Cách làm bánh quy dừa béo thơm và hấp dẫn tại nhà

Nhắc đến bánh quy, chúng ta đã quen với bánh quy bơ, bánh quy sữa,… Vậy bạn đã thử qua món bánh quy dừa chưa? Đây là món bánh có sự kết hợp độc đáo của phương Tây và nguyên liệu dừa của miền Tây Nam Bộ ở nước ta, cùng bloganchoi học ngay cách làm món bánh đặc biệt này nhé!

Cách làm bánh quy dừa béo thơm và hấp dẫn tại nhà

Cùng với những món bánh dân gian, bánh quy từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt (Ảnh: Internet)

Bánh quy là một loại bánh có nguồn gốc từ các nước phương Tây và đã được du nhập nhiều vào nước ta từ những thập niên đầu của thế kỷ 19. Kết hợp công thức làm bánh quy của nước ngoài với nguyên liệu sẵn có ở miền quê là dừa sẽ mang lại món bánh ngon khó cưỡng. Còn chờ gì, cùng bắt tay thực hiện thôi!

Nguyên liệu cho món bánh quy dừa

  • Bột mì: 300gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 250gram
  • Bơ: 250gram
  • Dừa nạo mịn: 200gram
  • Bột nở: 50gram
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh quy dừa béo thơm và hấp dẫn tại nhà

Bánh quy dừa (Ảnh: Internet)

Những dụng cụ cần thiết để làm bánh quy dừa

Để thực hiện món bánh quy dừa chúng ta cần có các dụng cụ cần thiết như: âu trộn bột, tô lớn, lò nướng, khay nướng, găng tay nấu ăn, máy đánh trứng, phới trộn bột, giấy nến.

Các bước thực hiện món bánh quy dừa

Cách làm bánh quy dừa béo thơm và hấp dẫn tại nhà

Chế biến bánh quy với nguyên liệu chính là dừa sẽ tạo nên một hương vị mới lạ và độc đáo cho món bánh này (Ảnh: Internet)

  • Bước 1: Cho trứng, bơ và đường vào tô, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp ở bước 1 vào âu cùng với bột mì, bột nở và muối, trộn thật đều tay để hỗn hợp sánh mịn và không bị vón cục, sau đó cho dừa nạo mịn vào trộn chung.
  • Bước 3: Trải giấy nến lên khay nướng, sau đó từ từ cho từng muỗng hỗn hợp bột vào khay.
  • Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C, để khoảng vài phút cho lò nóng đều, sau đó cho khay bánh vào, nướng trong vòng 10 đến 15 phút, quan sát thấy bột bánh chuyển từ vàng sang vàng nâu là có thể tắt bếp và lấy bánh ra ngoài (nên dùng găng tay để tránh bị bỏng nhé các bạn).

Cách làm bánh quy dừa béo thơm và hấp dẫn tại nhà

Hương vị thơm ngon của bánh quy dừa sẽ giúp cho các bạn thoải mái trong những lúc mệt mỏi khó chịu (Ảnh: Internet)

Thưởng thức bánh quy dừa

Bánh quy dừa có thể thưởng thức ngay sau khi nướng, bạn có thể chế biến với số lượng lớn để sử dụng dần hoặc để bán. Tuy nhiên, cần bảo quản bánh trong bì hoặc hộp kín, tránh tiếp xúc với gió và những nơi có độ ẩm cao để đảm bảo bánh có thể giữ được độ giòn và mùi vị thơm ngon.

Cách làm bánh quy dừa béo thơm và hấp dẫn tại nhà

Cần bảo quản kỹ lưỡng sau khi chế biến để bánh có thể giữ được lâu hơn (Ảnh: Internet)

Chỉ vài thao tác đơn giản chúng ta đã có được những chiếc bánh quy dừa vừa thơm vừa béo cho cả nhà rồi đó các bạn! Chúc các bạn thành công với món ngon ngày hôm nay nhé!

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnchoi để có thêm nhiều công thức nấu ăn mới lạ và biết được nhiều thông tin bổ ích nhé các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *