BÍ QUYẾT KHO CÁ CỰC NGON CỰC TRÔI CƠM

Món cá kho là 1 loại thức ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Gần như trên mâm cơm mọi nhà đều có, món cá kho lại cũng rất trôi cơm.Theo dân gian, khi vừa mới khỏi bệnh mà ăn cá kho (không kể đến các món khác) là tốt nhất, lành nhất, không sợ trúng thực hay dị ứng…

Để làm bất cứ món ăn nào cũng đều cần bí quyết hết và kho cá cũng vậy, bí quyết kho cá ngon cũng không khó. Và sau đây, Blogamthuc365.edu.vn xin mách đến bạn bí quyết kho cá ngon trôi cơm lại không tanh đấy.

Bí quyết kho cá ngon được thực hiện như sau:

Bước 1: Khâu chế biến cá khá quan trọng, góp phần giúp món cá của bạn đậm mùi thơm, đưa cơm hơn.

Có rất nhiều phương pháp để làm mất đi mùi tanh của cá sau khi bạn đã rửa sạch. Nếu trong bếp của các bạn có những nguyên liệu này:

  • Rượu gừng
  • Muối hạt, chanh
  • Giấm gạo

BÍ QUYẾT KHO CÁ CỰC NGON CỰC TRÔI CƠM

Bạn có thể dùng rượu gừng, hoặc giấm gạo và muối hạt, trái chanh tươi để chà sát mặt ngoài và mặt bên trong con cá. Mùi thơm của rượu rừng, giấm hoặc chanh tươi và tính sát trùng của muối hạt sẽ làm mùi tanh của cá biến mất. Cũng như cá không còn bị nhớt.

Bí quyết kho cá ngon vô cùng đơn giản:

Tiếp theo là vấn đề của các bạn khi kho cá. Là việc cá sau khi kho xong hay bị bễ. Không giữ được nguyên khúc hoặc nguyên con. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện qua các cách sau:

BÍ QUYẾT KHO CÁ CỰC NGON CỰC TRÔI CƠM

Bước 2: Chiên và rán sơ cá

Chiên hoặc rán cá sơ qua. Cá sẽ thơm ngậy, ngon và không bị vỡ. Sau khi bạn hoàn thành cá vẫn nguyên con trông rất đẹp mắt lại có độ dai. Đặc biệt với những loại cá như cá bống, cá trích, cá trứng, cá kèo, cá cơm, …Nên áp dụng làm theo cách này.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chiên hoặc rán cá. Bạn có thể thực hiện như sau:  Để cả con cá, hoặc những khúc cá đã được làm và rửa sạch vào một chiếc rổ. Sau đó bạn dội nước sôi ở tầm 70 đến 80 độ lên con cá. Nhớ đảo cho đều tay và nước không quá nóng sẽ làm tróc da cá, rồi để cho cá ráo nước. Việc này giúp cá không tanh.

Bước 3: Tiến hành ướp cá

Tùy thuộc mỗi vùng miền sẽ có cách ướp cá riêng tùy theo khẩu vị, nhưng nguyên liệu cần thiết khi ướp cá cần có:

Riềng, nghệ, sả đem rửa sạch, đập cho giập, lót vào dưới đáy cùng nồi rồi mới xếp cá lên bên trên.

Gừng bạn thái lát sợi, tỏi bạn đập giập, rồi ướp vào cá

Nước mắm, mì chính,  đường, hạt tiêu hoặc ớt tươi

Ngoài các nguyên liệu trên, các bạn có thể sử dụng chè tươi hoặc trà khô. Phải thành thật mà nói,  lá chè hoặc lá trà, món cá kho sẽ đậm thơm vô cùng. Hoặc các bạn cũng có thể cho thêm một ít lát khế, một chút thịt lợn ba chỉ, hoặc nước dừa, món cá kho sẽ không bị khô, vị ăn cá kho cũng rất béo ngậy.

BÍ QUYẾT KHO CÁ CỰC NGON CỰC TRÔI CƠM

Bước 4: Tiến hành kho cá

Bạn nên ướp cá khoảng thời gian 20 phút. Gia vị ngấm thật đều vào cá thì khi ăn cá mới đậm đà. Có thể cho nước thắng đường vào nhưng nhớ vừa đủ thôi nhé. Đợi khi cá được nấu sôi lên. Bạn hạ lửa nhỏ riu riu để cá không bị đắng nhé.

Bí quyết kho cá cực ngon cực trôi cơm đơn giản đúng không nào? Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *