Cách nấu chè trân châu trái cây đơn giản tại nhà tuyệt ngon cho mùa hè. Mùa hè đến là lúc chúng ta luôn cần những món ăn vặt mát lạnh để giải nhiệt và một trong những món ăn vặt mát lạnh có tác dụng giải nhiệt rất tốt phải kể đến món chè trân chân hoa quả tuyệt ngon mà chuyên mục “tối nay ăn gì” giới thiệu tới các bạn hôm nay. Chúng ta hãy cùng tham khảo cách làm chè trân châu hoa quả cùng nhau nhé.
Nguyên liệu làm chè trân châu hoa quả cho 4 người:
-100g chân trâu
-200 ml nước sôi để nguội
-30ml sữa đặc có đường
-Hoa quả các loại
Cách làm chè chân trâu hoa quả cho 4 người:
Sơ chế nguyên liệu làm chè trân châu hoa quả:
-Hoa quả rửa sạch, nếu là vải, nhãn bóc vỏ tách lấy cùi, dưa hấu, bơ, dưa vàng lọc lấy cùi cắt hạt lựu,…
-Dùng một chiếc bát đổ trân châu vào, đổ thêm nước nóng đầy bát, sau đó dùng thìa khuấy đều trân châu trong vòng 5 phút cho trân châu nở đều.
-Sau đó vớt trân châu ra cho vào bát nước lạnh ngâm trong vòng 30 phút, thỉnh thoảng khuấy đều cho trân châu không dính vào nhau.
Các bước làm chè sữa chân châu hoa quả:
-Đặt nồi sạch lên bếp, cho nước vào đun sôi, sau đó thả trân châu vào luộc lại cho đến khi trân châu nổi lên trên mặt là được.
-Vớt trân châu ra, chia đều vào từng cốc.
-Thêm sữa đặc, hoa quả cắt miếng và đá bào vào và thưởng thức.
Lưu ý khi làm chè sữa trân châu hoa quả:
-Lưu ý khi ngâm trân châu tránh ngâm trong nước nóng quá lâu sẽ khiến trân châu bị dính vào nhau.
-Hoa quả bạn có thể chọn xoài, bơ, dưa hấu, nhãn, vải, dứa và thêm một chút sữa chua món chè sẽ càng ngon hơn.
Chè sữa trân châu hoa quả có thể là một trong những món chè đơn giản dễ làm nhất trong các món chè vì thế bạn có thể dễ dàng chuẩn bị món chè sữa trân châu hoa quả bất cứ lúc nào với nguyên liệu sẵn có để thưởng thức trong hè này rồi. Chúc các bạn thành công khi làm món chè sữa trân châu trái cây này nhé.