Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thơm ngon thanh mát nhất vừa hấp dẫn người ăn lại rất đơn giản, mát dịu, ngọt lành, thích hợp với bữa cơm mùa hè. Cách nấu canh bí đao nhồi thịt của Blogamthuc365.edu.vn khá đặc biệt từ cách chế biến đến hương vị món ăn nên chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích mê mẩn luôn đó nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
Nguyên liệu nấu canh bí đao nhồi thịt:
- Thịt heo: 150g
- Bí đao: 1 quả cỡ vừa
- Mộc nhĩ: 4 tai
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: bột canh, bột nêm.
- Dầu ăn,
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân
- Thịt rửa sạch, để ráo rồi xay nhỏ
- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Mộc nhĩ thái nhuyễn sau khi đã rửa thật sạch
- Tất cả trộn đều thành một hỗn hợp nhân.
Bước 2: Nấu canh
- Gọt vỏ bí đao và lột ruột, nhồi hỗn hợp thịt ở trên vào, tra nước mắm 2 đầu khúc bí.
- Đun sôi nồi nước rồi thả khúc bí đã nhồi thịt vào hầm 20 phút cho bí mềm là được.
- Múc bí hầm ra bát và rắc hành ngò lên là có thể dùng ngay.
Chỉ với khoảng thời giản chuẩn bị cùng nấu nướng tô canh bí đao nhồi thịt đã sẵn sàng đầy hấp dẫn rồi nha. Canh bí đao nhồi thịt không chỉ là công thức nấu ăn ngon mà còn là phương pháp chữa mụn cực hiệu quả nên các chị em rất ưa dùn.