽ ảnh hưởng đến cả mùi vị của chiếc khi thành phẩm.
Bạn tham khảo một số bài viết khác tại đây:
Công thức món bánh tai heo: Món bánh hoài niệm tuổi thơ
Công thức làm món Thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt Hàn Quốc Tangsuyuk cực bắt cơm!