Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản

Bánh Red Velvet Cheesecake vốn được coi là món ăn của giới quý tộc thời thượng và sang trọng. Nhưng điều bất ngờ là công thức làm bánh Red Velvet Cheesecake lại rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà chỉ với 3 bước.

Bạn đang đọc: Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản

Giá trị dinh dưỡng của bánh Red Velvet Cheesecake

Điều có thể dễ dàng nhận thấy rằng bánh Red Velvet Cheesecake (bánh phô mai nhung đỏ) không dành cho những người muốn giảm cân. Bởi loại bánh ngọt này có nguyên liệu chính từ phô mai, trứng, sữa và cacao nên mang một lượng dinh dưỡng cùng calo khá lớn.

Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản

Gọi là bánh Red Velvet Cheesecake bởi bánh có màu đỏ nhung sang trọng, bắt mắt vô cùng. (Ảnh: Internet)

Trứng gà chứa nhiều đạm, chất béo và khoáng chất cùng các thành phần acid amin cần thiết cho sự phát triển cân nặng và chiều cao của trẻ. Bơ, phô mai, sữa tươi, kem tươi – các nguyên liệu này đều chứa nhiều protein, đường, chất béo bão hòa, canxi, natri và chất sắt giúp duy trì và hỗ trợ sự phát triển của răng và xương, tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời còn cung cấp năng lượng rất dồi dào cho một cơ thể khỏe mạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh Red Velvet Cheesecake

Với lượng nguyên liệu theo công thức thì bánh này chia thành 12 khẩu phần. Bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu tùy vào khẩu phần mà bạn muốn.

Lớp vỏ bánh

  • 17 bánh quy OREO (không loại bỏ kem), nghiền vụn (Bạn có thể mua ở đây)
  • 1/4 cốc bơ (1/2 que), làm tan chảy
  • 1 muỗng đường trắng hạt

Lớp phô mai nhung đỏ

  • 3 gói kem phô mai, ở nhiệt độ phòng (Bạn có thể mua ở đây)
  • 1,5 chén đường trắng hạt
  • 4 quả trứng lớn, đánh nhẹ
  • 3 muỗng bột ca cao không đường (rây mịn) (Bạn có thể mua ở đây)
  • 1 cốc kem chua (Bạn có thể mua ở đây)
  • 1/2 cốc bơ sữa
  • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1 muỗng cà phê giấm trắng chưng cất
  • 50 gram màu đỏ thực phẩm

Lớp kem phủ

  • 84 gram kem phô mai (Bạn có thể mua ở đây)
  • 1/4 cốc (1/2 thanh) bơ, ở nhiệt độ phòng
  • 2 chén đường bột, rây mịn
  • 1 muỗng cà phê vani chiết xuất bạc hà, tùy chọn (Bạn có thể mua ở đây)

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • 1 lò nướng bánh
  • 2 khuôn bánh tròn 20cm (Bạn có thể mua ở đây)
  • 2 tô thủy tinh lớn
  • 1 máy đánh kem (Bạn có thể mua ở đây)
  • 1 dao nhỏ để trang trí bánh
  • Giấy bạc để nướng bánh (Bạn có thể mua ở đây)
  • Khay để nướng bánh cách thủy

Các bước chế biến bánh Red Velvet Cheesecake

Chế biến lớp vỏ và lớp phô mai nhung đỏ

Bước 1: Cho bánh Oreo nghiền vụn, đường, bơ tan chảy vào tô thủy tinh, trộn đều với nhau rồi cho vào khuôn, ấn hỗn hợp thành mặt phẳng để tạo lớp đế, để qua một bên. Lưu ý, bạn không cần nướng lớp vỏ này nhé!

Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản

Nghiền bánh Oreo thành mảnh vụn tương đối mịn. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Đường hạt mịn. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Bơ tan chảy. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Trộn đều hỗn hợp. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Tạo hình khuôn cho lớp vỏ. (Nguồn: recipegirl.com)

Bước 2: Trộn kem phô mai và đường trong tô thủy tinh. Dùng máy đánh kem đánh đều hỗn hợp trong 1 phút để kết hợp các nguyên liệu với nhau. Thêm kem chua, vani, bơ sữa, bột cacao, giấm, trứng gà đã đánh nhẹ vào hỗn hợp kem phô mai-đường và đánh đều cho kết hợp.

Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản

Kem phô mai. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Thêm đường hạt vào phô mai. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Đánh kem phô mai và đường cho kết hợp. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Thêm kem chua vào hỗn hợp kem đã đánh đều. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Thêm vani vào hỗn hợp kem. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Thêm bơ sữa vào hỗn hợp kem. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Thêm bột cacao đã rây mịn vào hỗn hợp kem. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Thêm giấm vào hỗn hợp kem-cacao. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Thêm trứng đã đánh nhẹ vào hỗn hợp. (Nguồn: recipegirl.com)

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh hành phô mai thơm ngon hấp dẫn

Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Trộn đều hỗn hợp cho mịn. (Nguồn: recipegirl.com)

Bước 3: Thêm màu đỏ thực phẩm vào hỗn hợp đã đánh và tiếp tục trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi bọc giấy bạc xung quanh khuôn bánh, cho vào khay rồi đổ nước nóng vào khay để nướng cách thủy.

Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản

Thêm màu đỏ thực phẩm vào hỗn hợp. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Khuấy đều hỗn hợp bằng máy đánh kem. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Đổ hỗn hợp vào khuôn. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Bọc giấy bạc để nướng cách thủy. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Cho nước nóng vào khay để nướng cách thủy. (Nguồn: recipegirl.com)

Bước 4: Cho cả khay chứa khuôn bánh vào lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 325 ° F. Nướng khoảng 10 phút thì giảm nhiệt độ xuống còn 300 ° F. Nướng thêm 75 phút nữa hoặc đến khi nhận biết bánh đã chín thì tắt lò.

Bước 5: Giữ bánh trong lò khoảng 30 phút để ổn định. Cẩn thận lấy bánh ra khỏi khay nước, để sang một bên cho bánh nguội dần.

Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản

Bánh chín. (Nguồn: recipegirl.com)

Chế biến lớp kem phủ của bánh Red Velvet Cheesecake

Bước 1: Cho kem phô mai và bơ vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đều. Thêm vani để tạo mùi vị, hoặc nếu bạn không thích có thể bỏ qua hương liệu này.

Đường bột bạn nên chia thành 2-3 lần để trộn cho đều vị nhất. Sau khi trộn đều thì thêm phần đường bột còn lại và trộn cho đến khi mịn màu. Lúc này ta thu được lớp kem phủ để tráng lên thân bánh.

Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản

Phô mai và bơ. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Thêm vani vào hỗn hợp. (Nguồn. recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Thêm đường bột vào hỗn hợp. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Tiếp tục trộn đều hỗn hợp cho đến khi mịn (Nguồn: recipegirl.com)

Bước 2: Dùng dao tráng lớp kem phủ lên bề mặt thân bánh sao cho phẳng và mịn đều. Bảo quản bánh thành phẩm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 giờ hoặc để qua đêm sẽ ngon hơn.

Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản

Trang trí lớp phủ. (Nguồn: recipegirl.com)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh Red Velvet Cheesecake

Bánh có tạo hình 3 lớp hoàn toàn phân biệt, màu sắc hài hòa bắt mắt. Lớp bánh và kem phủ có độ béo, mềm mịn, ẩm và hương vị độc đáo riêng bắt nguồn từ hương vị cacao kết hợp với bơ, trứng, kem tươi và phô mai.

Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản

Thành phẩm. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Bánh phô mai nhung đỏ hấp dẫn và thơm ngon với 3 lớp màu đẹp mắt. (Nguồn: recipegirl.com)
Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản
Cắt bánh thành hình cánh quạt sẽ đẹp mắt hơn. (Nguồn: recipegirl.com)

Cách thưởng thức bánh Red Velvet Cheesecake

Cắt bánh thành từng miếng theo hình cánh quạt, dùng nĩa để thưởng thức bánh cùng ly trà nóng hoặc cafe vào buổi xế chiều hoặc bữa sáng. Thưởng thức bánh cùng gia đình vào những ngày cuối tuần càng thú vị hơn.

Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả ốc hấp lá chuối, nghe thôi đã thấy thèm!

Thưởng thức bánh cùng với ly trà nóng vào buối sáng cuối tuần rất phù hợp. (Nguồn: recipegirl.com)

Lưu ý khi chế biến bánh Red Velvet Cheesecake

  • Đối với lớp vỏ Oreo, bạn không cần nướng vì khi cho vào khuôn và tạo hình thì lớp vỏ này đã được định hình. Lớp vỏ sẽ được nướng cùng với thân bánh. Để lớp vỏ không bị dính vào khuôn, trước khi cho Oreo vào bạn cần thoa 1 lớp dầu ở đáy khuôn để lấy bánh ra dễ hơn.
  • Có thể sử dụng màu thực phẩm dạng lỏng hoặc gel nhưng bánh nhung cần nhiều chất lỏng hơn để màu sắc rực rỡ và nét đặc trưng. Nếu không thích dùng màu thực phẩm bạn có thể sử dụng màu tự nhiên từ nước ép củ dền.
  • Nếu lớp phô mai nhung đỏ của bạn bị nứt, đừng lo lắng! Bạn sẽ dùng lớp phủ trắng “sương giá” lên trên cùng của nó sẽ tạo nên sự hoàn hảo cho bánh nhung.

Video hướng dẫn cách làm bánh phô mai nhung đỏ

Trong bài viết này có sử dụng công thức của recipegirl.com

Bạn có thể tham khảo thêm công thức chế biến món bánh khác để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình qua các bài viết sau:

  • Cách làm bánh nhung đỏ cho ngày 8/3 thêm đặc biệt
  • Cách làm bánh phô mai con bò thơm ngon, béo ngậy

Đừng quên ghé thăm bloganchoi thường xuyên để cập nhật nhiều công thức nấu ăn mới lạ các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *