Chắc hẳn, khi nhắc tới cái tên bánh phô mai con bò sẽ có rất nhiều bạn cảm thấy bỡ ngỡ và tò mò. Bạn hãy thử làm mới thực đơn tráng miệng của gia đình với cách làm bánh phô mai con bò đầy mới lạ mà bloganchoi giới thiệu ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh phô mai con bò thơm ngon, béo ngậy
Giá trị dinh dưỡng của bánh phô mai con bò
Bánh phô mai con bò chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy thích thú với màu sắc hấp dẫn cùng hương vị vô cùng thơm ngon và béo ngậy. Không chỉ vậy, với rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng thì bánh phô mai con bò còn cung cấp cho sức khỏe của bạn một nguồn dưỡng chất vô cùng bổ ích.
Món bánh phô mai con bò sử dụng một lượng lớn sữa tươi nguyên kem không đường. Loại sữa này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn năng lượng dồi dào. Ngoài ra, sữa nguyên kem còn chứa nhiều protein, các loại vitamin và khoáng chất như sắt, canxi, photpho…
Trứng gà cũng là một nguyên liệu góp phần tạo nên giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của món bánh này. Trong trứng gà chứa rất nhiều proten, biotin, vitamin A, D, B1… Nhờ vào một nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời thì trứng gà giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, giúp cải thiện thị lực, giúp tóc mềm và khỏe…
Bên cạnh trứng gà và sữa nguyên kem, bánh phô mai con bò còn sử dụng rất nhiều loại nguyên liệu bổ dưỡng khác. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại nguyên liệu sẽ đem đến cho bạn một món bánh vô cùng giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần dùng để làm bánh phô mai con bò
Với số lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức này, bạn có thể làm ra một chiếc bánh dành cho 3 – 4 người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng nguyên liệu để phù hợp với mục đích sử dụng của mình hơn.
A: Nguyên liệu làm phần sữa
- 500ml sữa nguyên kem, không đường
- 1/2 chén đường vàng
B: Nguyên liệu cần dùng làm socola
- 125ml thicken cream hoặc double cream, heavy cream
- 120gram socola đen
C: Nguyên liệu cần dùng để làm phần đế bánh
- 100gram bánh quy socola không nhân
- 40gram bơ tươi
D: Nguyên liệu cần dùng để làm phần bánh
- 250gram phô mai kem
- 400gram đường cát trắng
- 3 quả trứng gà
- 200ml sữa đã thành phẩm được chế biến từ các nguyên liệu ở phần A (bài viết sẽ hướng dẫn cách làm ở phần kế tiếp)
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
Dụng cụ cần thiết để làm bánh phô mai con bò
- Khuôn làm bánh hình tròn đến rời (Bạn có thể đặt mua loại khuôn tròn đế rời tại đây)
- Tô trộn (Bạn có thể đặt mua tô trộn tại đây)
- Phới lồng đánh trứng (Bạn có thể đặt mua phới lồng đánh trứng tại đây)
- Rây lọc (Bạn có thể đặt mua rây lọc tại đây)
- Khuôn nhựa dẻo (Bạn có thể đặt mua khuôn nhựa dẻo tại đây)
- Lò nướng (Bạn có thể đặt mua các loại lò nướng tại đây)
- Giấy bạc (Bạn có thể đặt mua giấy bạc tại đây)
Cách làm bánh phô mai con bò
Các bước làm phần sữa
Bước 1: Đổ phần sữa và đường đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu A vào một nồi nhỏ. Tiến hành khuấy đều và đun hỗn hợp cho đến khi sôi, sau đó tiếp tục đun hỗn hợp ở mức lửa nhỏ trong khoảng 30 – 40 phút cho đến khi hỗn hợp sữa sệt lại.
Các bước làm phần socola đông cứng
Bước 1: Bạn cho hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở phần B vào nồi. Tiến hành đun cho đến khi hỗn hợp socola tan chảy.
Bước 2: Cho khoảng 60ml hỗn hợp socola và kem vào một chén nhỏ và để riêng qua một bên. Phần còn lại cho vào khay dẻo và để trong ngăn đá tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng.
Các bước làm phần đế bánh
Bước 1: Tiến hành xay nhuyễn bánh quy socola rồi trộn thật đều với bơ.
Bước 2: Nén chặt phần hỗn hợp bơ và bánh quy xay nhuyễn xuống đế khuôn. Tuy nhiên, bạn đừng nên nén quá chặt nhé.
Bước 3: Bật lò nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 15 đến 20 phút.
Các bước làm phần bánh
Bước 1: Cho phô mai kem và 1/2 lượng đường vào tô trộn. Dùng phới lồng đánh trứng đánh nhẹ tay. Bạn nên nhớ đánh thật nhẹ nhàng để không tạo bọt khí cho bánh.
Bước 2: Cho 1 quả trứng và 1/2 lượng đường còn lại vào. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp thật nhẹ nhàng.
Bước 3: Sau khi hỗn hợp mịn và đường đã tan hết thì lập lại bước 2 cho đến khi hết trứng.
Bước 4: Cho sour cream vào hỗn hợp rồi trộn đều. Sau đó, cho phần sữa đã hoàn thiện ở phần A vào rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp.
Bước 5: Tiếp tục cho tinh chất vani vào rồi lại đánh đều hỗn hợp. Cuối cùng là cho bột bắp và trộn thật đều.
Bước 6: Bạn để riêng 1/4 chén hỗn hợp qua một bên. Phần còn lại lọc qua rây rồi đổ vào khuôn thật từ từ để tránh tạo bột khí cho bánh.
Bước 7: Cho socola đã đông cứng vào khuôn bánh. Bạn hãy dùng mũi dao nhẹ nhàng ấn socola xuống đáy khuôn.
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm xôi mít ba màu thơm nức mũi, chuẩn vị Thái Lan
Bước 8: Trộn đều phần socola tan chảy đã để lại và 1/4 chén hỗn hợp phô mai kem lại với nhau.
Bước 9: Dùng túi nilong hoặc thìa tạo thành những đốm socola nhỏ trên mặt bánh.
Các bước nướng bánh
Bước 1: Dùng giấy bạc quấn quanh khuôn bánh.
Bước 2: Cho khuôn vào một khay nước lạnh. Sau đó cho vào lò nướng.
Bước 3: Tiến hành nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó hạ xuống còn 140 độ C và nướng tiếp 30 phút nữa.
Bước 4: Sau khi đã nướng bánh xong, bạn mở hé cửa lò nướng và để bánh trong lò khoảng 1 tiếng rồi lấy bánh ra.
Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh phô mai con bò
Bánh phô mai con bò sau khi hoàn thiện trông cực kì hấp dẫn với lớp bề mặt bánh mịn và tuyệt đối không có bọt khí. Nếu bạn thấy bánh của mình có bọt khí thì bạn đã trộn phô mai và trứng không đúng cách rồi. Khi ăn, bạn còn cảm nhận được bánh rất mềm và dẻo nữa, nếu bánh hơi cứng thì bạn hãy coi lại nhiệt độ của mình nhé.
Bánh phô mai con bò có màu sắc rất đáng yêu nên bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để trang trí bánh. Tuy nhiên, để bánh trông bắt mắt hơn bạn hãy dùng trái cây tươi hoặc socola để trang trí thêm nhé.
Cách thưởng thức bánh phô mai con bò
Với hương thơm ngọt ngào cùng mùi vị béo ngậy, bánh phô mai con bò sẽ đem đến cho vị giác của bạn những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn, những miếng bánh mềm, dẻo sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng thích thú.
Bạn có thể thưởng thức bánh phô mai con bò cùng các loại trái cây tươi như: dâu tây, kiwi… Ngoài ra, socola hay sốt trái cây cũng rất phù hợp để ăn kèm với bánh phô mai con bò.
Một vài mẹo nhỏ khi làm bánh phô mai con bò
- Khi trộn đều phô mai cùng đường trứng và các nguyên liệu khác bạn cần phải đánh thật nhẹ nhàng. Trong quá trình đánh bạn không nên đưa phới lồng lên vì như thế sẽ khiến bánh có bọt khi.
- Bạn nên sử dụng nước lạnh để cho vào khay nướng bánh vì như thế sẽ giúp bánh tránh khỏi tình trạng sốc nhiệt.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún cá ngừ thơm ngon cho bữa sáng chỉ trong 30 phút
Chỉ cần một chút khéo léo cùng các nguyên liệu dễ tìm và áp dụng cách làm bánh phô mai con bò mà bloganchoi đem tới là bạn đã có thể làm ra ngay một chiếc bánh độc đáo và thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi.
Trong bài viết này, bloganchoi có sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Van Ngoc Nguyen.
Bạn có thể tham khảo thêm những món bánh hấp dẫn khác để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình hơn:
- Cách làm bánh quy phô mai tươi không cần lò nướng trong tích tắc
- Cách làm bánh pancake đào với siro ngon tuyệt
Đừng quên ghé thăm bloganchoi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác bạn nhé!