HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA CỰC NGON ĐƠN GIẢN

Hướng dẫn làm mứt dừa cực ngon đơn giản tại nhà. Bỏ túi ngay cách làm mứt dừa tại nhà thơm ngon đúng điệu để đãi Tết. Tết sắp đến rồi, giờ vào bếp mà thủ học ngay cách làm mứt dừa tại nhà xem nào. Thay vì mua ở ngoài, bạn có thể chuẩn bị mứt Tết cho gia đình bằng chính bàn tay của mình. Các bước thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn.

Bỏ túi ngay cách làm mứt dừa tại nhà này. Nếu như ngày Tết bạn muốn dùng nó để chiêu đãi gia đình và bạn bè gần xa. Chỉ cần vài bước đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc, chắc chắn món mứt dừa này sẽ không làm khó bạn.

Như bạn đã thấy trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại mứt dừa khác nhau với đầy đủ màu sắc trông thật hấp dẫn. Đặc biệt là vào dịp lễ Tết, mứt dừa bày bán tràn lan nên ta không thể biết được chất lượng của nó như thế nào và có dùng phẩm màu hay không. Do vậy, để đảm bảo an toàn, chi bằng mình tự chế biến tại nhà. Cái gì tự tay mình làm cũng an toàn và chất lượng hơn đúng không nào.

Nguyên liệu làm mứt dừa tại nhà

– Dừa trái.

– Đường trắng.

– Sữa đặc.

– Ống vani (nếu bạn thích).

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA CỰC NGON ĐƠN GIẢN

Chuẩn bị làm mứt dừa thơm ngon tại nhà

Đối với trái dừa, bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ, không được non quá mà cũng không già quá. Loại dừa như vậy khi làm mứt mới tạo độ béo cũng như mềm dai dễ ăn và thơm ngon nhất.

Nếu bạn không có thời gian thì nên mua cùi dừa đã được bào sẵn thành sợi về chế biến hoặc có thể tự sơ chế tại nhà. Với trái dừa, bạn hãy chặt bỏ vỏ, lấy phần cùi bên trong. Không nên chẻ vụn cùi dừa mà để nguyên trái như vậy những sợi mứt sẽ trông dài và ngon hơn. Lấy dao gọt đi lớp màng màu nân bao bên ngoài và chỉ lấy phần cùi màu trắng. Tiếp theo dùng đồ bào, bào cùi dừa thành những sợi mỏng, dài tùy ý.

Sau khi bào xong thì đem dừa đi rửa sạch, ngâm dừa với nước khoảng 7 đến 8 tiếng đồng hồ để loại bỏ bớt tinh dầu, giúp dừa trở nên mềm hơn và khi làm mứt sẽ ngon hơn, béo hơn. Khi ngâm xong thì rửa lại lần nữa với nước rồi để ráo.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA CỰC NGON ĐƠN GIẢN
Ngâm dừa với đường cho đường tan và ngấm để mứt dừa đậm vị hơn
Tiếp theo, trộn phần cùi dừa đã để ráo với đường trắng, tỷ lệ cứ 1 kí lô gam dừa thì khoảng 400 gam đường. Trộn đều rồi lại ngâm khoảng vài tiếng đồng hồ để đường tan chảy hoàn toàn và ngấm vào trong các sợi dừa.

Cuối cùng là giai đoạn sên thành mứt dừa. Lấy một cái chảo sâu lòng, đổ toàn bộ số dừa đã ngâm vào sên trên ngọn lửa vừa phải. Đảo đều tay cho đến khi nào dừa khô bớt thì cho thêm sữa đặc và vani vào trộn đều. Tiếp tục sên đến khi mứt dừa khô hoàn toàn và đồng thời lúc này có lớp bột đương bao quanh bên ngoài sợi dừa, thành chảo.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA CỰC NGON ĐƠN GIẢN

Sên dừa trên chảo nóng để tạo thành mứt dừa khô ngon nhất
Tới đây, cách làm mứt dừa đơn giản tại nhà đã hoàn thành. Bạn chỉ cần đợi cho mứt nguội đi rồi bảo quản trong hộp hoặc bịch kín và để nơi khô ráo là được.

Thành phẩm mứt dừa

Đây là loại mứt dừa truyền thống và dễ thực hiện nhất. Thành phẩm mứt dừa là có màu trắng, miếng mứt có mùi thơm nhẹ, đồng thời khi ăn vào sẽ có vị ngọt thanh, bùi bùi, béo béo của sữa và dừa. Mứt dừa ăn mềm, dai mà không quá khô cứng.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT DỪA CỰC NGON ĐƠN GIẢN

Nếu như bạn chưa biết cách làm mứt dừa thì có thể tham khảo cách làm này. Thay vì đi mua ở ngoài chợ hay siêu thị, bạn hoàn toàn tự làm mứt tại nhà để cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức trong dịp Tết sắp tới đây. Đồng thời, khi đã làm quen tay, bạn có thể làm các loại mứt dừa khác với các màu sắc hấp dẫn hơn như hồng, vàng, xanh,… từ các loại thực phẩm sẵn có như cà rốt, củ dền, lá dứa, gấc,… Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *