Hướng dẫn làm món ốc nhồi thịt hấp sả đặc sản nam bộ. Cuối tuần làm ốc nhồi thịt hấp sả đãi cả nhà. Ốc nhồi thịt hấp sả có chút cầu kỳ nhưng đảm bảo vô cùng ngon miệng và hấp dẫn với độ thơm ngon, giòn giòn, ai cũng thích.
Ngày đông đừng bỏ qua món ốc nhồi thịt hấp lá gừng giòn thơm này!
Ốc nhồi xào măng dân dã, ngon miệng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– Ốc nhồi: 1 ký
– Sả củ: 7 củ
– Gừng tươi 1 phần 2 củ
– Thịt xay 300 gam
– Giò sống: 100 gam
– Mộc nhĩ: 3 đến 4 cái
– Hạt tiêu, muối, nước mắm, ớt bột.
PHẦN 2: CÁCH LÀM ỐC NHỒI THỊT HẤP SẢ
Bước 1: Ốc rửa sạch, ngâm với ớt hiểm khoảng 50-60 phút cho ốc nhà hết đất. Rửa sạch ốc lại lần nữa rồi chặt một phần đít ốc và dùng đũa khều phần thịt ốc ra để riêng. Còn vỏ ốc rửa sạch để ráo. Dùng giấm làm sạch thịt ốc và thái nhỏ.
Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài rồi băm nhỏ. Còn phần vỏ sả bạn giữ lại rửa sạch để ráo. Gừng thái chỉ, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch băm nhỏ, hành, ớt băm nhỏ.
Bước 3: Cho thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, sả, thịt ốc, vào trộn đều với 1 phần 2 muỗng tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 phần 2 thìa ớt và chút bột canh.
Bước 4: Trộn đều nguyên liệu cho thật nhuyễn.
Bước 5: Đặt lớp vỏ sả vào giữa miệng ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào giữa. Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
Bước 6: Xếp ốc vào xửng rồi hấp chín. Trong lúc đợi ốc chín bạn pha mắm chua ngọt để chấm kèm ốc nhồi nhé.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm ốc hấp sả! Theo eva