Học ngay công thức chế biến món ăn 15k siêu ngon, bổ, rẻ – Đậu hũ kho sả ớt

Nếu bạn đang là sinh viên thì bài viết này dành riêng cho bạn đó. Hôm nay bloganchoi sẽ mách bạn cách làm đậu hũ kho sả ớt vừa rẻ, cách chế biến đơn giản mà lại đưa cơm! Chần chờ gì mà không thử ngay thôi?

1. Giá trị dinh dưỡng của đậu hũ

Đậu hũ làm một trong những món ăn giản dị được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ thuần chay, dễ chế biến và có giá thành siêu rẻ, món ăn này có lẽ là vị khách quen của rất nhiều bạn sinh viên, cũng chính vì vậy mà đậu hũ có rất nhiều cái tên như đậu phụ, đậu phộng,…Độ phổ biến là như vậy nhưng rất ít người quan tâm rằng món ăn này có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao:

  • Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Đậu hũ 100% chiết xuất từ hạt đậu nành, chứa các chất có tác dụng giảm cholesterol trong máu, vì vậy ăn đậu hũ một cách điều độ có chừng mực sẽ ngăn ngừa và cải thiện các căn bệnh về tim mạch.
  • Giúp xương chắc khỏe: Canxi có tác dụng giúp xương chắc khỏe hơn và ngăn ngừa loãng xương mà nó lại có rất nhiều trong đậu hũ vì vậy ăn nhiều đậu hũ sẽ tốt cho xương.
  • Ngoài ra, ăn nhiều đậu hũ còn có các tác dụng khác như ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư và bài trừ bệnh tật

2. Nguyên liệu và dụng cụ làm món đậu hũ kho sả ớt

Nguyên liệu

  • 500g Đậu hũ
  • 3 Tép tỏi
  • 4 Tép sả
  • Ớt

Học ngay công thức chế biến món ăn 15k siêu ngon, bổ, rẻ – Đậu hũ kho sả ớt

Nguyên liệu và gia vị làm món đậu hũ kho sả ớt. (Nguồn: Internet)

  • 1.5 Muỗng canh nước mắm
  • 1 Muỗng canh đường
  • ¼ Muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 Muỗng cà phê nước màu đường
  • 1 Muỗng cà phê ớt bột

Dụng cụ

  • Dao
  • Thớt
  • Dĩa
  • Đũa, muỗng
  • Chảo,….

3. Sơ chế nguyên liệu

  • Để nấu món ăn này sẽ rất thiếu các gia vị thơm, bạn dùng 5 tép tỏi và 3 trái ớt băm nhỏ để lát nữa phi thơm.
  • Sả bạn dùng hơi nhiều 1 tí tầm 7-8 tép sả để làm cho món ăn có mùi thơm đặc trưng và hấp dẫn hơn.
  • Nguyên liệu chính của món ăn này là đậu hũ bạn cắt đậu hũ thành từng khối vuông hoặc chữ nhật.

4. Cách làm món đậu hũ kho sả sớt

Bước 1: Chiên đậu

  • Để đậu khi kho, giòn và ngon hơn thì trước tiên chúng ta phải chiên đậu, bạn cho chảo lên bếp cho dầu ăn lên chờ dầu sôi nhẹ (khi cho đũa vào dầu sôi quanh đầu đũa là đạt)

Học ngay công thức chế biến món ăn 15k siêu ngon, bổ, rẻ – Đậu hũ kho sả ớt

Chiên đậu hũ. (Nguồn: Internet)

  • Cho đậu phụ lên chiên cho đến khi đậu vàng mặt cắt thì tắt bếp và vớt đậu ra để ráo dầu.

Bước 2: Làm nước sốt

  • Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp cho dầu lên sau đó cho phần sả vào trước rồi đến tỏi và ớt đảo đều cho dậy mùi thơm thì tắt bếp và vớt 1 nửa ra nửa còn lại để chiên với đậu cho thấm.
  • Học ngay công thức chế biến món ăn 15k siêu ngon, bổ, rẻ – Đậu hũ kho sả ớt

    Kho đậu hũ. (Nguồn: Internet)

  • Phần tỏi, sả và ớt còn lại trên chảo bạn nêm vào 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê ớt bột để tạo màu và 4 muỗng canh nước đun cho đến khi sôi nhẹ thì cho hết phần đậu hũ đã cắt vào trộn đều lên cho đậu hũ thấm gia vị rồi kho đậu từ 4-5 phút để phần gia vị khô lại thì cho hết phần tỏi, sả, ớt vào để dậy mùi thơm và tắt bếp.

5. Trình bày và thưởng thức

Chỉ với 2 bước đơn giản như vậy là đã có ngay đĩa đậu hũ giòn tan, thấm gia vị, khi ăn vào dậy mùi hương của tỏi và sả, the the vị ớt rất ngon miệng. Món ăn này sẽ rất lý tương cho các bạn sinh viên chi phí rẻ mà còn ngon miệng, bắt tay vào làm ngay thôi!!!

Học ngay công thức chế biến món ăn 15k siêu ngon, bổ, rẻ – Đậu hũ kho sả ớt

Đậu hũ kho sả ớt. (Nguồn: Internet)

Đậu hũ kho sả ớt ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng, ngoài ra để đa dạng món ăn bạn cũng có thể ăn với bánh vì bún, phở, mì tôm,… đều được nha!

6. Một số mẹo nhỏ khi nấu ăn

  • Phần đậu hũ bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ, nên mua đậu hũ non sau đó chiên lên thì sẽ ngon hơn.
  • Khi chiên đậu nên chiên với lửa nhỏ trung bình để đậu vàng đều mà vẫn giữ được vị ngon, giòn
  • Bạn có thể gia giảm gia vị để hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!!

Mời bạn tham khảo thêm công thức nấu ăn khác của bloganchoi:

Công thức nấu bún ốc cực kỳ đơn giản tại nhà – Thành công ngay từ lần đầu tiên!

Cách làm chà bông heo ăn dần cực kỳ đơn giản – bảo quản được rất lâu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *