HƯỚNG DẪN LÀM MÓN ỐC NHỒI THỊT HẤP SẢ ĐẶC SẢN NAM BỘ

Hướng dẫn làm món ốc nhồi thịt hấp sả đặc sản nam bộ. Cuối tuần làm ốc nhồi thịt hấp sả đãi cả nhà. Ốc nhồi thịt hấp sả có chút cầu kỳ nhưng đảm bảo vô cùng ngon miệng và hấp dẫn với độ thơm ngon, giòn giòn, ai cũng thích.

Ngày đông đừng bỏ qua món ốc nhồi thịt hấp lá gừng giòn thơm này!
Ốc nhồi xào măng dân dã, ngon miệng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Ốc nhồi: 1 ký
– Sả củ: 7 củ
– Gừng tươi 1 phần 2 củ
– Thịt xay 300 gam
– Giò sống: 100 gam
– Mộc nhĩ: 3 đến 4 cái
– Hạt tiêu, muối, nước mắm, ớt bột.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN ỐC NHỒI THỊT HẤP SẢ ĐẶC SẢN NAM BỘ

PHẦN 2: CÁCH LÀM ỐC NHỒI THỊT HẤP SẢ

Bước 1: Ốc rửa sạch, ngâm với ớt hiểm khoảng 50-60 phút cho ốc nhà hết đất. Rửa sạch ốc lại lần nữa rồi chặt một phần đít ốc và dùng đũa khều phần thịt ốc ra để riêng. Còn vỏ ốc rửa sạch để ráo. Dùng giấm làm sạch thịt ốc và thái nhỏ.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN ỐC NHỒI THỊT HẤP SẢ ĐẶC SẢN NAM BỘ

Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài rồi băm nhỏ. Còn phần vỏ sả bạn giữ lại rửa sạch để ráo. Gừng thái chỉ, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch băm nhỏ, hành, ớt băm nhỏ.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN ỐC NHỒI THỊT HẤP SẢ ĐẶC SẢN NAM BỘ

Bước 3: Cho thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, sả, thịt ốc, vào trộn đều với 1 phần 2 muỗng tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 phần 2 thìa ớt và chút bột canh.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN ỐC NHỒI THỊT HẤP SẢ ĐẶC SẢN NAM BỘ

Bước 4: Trộn đều nguyên liệu cho thật nhuyễn.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN ỐC NHỒI THỊT HẤP SẢ ĐẶC SẢN NAM BỘ

Bước 5: Đặt lớp vỏ sả vào giữa miệng ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào giữa. Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN ỐC NHỒI THỊT HẤP SẢ ĐẶC SẢN NAM BỘ

Bước 6: Xếp ốc vào xửng rồi hấp chín. Trong lúc đợi ốc chín bạn pha mắm chua ngọt để chấm kèm ốc nhồi nhé.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN ỐC NHỒI THỊT HẤP SẢ ĐẶC SẢN NAM BỘ

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm ốc hấp sả! Theo eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *